Cách tạo ra chiếc đồng hồ ‘Swiss Made’ của riêng tôi, phần 1: The Impetus

Tên tôi là David Vaucher, tôi là người Pháp, vì công việc của bố tôi mà chúng tôi đã chuyển nhà từ hàng chục năm nay, bây giờ tôi đang sống ở Houston, Texas.Trong tất cả các nghiên cứu của tôi, tôi tìm hiểu về ngành đồng hồ và luôn thắc mắc cách để tạo ra một chiếc đồng hồ như thế nào.

David Vaucher

Khi "Swiss Made" không thực sự có ý nghĩa ở Thụy Sĩ, vậy tại sao bạn nên quan tâm về vấn đề này.

Cuộc hành trình bắt đầu vào đầu năm 2016 trong khi nghiên cứu về Hamilton Khaki đượng truyền bá khắp  trên các bảng tin khác nhau. Đó là một chiếc đồng hồ tuyệt vời, nó là một thiết kế của Thụy Sỹ, cũng do Thụy Sỹ sản xuất, chỉ là tôi đang thắc mắc rằng nó được làm từ những vật liệu gì, và liệu những vật liệu đó có phải cũng bắt nguồn từ Thụy Sỹ hay không. Và đây là vấn đề mà hầu hết mọi người quan tâm.

Ý tưởng mà nhiều người không quan tâm

Cá ý tưởng xuất phát từ nghiên cứu về lĩnh vực Hamilton Khaki

 • Đồng hồ phải có một "bộ chuyển động do các nhà sản xuất của Thụy Sĩ sản xuất"
 • Nó phải được sản xuất và kiểm tra tại Thụy Sĩ

Một "bộ chuyển động Thụy Sĩ" là một:

 • Chứa ít nhất 50% giá trị thành phần từ Thụy Sĩ
 • Phải được lắp ráp và kiểm tra tại Thụy Sĩ

Mặt số được thiết kế ở Thụy Sỹ

Mặt số thường được sản xuất ở Thụy Sỹ nhưng nếu như bạn chỉ nhìn sơ qua thì khó nhận ra được điều đó. Chỉ những người có chuyên môn cao đã tiếp xúc nhiều mới có thể nhận ra điều này.

Một trong những chiếc đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sỹ

Chiếc đồng hồ đầu tiên trong ba chiếc đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ

Lấy ý tưởng từ bản vẽ thiết kế thực tế của các sản phẩm trên cổ tay của bạn.

Hướng dẫn của tôi như sau:

 • Nhắm mục tiêu với tiêu chuẩn chính xác là đồng hồ Thụy Sỹ.
 • Tuy chú ý đến chất lượng đầu tiên nhưng cũng phải lưu tâm đến ía cả.

Một khi bạn đã có đủ kiến thức và thông tin về chiếc đồng hồ này, thì tôi nghĩ rằng bạn sẽ không chọn nhầm đồng hồ khi quyết định bỏ tiền.

Ý tưởng dành cho chiếc đồng hồ 

Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với tôi vì tôi có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân, tạo ra cho mình những bài học, tôi cũng luôn luôn tìm hiểu moi mặt của một nhà sản xuất đồng hồ đặc trưng, cách họ tạo ra đồng hồ, chi phí, thuế…..

Chiếc đồng hồ thứ trong ba chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên

Chiếc đồng hồ đầu tiên

Bước kế tiếp - Ariel đã cảnh báo tôi khi lần đầu tiên chúng tôi thảo luận về loạt bài này - ở đây tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của tôi.

Làm bạn với nhà cung cấp

Có những điểm chung giữa các nhà cung cấp đồng hồ Thụy Sĩ và Ghostbusters:

Không có sự phan biệt rõ rang giữa những người sản xuất đồng hồ và những người thiết kế hay bán đồng hồ, bởi vậy rất khó biết ai để ta lien hệ một cách hiệu quả

Sự kiên trì và kiên nhẫn là điều cần thiết, và tôi biết rằng nếu tôi tiếp tục đi, tôi sẽ được khen thưởng. Chắc chắn, tôi đã nghe thấy từ một vài công ty quan tâm đến ý tưởng của tôi. Và sau đó có nhiều nhà sản xuất đàm phán với tôi thông qua email hang ngày.

Đó là lúc vui vẻ thực sự bắt đầu, và niềm tin của tôi trong dự án này đã tăng lên đáng kể. Không nghi ngờ gì nữa mối quan hệ hiện tại của tôi với các nhà cung cấp là một cuộc giao dịch tiềm năng.

Bộ chuyển động SW200-1 được lựa chọn cho dự án này chỉ (hình ảnh của Sellita).

Bộ chuyển động SW200 - 1

Sự kết nối thân thiện này rất quan trọng trong tương lai: tôi đang làm cho mọi người tin tưởng tôi,   Thật vậy, nếu bạn thấy mình đang cố gắng làm những gì mình đang làm, hãy tin vào chính bạn: nếu các công ty phản ứng không thường xuyên hoặc cương quyết, hay coi đó là điểm tốt cho bạn nếu bạn thực sự có năng lực.

