Ollech & Wajs tái sinh trở lại với siêu phẩm mới của mình

26/07/2019     Hải Anh

Sau nhiều năm vắng bóng, mới đây thương hiệu Ollech & Wajs trình làng bộ sưu tập đồng hồ công cụ mới, làm nức lòng những tín đồ mê khám phá. 

Lịch sử thương hiệu Ollech & Wajs 

Năm 1956, Albert Wajs và người bạn cuả mình là Joseph Ollech bắt đầu mối quan hệ hợp tác với nhau và mở một cửa hàng đồng hồ ở Zurich. Lúc đầu, họ phân phối đồng hồ từ Breitling và Omega nhưng cuối cùng họ quyết định thành lập thương hiệu của riêng mình là OWZ (Ollech & Wajs Zurich)

Joseph Ollech am hiểu về việc kinh doanh. Còn Albert Wajs mặc dù ông không phải là một thợ làm đồng hồ được đào tạo nhưng rất am hiểu về việc chế tác đồng hồ. Albert Wajs nhanh chóng nhận ra rằng OWZ nên bắt đầu tạo dựng thương hiệu, nên chuyên về một dòng đồng hồ nào đó và ông chọn việc chuyên lắp ráp đồng hồ cơ với những cỗ máy có độ chính xác cao.

Năm 1959, những chiếc đồng hồ đầu tiên đã được ra mắt, tập trung vào đồng hồ phi công, đồng hồ lặn và đồng hồ công cụ nói chung.

                              

Chiếc đồng hồ của thương hiệu Ollech & Wajs Diver năm 1959

Chiếc đông hồ của thương hiệu Ollech & Wajs Aquaguard năm 1964

Ollech & Wajs Caribbean 1000 năm 1964 - một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của thương hiệu, mẫu này đã phá kỷ lục thế giới năm 1964 cho một chiếc đồng hồ sản xuất, đánh bại Rolex và Omega xuống biển sâu, với vỏ monobloc được cấp bằng sáng chế được bảo đảm chống nước. độ sâu 3.300 feet.  Chiếc đồng hồ này đã được thử nghiệm tại vùng biển Caribbean bởi Alberto Novelli và Cesare Olgjai, hai người giữ kỷ lục thế giới lặn, cũng như của Roberto Dei, trong các chuyến thám hiểm Bắc Cực và Biển Đỏ vào năm 1966 và năm 1967.

Đồng hồ bấm giờ cơ học của Ollech & Wajs - được trang bị hai hoặc ba thanh ghi, và các chuyển động của Valjoux V72 hoặc V92, chẳng hạn như Navichron năm 1965 hoặc Astrochron 1967

 Ollech & Wajs Selectron Calculator năm 1969 - một chiếc đồng hồ phi công với quy tắc trượt được sử dụng như một máy tính cho các phi công dân sự và quân sự. Các lựa chọn của Ollech & Wajs và Astrochron đã được thông qua bởi một số thành viên của đội ngũ nhân viên khoa học và giám đốc điều hành của NASA.

Sản phầm ngay sau khi ra mắt, đã tạo ra một cơn sốt vô cùng lớn đối với những tín đồ sưu tập đồng hồ trên khắp thế giới. Sản xuất hơn 10.000 đồng hồ mỗi năm vào cuối những năm 1960. Ollech & Wajs tập trung vào đồng hồ công cụ trong những năm 1970 với đồng hồ bấm giờ 3 mặt mới.

Năm 1978, khi Breitling ngừng hoạt động, Ollech & Wajs (cùng với Sinn) đã mua cổ phiếu và thiết bị từ thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này. Albert Wajs sau đó đã tiếp tục sản xuất Navitimer, dưới thương hiệu Hàng không, trong hơn hai thập kỷ.

Năm 2017, sau một thời gian làm việc và mười năm trao đổi và kết nối, Albert Wajs đã chuyển giao thương hiệu OW cho một nhà sưu tập đáng tin cậy và tận tụy, người có cùng giá trị và tầm nhìn dài hạn cho thương hiệu.

Sự tái sinh của Ollech & Wajs với đồng hộ công cụ mới

Ollech & Wajs trở lại với ý tưởng rõ ràng mà thương hiệu xác định, vẫn giữ ý tưởng ban đầu là chế tạo những cỗ máy đồng hồ công cụ với cảm hứng từ những phi công, thợ lặn mô hình cũ nhưng tiện dụng hơn và có giá cả ở tầm trung bình. Mẫu đồng hồ Ollech & Wajs (OW) hiện nay vẫn giữ nguyên bộ máy automatic ETA 2824, dự trữ năng lượng 38 giờ với điểm nhấn riêng chữ logo OW của Ollech & Wajs.

Hai chiếc đồng hồ mới của OW được ra mắt để đánh dấu sự tái sinh của thương hiệu. Cả hai đều là đồng hồ tiện dụng, công cụ với ý tưởng vẫn là các mô hình trong quá khứ. Chiếc đầu tiên, OW P-101 , thể hiện sự tôn kính đối  với MC Donnell F-101, máy bay chiến đấu đầu tiên phục vụ có khả năng vượt quá 1.000 dặm / giờ, lập kỷ lục thế giới vào năm 1956.

Với OW P-101 có mặt số rõ ràng sắc nét và bộ máy hoạt động cá tính, với các con số trên mặt đồng hồ được lấy ý tưởng giống những chiếc dùi cui lớn và bàn tay táo bạo, được chế tạo bằng vật liệu phát sáng. Mặt số có màu nâu, một chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển, và các chỉ số nhuốm màu radium cũ vang lên cảm hứng cổ điển. Bàn tay độc đáo và nguyên bản cũng phù hợp với DNA của những chiếc đồng hồ cũ hơn của Ollech & Wajs.

Mô hình này được trang bị khung bezel phi công hai chiều với thang đo 12 giờ. Như đã đề cập, bên trong là một ETA 2824-2, có ngày. Đồng hồ đi kèm với dây đeo bằng da và vải lanh tự nhiên (nguồn gốc Vương quốc Anh) và đi kèm với bảo hành 3 năm. Hiện tại, Pech 101 của Ollech & Wajs đã có sẵn để đặt hàng trên cửa hàng điện tử của OW, tại CHF 956 . Nó cũng sẽ được phân phối thông qua một mạng lưới các nhà sản xuất đồng hồ được chứng nhận. 56 chiếc ban đầu sẽ được đánh số riêng.

Mô hình thứ hai là Ollech & Wajs  OW P-104 . Mặc dù vẫn dựa trên vỏ tương tự như OW P-101 (39,56mm x 12,5mm), chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ Lockheed F-104 Starfighter, kế thừa của dòng đồng hồ hàng không chọn lọc được sản xuất bởi Ollech & Wajs.

Sự khác biệt chính ở đây là khung viền trượt trên đồng hồ này được thiết kế để giúp các phi công quân sự và thương mại thực hiện các tính toán cho phép họ đo tốc độ và khoảng cách, để tính thời gian bay hoặc mức tiêu thụ nhiên liệu. Đồng hồ này có vỏ xoay màu đen phức tạp cũng như mặt bích bên trong màu xám để báo cáo các tính toán.

Mặt số của OW P-104 có màu đen mờ với các điểm đánh dấu quá khổ và các chi tiết màu trắng và cam xen kẽ để dễ đọc nhất. Các kim chỉ giờ, phút, giây cũng khá nguyên bản, với một kim phút màu đen và cam sành điệu để tạo phong cách quân sự  và phi công riêng, đồng hồ được đeo trên dây đeo NATO bằng vải sọc. Bên trong vỏ là bộ máy Automatic ETA 2824-2  có ghi ngày tháng.

Kèm theo đó vẫn là chế độ bảo hành 3 năm. Hiện tại, Pech 104 của Ollech & Wajs đã có sẵn trên cửa hàng điện tử của OW, với giá 1.056 CHF. Và cũng được phân phối thông qua một mạng lưới các nhà sản xuất đồng hồ được chứng nhận. 56 chiếc ban đầu sẽ được đánh số riêng.

Nguồn: bossluxury.vn

 

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam