Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe giả

Nhận thấy nỗi lo lắng băn khoăn của người tiêu dùng khi mua đồng hồ cao cấp đến từ thương hiệu Patek Philippe, ngày hôm nay Boss Luxury sẽ đem đến bạn vài mẹo nhỏ để nhận biết một chiếc đồng hồ Patek Philippe giả.

Là một trong ba ông lớn của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ vang danh thế giới, Patek Philippe được thành lập vào năm 1839 với ban đầu là một xưởng đồng hồ dưới sự quản lý của Antoni Patek và Francois Czpaek. Sau từng thời kỳ có lên, có xuống đến năm 1932, Patek Philippe đã được chuyển nhượng cho gia đình Stern, và đây là chủ sở hữu của thương hiệu này đến tận bây giờ. Gần 200 trăm năm, Patek Philippe đã chứng kiến sự sụp đổ, sự sát nhập của nhiều thương hiệu khác, nhưng họ vẫn đứng vững với doanh thu lên tới tỷ USD hàng năm.

Hai nhà sáng lập Norbert Antoine de Patek và Adrien Philippe

Trong gần 200 năm hình thành và phát triển, Patek Philippe luôn quán triệt tư tưởng chỉ tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao. Họ đã chế tác ra vô số chiếc đồng hồ thuộc hàng kinh điển, đầy phức tạp được xếp vào hạng bảo vật trên toàn thế giới. Với danh tiếng lẫy lừng như vậy, và chất lượng đồng hồ tuyệt đỉnh, những sản phẩm của Patek Philippe sẽ có một mức giá thực sự đắt đỏ. Nếu muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe, khách hàng cần bỏ ra ít nhất là 500 triệu đồng (khoảng 20.000 USD) cho một cỗ máy cơ bản ba kim thuộc dòng Calatrava. Còn những chiếc đồng hồ siêu phức tạp thuộc dòng Grand Complications được chế tác không dưới trong 9 tháng mới hoàn thiện, mức lên tới chục tỷ đồng, cỗ máy Patek Philippe Grand Complications 6300G-010 đã đạt một mức giá cao ngất, khoảng 51 tỷ đồng.

Patek Philippe Grand Complications 6300G-010

Càng những mặt hàng có giá trị cao, những nhà làm giả càng nhìn thấy cơ hội kiếm trác trong đó. Xuất phát điểm từ nhu cầu kiếm lợi, rất nhiều công ty, sản xuất hàng đã tung ra những chiếc đồng hồ Patek Philippe giả, kém chất lượng để lừa gạt cũng như trục lợi từ khách hàng. Muốn phân biệt đồng hồ Patek Philippe giả so với hàng chính hãng, Boss Luxury gửi tới bạn một lời khuyên duy nhất: Chất lượng đồng hồ của Patek Philippe luôn hoàn hảo. Vậy dựa vào đâu để đánh giá chất lượng của đồng hồ Patek Philippe?

Nhìn vào bộ vỏ khung

Trừ những phiên bản giới hạn, hay có ý nghĩa đặc biệt, Patek Philippe từ trước tới nay chỉ sử dụng các kim loại quý để làm vỏ khung đồng hồ. Vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng và bạch kim là chất liệu quen thuộc để tạo nên vỏ đồng hồ, do đó mỗi chiếc đồng hồ đều đạt được đến sự cao cấp ấn tượng. Để tiết kiệm chi phí, những chiếc đồng hồ Patek Philippe giả mạo ít khi được làm từ vàng. Bộ vỏ của chúng sẽ được thay thế bằng thép không gỉ, hoặc chất liệu rẻ tiền hơn. Vàng khác với những chất liệu này ở tính chất, nhưng dễ nhận thấy hơn cả là cân nặng của đồng hồ.

Bộ vỏ khung bao gồm các chi tiết như vành bezel, núm chỉnh giờ, nắp đáy đồng hồ và cả dây đeo. Những chi tiết trên vỏ khung sẽ được hoàn thiện kỹ lưỡng. Ví dụ như đồng hồ Patek Philippe trên vỏ khung thường sẽ có các hình các dấu chiện, các con số được chạm khắc, nhất là mặt đáy đồng hồ. Từng con số sẽ đạt chuẩn tỉ lệ, không to nhỏ khác nhau, khoảng cách của chúng cũng đều đặn. Những nét khắc cần rõ ràng, không quá sâu hay nông. Và phía sau càng nối dây, là 4 dấu chiện cực nhỏ xuất hiện từ trên những chiếc đồng hồ Patek Philippe cổ, đến giờ vẫn được sử dụng. Mặc dù nhỏ, nhưng nếu có cơ hội khách hàng nên sử dụng kính lúp để phóng to dấu chiện để đảm bảo sự cẩn thận, không lệch lạc.

Và bạn biết đấy mỗi chiếc đồng hồ nhà Patek Philippe đều có một số gọi là Serial Number để phân biệt với nhiều chiếc đồng hồ còn lại, giống như mỗi người đều có một số chứng minh thư riêng. Những số này sẽ được ghi trong hệ thống riêng của Patek Philippe, giúp hãng kiểm tra được chiếc đồng hồ này đã được bán chưa, và chủ nhân của nó là ai. Mã số này cũng xuất hiện trong mọi chiếc đồng hồ Patek Philippe. Với những chiếc đồng hồ có nắp đáy kín, con số này sẽ được khắc mặt bên trong của lớp đáy, mà không có khắc bên ngoài, một cách rất tinh tế. Nên nếu chiếc đồng hồ nào có số Serial Number khắc ngoài mặt đáy kín, bạn đừng ngại bỏ qua chiếc đồng hồ Patek Philippe ấy.

Cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe giả

Tiếp theo là núm chỉnh giờ, bên trên núm chỉnh giờ sẽ là chi tiết hoa thị được làm nổi, đây cũng là logo Calatrava danh giá của Patek Philippe. Hình ảnh logo này sẽ xuất hiện thường xuyên trong thiết kế của chiếc đồng hồ, có thể ở bên trong các chi tiết thuộc bộ máy, và có thể ở cả khóa của chiếc đồng hồ. Dù ở vị trí nào đi chăng nữa, logo luôn là một niềm vinh dự của mỗi thương hiệu, nên cần chỉn chỉ, đúng kích thước, tỷ lệ. Nếu cảm thấy có gì đó lăn tăn về những chi tiết này, theo Boss Luxury, khách hàng có thể lên ngay website của hãng để tham khảo.

Quan sát mặt số của đồng hồ

Hiện tại, Patek Philippe có rất nhiều mẫu đồng hồ, và khá nhiều chiếc có mặt số được thiết kế tương tự nhau. Để tránh mua phải hàng giả, người tiêu dùng nên tìm kiếm những thông tin về chiếc đồng hồ đó, xem cách sắp xếp các chi tiết cũng như bố cục của chiếc đồng hồ, rồi để ý đến các tiểu tiết nhỏ có thể tiết lộ chất lượng của một chiếc đồng hồ fake, giả, kém chất lượng. Càng những chi tiết nhỏ bé, sẽ càng được các công ty làm giả ít chú ý đến nhất.

Đồng hồ Patek Philippe giả

Bộ kim được chế tác cẩn thận. Đầu tiên là kiểu dáng. Kim đồng hồ của Patek Philippe thường xuyên được chế tác theo hơi hướng cổ điển như hình chiếc lá, trừ dáng kim gây trên đồng hồ Nautilus hay Aquanaut – dòng sản phẩm thể thao của hãng. Bất kể dáng kim là gì, chúng đều được vát cạnh chu đáo, không có lấy một mảnh thừa thãi. Nếu kim giờ được đánh bóng, kim phút cũng được đánh bóng. Nếu kim giờ có phủ chất phát quang, kim phút cũng sẽ được tiến hành tương tự.

Đồng hồ Patek Philippe chính hãng

Mọi mẫu đồng hồ nhà Patek Philippe đều xuất hiện theo diện mạo thống nhất và chỉn chủ. Đặc biệt chuẩn tỷ lệ và sự chính xác cũng là điều mà thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ xa xỉ này đặt lên hàng đầu. Trên mặt số đồng hồ, hệ thống vạch đếm phút của đồng hồ Patek Philippe lúc nào cũng hiện lên đều đặn, rõ nét, không có sự sai lệch dù ít hay nhiều. Nếu bạn bỏ ra 500 triệu để mua về một chiếc đồng hồ báo giờ lệch, bạn cảm thấy có đáng không?

Chất lượng đồng hồ nằm trong bộ máy vận hành

Khác với đồng hồ quartz, đồng hồ chạy pin, đồng hồ cơ luôn có một bộ máy phức tạp. Sự phức tạp được thể hiện trong các chi tiết máy, trong cách hoàn thiện, trang trí bộ máy đồng hồ. Bất kể bộ máy đồng hồ có lộ ra trước mặt người dùng hay không, từng chi tiết trong bộ máy đồng hồ đều sẽ được Patek Philippe trang trí và hoàn thiện chỉn chu. Trên rotor bằng vàng luôn sẽ có những vân guilloche được khắc thủ công, trên cầu nối có thể là vân perlage hoặc vân sọc Geneva,… Hay các cạnh của các chi tiết cũng được vát bóng loáng. Với đồng hồ Patek Philippe giả, các chi tiết thực sự không được coi trọng vì để làm ra chúng rất khó và tốn công, điều khiến đồng hồ thật luôn đắt.

Cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe giả

Những bộ máy hiện đại nhà Patek Philippe luôn được đóng con dấu Patek Philippe Seal, điều khẳng định chất lượng riêng của mỗi chiếc đồng hồ. Dấu này có thể cũng được làm giả, nhưng không thể làm giả như thật. Lên website của hãng để tìm hình mẫu con dấu thật và so sánh với chiếc đồng hồ muốn mua để xác định chính xác chiếc đồng hồ bạn sắp mua là điều Boss Luxury cũng khuyến khích bạn nên làm.

Đồng hồ Philippe giả

Vậy mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng ở đâu?


Với những ai chưa có kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả, Boss Luxury gợi ý khách hàng nên đến những nhà phân phối đồng hồ độc quyền hay cửa hàng chính hãng để mua. Tại Việt Nam, chưa có nhà phân phối độc quyền đồng hồ Patek Philippe, mới chỉ có Cửa hàng Patek Philippe chính hãng tại số 15 Ngô Quyền. Ngoài ra, thị trường có rất nhiều địa chỉ cũng có kinh doanh đồng hồ Patek Philippe chính hãng mà khách hàng có thể tin tưởng được. Trong trường hợp lo lắng mua phải đồng hồ Patek Philippe giả, kém chất lượng, khách hàng hoàn toàn đặt niềm tin nơi Boss Luxury – địa chỉ cung cấp hàng hiệu, xa xỉ đứng đầu trong ngành, luôn đặt chất lượng, sự uy tín lên hàng đầu.

 

Nguồn: https://bossluxury.vn

 

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Không phải Rolex Daytona, Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 mới là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới được bán đấu giá 820 tỉ đồng

11/11/2019     Hải Anh

Với mức giá kỷ lục là 31 triệu CHF (tương đương khoảng 820 tỷ đồng) tại buổi đấu giá Only Watch 2019 vừa diễn ra do nhà đấu giá Christie's tổ chức. Mẫu đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime mới đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất mọi thời đại.

Địa chỉ mua đồng hồ Breguet chính hãng uy tín dành cho tín đồ thời gian

07/11/2019     Hải Anh

Breguet là một trong những thương hiệu hàng đầu, nằm trong phân khúc đồng hồ cao cấp và đắt giá. Vậy đâu là địa chỉ mua đồng hồ Breguet chính hãng uy tín với mức giá tốt nhất trên thị trường?

Địa chỉ bán đồng hồ Vacheron Constantin chính hãng chất lượng nhất

07/11/2019     Hải Anh

Đồng hồ Vacheron Constantin đang được các tín đồ đồng hồ ca ngợi bởi có chất lượng tốt cùng mẫu mã khá đẹp. Vậy địa chỉ nào bán đồng hồ Vacheron Constantin chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường?

6 mẫu đồng hồ Hublot Big Bang đính kim cương dành cho phái đẹp

31/10/2019     Ngọc Linh

Đối với người chơi đồng hồ Hublot, dù có biết bao biến thể đi chăng nữa thì chiếc Big Bang vẫn là lựa chọn nhiều ý nghĩa và là chiếc đồng hồ mang đậm chất “Hublot” nhất. Đúng như tên gọi của mình, Big Bang đã tạo nên một cuộc…

Điểm mặt 4 lão làng trong dòng đồng hồ thể thao sang trọng

29/10/2019     Ngọc Linh

Trong khi những năm 1950 là thập kỷ của đồng hồ lặn và những năm 1960 là kỷ nguyên của đồng hồ chronograph, thì những năm 1970 đã mở ra một xu hướng mới là đồng hồ thể thao sang trọng. Một số trong những chiếc đồng hồ ra đời…

Top 3 đồng hồ sở hữu thiết kế bát giác độc đáo nhất

28/10/2019     Ngọc Linh

Trong văn hóa Trung Quốc, số tám được coi là con số may mắn nhất bởi vì khi phát âm theo tiếng Trung ('bát') nghe giống như từ 'phát', tức là thịnh vượng, phát đạt. Còn trong thế giới đồng hồ xa xỉ, tám cũng có thể được coi là một…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Địa chỉ bán đồ xa xỉ UY TÍN hàng đầu Việt Nam