Về mảng thông số kĩ thuật của đồng hồ

Đây là những gì tôi muốn cung cấp:

 • Phần vỏ dày 38mm kết hợp với núm điều chỉnh
 • Chống nước 200m với các vít
 • Mặt chứa tinh thể sapphire với lớp phủ hai mặt, chống phản chiếu
 • Nhìn thấu qua lớp vỏ sau với cấu tạo trong suốt.
 • 3 lựa chọn mặt số, tất cả sẽ có tính năng phong phú, sáng lóa Siêu Luminova
 • Bộ chuyển động cấp cao với vít blued, perlage và Côtes de Genève
 • Dây da cao cấp
 • Hoàn toàn thiết kế, xây dựng, lắp ráp, và thử nghiệm tại Thụy Sĩ

Tin tốt lành cho bạn là trong khi tôi không thể cung cấp tất cả những thứ này cho Khaki Field, những chiếc đồng hồ này có giá thấp hơn Tudor Ranger.

Một trong những sản phẩm được đánh giá tốt

Chiếc đồng hồ thứ ba được sản xuất tại Thụy Sĩ

Bài báo tiếp theo của tôi nói thẳng thắn về cách tôi tiếp cận lựa chọn loại đồng hồ. Tôi biết đây là chủ đề khiến cộng đồng Bossluxury vui mừng vì vậy tôi sẽ rất thích đọc phần nhận xét.

Cảm ơn rất nhiều vì thời gian của bạn, và tôi thực sự mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm còn lại với tất cả các bạn!

David Vaucher là người sáng lập ra Atelier Vaucher (ateliervaucher.com), đặt trụ sở tại Houston, Texas. Bạn có thể liên lạc với ông ấy bằng email tại địa chỉ contact@ateliervaucher.com  hoặc qua Instagram @atelier_vaucher.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Trên tay đồng hồ Hublot Big Bang MECA-10 phiên bản gốm màu xanh

23/02/2018     admin

Vào tháng giêng năm 2018, tôi đã tới gặp Hublot để xem phiên bản này màu xanh mới gốm của Big Bang MECA-10 đồng hồ (hands-on ở đây có tính năng ban đầu năm 2016 phát hành của bộ sưu tập) . Đây là một trong những phiên bản theo định hướng "Watch Collector" thú…

Trên tay bộ sưu tập đồng hồ Hublot Masterpiece(MP) đầy độc đáo

07/02/2018     admin

Hublot được biết đến với mô hình Big Bang, Classic Fusion và King Power của nó, Hublot của bộ sưu tập MP độc đáo lần đầu tiên được công bố tại Geneva Thương mại Show vào tháng giêng năm 2011 với sự ra đời của “ MP-01 .” Những mảnh kỷ lục được thực…

Đồng hồ Franck Muller Vanguard Lady Tourbillon trọng lực và khung xương Vanguard

05/02/2018     admin

Ông Franck Muller cho biết Vanguard Lady Tourbillon Gravity là chiếc tourbillon dành cho nữ đầu tiên trong bộ sưu tập Vanguard, nhưng không phải là tourbillon dành cho nữ đầu tiên của thương hiệu. Franck Muller, một trong những thương hiệu độc lập ban đầu, chuyên về các biến chứng cao…

Bộ sưu tập đồng hồ Hublot Big Bang Unico Haute Joaillerie Collection

02/02/2018     admin

Tôi rất thích nhận quà tặng đặc biệt để đánh dấu một dịp đặc biệt. Đối với sinh nhật của tôi, tôi đã có một dao cạo mới. Vào ngày sinh nhật lần thứ 10 của Hublot Big Bang, sản phẩm Nyon đang cung cấp cho bạn, công chúng trả…

Đánh giá mẫu đồng hồ Orient Bambino Small Seconds (SS) giá rẻ của Nhật

02/02/2018     admin

Trong bối cảnh của đồng hồ "giá rẻ" thường không phải là một từ mà bạn muốn kết hợp với một vật thể đẹp có nghĩa là để mặc trên cổ tay của bạn. Tôi không sử dụng thuật ngữ nhẹ vì đây là một sản phẩm thậm chí cả những…

Khám phá BST mới nhất của thương hiệu đồng hồ Breitling Navitimer 8

01/02/2018     admin

Chúng tôi đã nhìn thấy nhiều mô hình Navitimer mới qua nhiều năm, và một số đã bước ra khỏi bản gốc khá ngoạn mục. Breitling Navitimer ban đầu đã được đưa ra vào đầu những năm 1950 đặc biệt với các phi công trong tâm trí. Với mô hình "Slide Rule…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

CEO Nguyễn Tường An
CEO Nguyễn Tường An
CEO Dương Nguyễn
CEO Dương Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!