7 chiếc đồng hồ yêu thích nhất của tôi, còn của bạn là gì?

Từ blog của tôi, Fratellowatches.com, tôi đưa ra danh sách cá nhân của tôi về 7 chiếc đồng hồ tôi yêu thích nhất. Nếu bạn không đề cao tính năng xem giờ ngày tháng, chronograph có lẽ là phiên bản phổ biến nhất cho đồng hồ đeo tay, cũng như một trong những điều hữu ích nhất: người ta có thể tìm thấy nhiều cách sử dụng cho một chronograph trong cuộc sống hàng ngày của mình, chẳng hạn như thời gian chuẩn bị bữa tối hoặc các hoạt động liên quan đến thể dục thể thao khác.

Điều gì làm cho một đồng hồ trở thành biểu tượng? Trong hầu hết các trường hợp, nó có liên quan đến tuổi tác và di sản, nhưng quan trọng hơn, theo tôi, thiết kế của nó phải thật sự vượt thời gian. Nếu bạn có thể dễ dàng xác định một chiếc đồng hồ đã từng có mặt từ những năm 1950 hoặc 1960 và chiếc đồng hồ này vẫn có thể được đeo trong ngày hôm nay mà không bị cũ thì đó là định nghĩa về thời gian. Một khía cạnh quan trọng khác của một biểu tượng là nó phải dễ dàng nhận biết được như một mô hình và thương hiệu cụ thể. Hãy suy nghĩ của Royal Oak của Audemars Piguet, các Santos của Cartier, hoặc Datejust của Rolex.

Hầu hết các đồng hồ này không cần giới thiệu, nhưng tôi vẫn sẽ giới thiệu như sau:

Vì vậy, tôi sắp xếp theo thứ tự tăng dần:

7. Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Bản gốc Royal Oak bắt đầu từ năm 1972 và được thiết kế bởi huyền thoại Gérald Genta. Bộ sưu tập Royal Oak Offshore của Audemars Piguet được giới thiệu vào năm 1993 sau 21 năm và được coi là phiên bản mới nhất của Royal Oak nhằm thu hút khách hàng trẻ tuổi và có thể là mục tiêu khách hàng mới. Các mô hình theo chủ đề từ bộ sưu tập Royal Oak Offshore mang tên thú vị như 'Safari', 'Navy', 'Vulcano'…. Những người hâm mộ thậm chí đã đặt biệt danh cho chúng là "Panda" và "Elephant".

6. Zenith El Primero

Zenith El Primero

Từ tất cả các đồng hồ chronograph được liệt kê trong bài báo này, Zenith có lẽ là chiếc đồng hồ duy nhất mà bộ chuyển động của nó thậm chí còn nổi tiếng hơn chính chiếc đồng hồ. bộ chuyển động chronograph El Primero Primero có một lịch sử dài (1969) và thú vị mà tôi sẽ để lại để kể trong một bài báo sau này. Zenith El Primero 36.000 VPH có vẻ ngoài của những mô hình đầu tiên từ năm 1969 nhưng được làm ra và được thiết kế để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn hiện tại. Tuy nhiên mô hình 42mm này sẽ luôn nhắc nhở bạn về những mô hình Chronograph tự động đầu tiên do hình dạng và mặt số.

5. IWC Portuguese Chronograph

IWC Portuguese Chronograph

Thương hiệu của Schaffhausen có một lịch sử lâu dài và phong phú, đặc biệt là với đồng hồ của người Bồ Đào Nha, nhưng Chronograph của Bồ Đào Nha là đồng hồ nhỏ nhất trong Top 7. Một chiếc đồng hồ được thiết kế theo kiểu cổ điển và sạch sẽ, ngay lập tức bạn sẽ nhận ra rằng IWC, Chronograph có một bộ chuyển động ETA / Valjoux 7750 và đường kính vỏ 40,9 mm. Và thiết kế của nó trông thật hiện đại.

4. TAG Heuer Carrera

TAG Heuer Carrera

Năm 1963, Jack Heuer giới thiệu cho thế giới chiếc đồng hồ Carrera, một chiếc đồng hồ chronograph được lấy cảm hứng từ những chiếc xe thể thao và thế giới của những tay đua. Bây giờ, 50 năm sau, TAG Heuer Carrera được công nhận là một biểu tượng hợp pháp. Mẫu Carrera 41 mm năm ngoái được giới thiệu để chào mừng sinh nhật lần thứ 80 của người sáng lập, Jack Heuer. Người sưu tầm thích mô hình Carrera cổ điển có thể tìm thấy chúng tại các cuộc đấu giá.

3. Breitling Navitimer

Breitling Navitimer

Chiếc chronograph lâu đời nhất trong danh sách này là Breitling Navitimer, được giới thiệu vào năm 1952. Đồng hồ ban đầu được sản xuất cho phi công và có vỏ bọc với quy tắc trượt. Với quy tắc trượt, phi công đã có thể tính toán tốc độ mặt đất, dặm mỗi phút, tiêu thụ nhiên liệu và tính toán về toán học khác. Gia đình Navitimer có rất nhiều hình dạng và kích thước trong nhiều năm, nhưng chúng tôi thích mẫu Navitimer cổ điển gần nhất với mô hình ban đầu từ những năm 1950. Bạn có biết rằng phi hành gia Scott Carpenter đã đeo một chiếc Navitimer khi ông bay quanh Trái đất năm 1962?

2. Rolex Daytona

Rolex Daytona

Một trong những chiếc đồng hồ được yêu thích nhất trên thế giới cũng đang kỷ niệm 50 năm ngày thành lập vào năm nay. Rolex giới thiệu một phiên bản platinum 100% vào năm nay, với một đường băng màu xanh và một vỏ màu hạt dẻ. Tuy nhiên, Rolex từ chối gọi chiếc đồng hồ này vào một ấn bản đặc biệt hoặc kỷ niệm, giống như tất cả các mẫu Rolex - một phần của bộ sưu tập 'thường xuyên'. Lễ diễu hành của Rolex Daytona bắt đầu ở Ý với một tạp chí có sự góp mặt của Paul Newman đeo trên tay chiếc Daytona xuất hiện trên bìa tạp chí. Rolex Daytona - đặc biệt là các mô hình lâu đời nhất - lấy giá rất cao tại các cuộc đấu giá và có nền văn hoá riêng đối với các nhà sưu tập đồng hồ.

1. Omega Speedmaster Professional

Omega Speedmaster Professional

Cái gọi là "Moonwatch" của Omega đã không thay đổi nhiều trong những năm qua. Được giới thiệu vào năm 1957 như một chiếc đồng hồ cho các tay đua, nó đã trở thành sự lựa chọn cho phi hành gia NASA vào năm 1965. Trên thực tế, nó đã đóng một vai trò quan trọng trong sự trở lại của tàu vũ trụ Apollo 13. Thực tế là Speedmaster là chiếc đồng hồ duy nhất có thể vượt qua cuộc kiểm tra khắt khe của NASA trong việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ chronograph đáng giá. Moonwatch ngày hôm nay có cùng thiết kế cơ bản giống như những gì được NASA sử dụng trong những ngày đó; chỉ có những chi tiết nhỏ đã thay đổi.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Đồng ý? Không đồng ý? Có bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn thêm vào danh sách nàyhay không?

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào năm 2013 và đã được cập nhật với tài liệu bổ sung.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam