8 chiếc đồng hồ của người nổi tiếng làm rung chuyển Auction Block

Rất ít các yếu tố có thể làm tăng giá trị cho chiếc đồng hồ cổ điển như khi nó thuộc quyền sở hữu của một người nổi tiếng. Mỗi khi có 1 chiếc đồng hồ nào đó được sở hữu bởi các nhân vật nổi tiếng hay nhân vật lịch sử quan trọng được đưa vào các trung tâm bán đấu giá như Antiquorum và Christie, thì giá trị của nó có thể vượt quá giá trị ước tính. Trong danh sách này, chúng tôi sẽ điểm qua 1 số đồng hồ " nổi tiếng đáng chú ý ", đã từng thuộc về các ngôi sao giải trí  hoặc các ngôi sao thể thao được bán đấu giá trong vài năm qua.

 

1. Đồng hồ bỏ túi của James Dean’s Elgin

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2013, cuộc đấu giá "Đồng hồ cổ điển và hiện đại" ở Hồng Kông, Antiquorum đã bán đấu giá một chiếc đồng hồ bỏ túi thuộc về nam diễn viên huyền thoại James Dean. Đồng hồ bỏ túi được sản xuất bởi thợ đồng hồ Mỹ Standard USA khoảng năm 1889 với bộ máy Elgin do Mỹ sản xuất. Tên viết tắt của Dean được khắc trên đồng hồ và coi đó là sự quyến rũ may mắn của mình, anh ta đã đeo nó trong khi biểu diễn trên TV và các vở kịch. Giá ước tính của bộ chiếc đồng hồ này là khoảng 5.000 USD, nhưng sau vài lần đặt mua từ khắp nơi trên thế giới, chiếc đồng hồ đã được bán với giá gấp 8 lần ước tính khoảng 42.000 USD (325.000 HKD).

2. Daniel Craig’s Omega Seamaster Planet Ocean

Chiếc đồng hồ Ocean of Seamaster được đeo bởi Daniel Craig trong seri phim James Bond – Điệp viên 007: tử địa Skyfall, sản xuất đã được bán đấu giá tại Christie's ở London vào ngày 5 tháng 10 năm 2012. Đồng hồ này đã được bán với giá $ 254,273, với tất cả tiền thu được từ Orbis, một tổ chức phi lợi nhuận về chăm sóc mắt tại các quốc gia đang phát triển. Đây là mức giá cao thứ hai đối với những chiếc đồng hồ từ seri phim James Bond, cao nhất là $ 255,565 đối với Planet Ocean từ Casino Royale, và cao thứ ba là $ 196,056 cho Rolex từ Live and Let Die.

3. Joe Dimaggio’s Bulova Accutron

Vào ngày 10 tháng 4 năm 2013, tại phiên đấu giá "Những chiếc đồng hồ thời cổ điển và đại quan trọng" được tổ chức tại thành phố New York, Antiquorum đã bán đấu giá một chiếc đồng hồ Bulova Accutron thuộc quyền sở hữu của Câu lạc bộ bóng chày Joe DiMaggio. Chiếc đồng hồ Joltin 'Joe's Bulova Accutron là một mô hình bất đối xứng hiếm có  với vỏ chống thấm nước và thép không gỉ. Chiếc đồng hồ đã được bán với giá 20.625 đô la, cao gấp 5 lần ước tính ban đầu của nó là 4.000 đô la.

4. Charlie Chaplin’s Rolex Oyster

Tại cùng một cuộc đấu giá, Antiquorum cũng đưa ra một chiếc Rolex Oyster, được sản xuất vào khoảng năm 1945 thuộc quyền sở hữu của ngôi sao kịch câm Charlie Chaplin. Chiếc đồng hồ này không chỉ đáng chú ý khi thuộc về Chaplin mà còn hiếm vì nó là một trong số ít những mẫu đồng hồ được sản xuất bởi Rolex trong giai đoạn này. Đồng hồ được kèm theo bốn bức ảnh cổ điển và thư tín xác thực khác nhau. Chiếc đồng hồ Rolex này được bán với giá 51.250 USD, cao gấp bốn lần ước tính ban đầu của nó là 12.000 USD.

5. Jean-Claude Killy’s Rolex Dato-Compax Chronograph

Tại một cuộc đấu giá vào tháng 12 năm 2012, Antiquorum cũng đã bán đấu giá đồng hồ Rolex Dato-Compax Chronograph năm 1951, chiếc đồng hồ này được đeo bởi nhà vô địch trượt tuyết Olympic Jean-Claude Killy. Tham chiếu 6036 hiếm hoi là một chiếc đồng hồ chronograph tròn với ba mặt số và một lịch thứ ngày tháng phá vỡ kỷ lục tại cuộc đấu giá với giá 614.500 đô la, cao hơn đáng kể so với ước tính từ 180.000 đô la - 200.000 đô la.

6. Eric Clapton’s Patek Philippe Ref. 2499/100

Tại một cuộc đấu giá được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 năm 2012 tại Geneva, Christie đã bán đấu giá một chiếc đồng hồ Patek philippe Reflex rất hiếm hoi đó là chiếc đồng hồ có tham chiếu 2499/100 từ bộ sưu tập cá nhân của nhạc sĩ huyền thoại Eric Clapton. Đồng hồ này được sản xuất vào năm 1987 là một trong hai phiên bản bạch kim duy nhất của tham chiếu này đã từng được chế tạo, có lịch vạn niên, chronograph và lịch tuần trăng. Nó được bán với giá 3.635.808 USD, một mức giá kỷ lục thế giới mới tại cuộc bán đấu giá.

7. Elvis Presley’s Omega Constellation Calendar

Một chiếc đồng hồ hiếm hoi đó là đồng hồ Omega Constellation Calendar với mặt màu số đen được sản xuất khoảng năm 1960, một lần thuộc về Elvis Presley, được đấu giá bởi Antiquorum ở New York vào ngày 12 tháng 6 năm 2012. Đồng hồ có một bộ máy chronometer tự động với kim giây trung tâm  lịch ngày thứ và vỏ máy hợp bằng thép với tấm đế vàng hồng. Antiquorum đưa ra dự đoán trước khi bán với giá từ 10.000 đô la đến 20.000 đô la, nhưng giá đưa ra cho món quà kỷ niệm rock'n'roll ưa thích đã nhanh chóng leo thang đến mức giá cuối cùng là 52.500 đô la. Người thắng cuộc đã nhận được một chiếc đồng hồ và một lá thư chứng nhận của Charlie Hodge, chủ sở hữu chiếc đồng hồ thời gian trước là người bạn lâu năm và người bạn tâm tình của Presley và thành viên của một hội bạn gọi là "Memphis Mafia".

8. Babe Ruth’s Gruen pocketwatch

Trước khi các tay vợt bóng chày Major League được nhận huy chương World Series để đánh dấu chiến thắng của họ, các đội đã tôn vinh các danh hiệu vô địch bằng cách trao tặng đồng hồ cho các vận động viên của họ. Một trong những chiếc đồng hồ World Series được mong muốn nhất đã thuộc về huyền thoại của New York Yankee cầu thủ ở khu vực ngoài Babe Ruth, người  đã tham gia đấu giá chiếc đồng hồ bỏ túi Gruen Verithin – một giải thưởng của chức vô địch World Series 1923 vào ngày 22 tháng 2 năm 2014 tại thành phố New York bởi Dallas. Chiếc đồng hồ này được bán với giá 717.000 đô la.

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam