Chuyên Gia Tư vấn: Bạn Đã Mua Đồng Hồ Chính Hãng bao giờ chưa?

Bài viết này như một lời thú tội của chính tôi khi đã không lựa chọn kỹ lưỡng và mua phải phụ kiện đồng hồ giả. Có lẽ khoảng năm 2003 khi tôi bắt đầu tìm kiếm một vòng tay Oyster cho chiếc đồng hồ Rolex Datejust của tôi, tôi  đã nhanh chóng tìm thấy một chiếc trên eBay và sau khi kiểm tra phản hồi nhanh của người bán, tôi đã quyết định nhấn nút "Mua ngay bây giờ".

Tôi không nhớ giá chính xác nhưng đó là mức giá khá hợp lí, nó cũng không đến mức quá rẻ. Sau khi nhận được chiếc vòng tay, tôi gần như ngay lập tức phát hiện ra đó là một chiếc vòng tay giả. Nếu tôi đã tìm hiểu trước, tôi đã biết rằng mã clasp không chính xác và số tham chiếu được khắc ở vị trí sai trên vòng đeo tay. Tôi đã phải trả giá cho bài học của chính mình khi mua phải đồ giả. Sau sự việc này, tôi sẽ không bao giờ nhấn nút mua hàng 1 cách bốc đồng như vậy nữa mà sẽ tìm hiểu thật kỹ lượng rồi mới đưa ra quyết định.

Có một bài báo khác trên trang Watchtime.com, "Người mua cần thận trọng"- một bài viết thú vị nhưng chủ yếu tập trung vào chủ đề làm thế nào phát hiện những chiếc đồng hồ giả đang tiềm ẩn trong ngành công nghiệp đồng hồ. Trong bài báo này, tôi muốn tập trung nhiều hơn vào những người mua đồng hồ giả mạo hoặc, thậm chí tệ hơn, cái gọi là "Frankenwatches".

Nhiều người mua đồng hồ giá rẻ giả mạo chỉ đơn giản là những người thích sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex nhưng ngân sách chỉ có khoảng 25 đô la. Họ biết là sản phẩm họ đang sở hữu là một chiếc đồng hồ giả và điều đó hoàn toàn bình thường vì họ không có nhu cầu mua đồng hồ thật . Và một chiếc đồng hồ giả có lẽ sẽ phù hợp với chiếc túi Louis Vuitton giả và dây đai đeo của Hermès (mọi người vẫn sử dụng những thứ này?).

Với những trường hợp ấy, tôi sẽ bỏ qua trong bài viết này. Tôi chỉ nhấn mạnh vào những người muốn mua đồng hồ thật nhưng lại vô tình nhận về những sản phẩm giả mạo.

Chúng ta hãy phân biệt giữa đồng hồ giả và Frankenwatches. Một chiếc đồng hồ giả - hoặc chiếc vòng đeo tay, như tôi đã đề cập trong phần giới thiệu nhỏ của mình phía trên - là một chiếc vòng tay giả hoàn chỉnh. Đó không phải sản phẩm chính hãng. Một số nhà sản xuất đồng hồ giả đang làm ăn khá tốt trong thời kỳ này, có nghĩa là họ tạo ra những chiếc đồng hồ từ thép không gỉ, cùng với hầu hết các chi tiết nhỏ chính xác giống với bản gốc, và thậm chí có thể đưa cho bạn một hộp đựng giả và giấy tờ giả.

Hãy rất cẩn thận về những điều đó. Hai thứ đi kèm là giả thì chiếc đồng hồ đó chắc chắn là đồ giả mạo:

1) những giá cả thì sao? Giá thì lại là giá của chiếc đồng hồ thật.

2) bộ máy, sẽ có một số bộ máy khác, chủ yếu đến từ các chi tiết của đồng hồ.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có thể xác minh xem có bộ máy hợp lệ bên trong hay nghiên cứu tất cả các chi tiết của đồng hồ để chắc chắn xem chúng là thật hay giả. Lý tưởng nhất là bạn hãy so sánh nó với một chiếc đồng hồ chính hãng mà bạn biết.

Frankenwatches là một chiếc đồng hồ khác, và theo tôi nó thậm chí còn nguy hiểm hơn. Đồng hồ Frankenwatch là chiếc đồng hồ với các bộ phận chính hãng nhưng được lắp ghép pha trộn với nhau . Một ví dụ có thể là đồng hồ Rolex Submariner từ năm 1965, với một bộ máy của chiếc đồng hồ Rolex Rolex gần đây hơn (có lẽ không phải là Submariner), một chiếc vòng đeo vào cổ tay sai lệch, một lớp vỏ ngoài của một mô hình sau đó và một tinh thể thạch cao từ thị trường linh kiện. Đây là một chiếc đồng hồ hỗn hợp của các thành phần, rất khó để xác định xem nó một chiếc đồng hồ là chính hãng hay giả mạo.

Trong cả hai trường hợp, bạn cần tự học để tránh mua đồng hồ giả hoặc đồng hồ Frankenwatch. Chắc chắn là một trò đùa của Quentin Tarantino, nhưng Rolex Daytona trong "Kill Bill II" là một chiếc đồng hồ giả mạo rõ ràng. Nhìn vào các mặt số phụ.

Cách dễ nhất để tránh mua hàng giả mạo hoặc Frankenwatch là đến thẳng đại lý ủy quyền và mua một đồng hồ mới. Tuy nhiên, điều đó không giải quyết được vấn đề trên thị trường đồng hồ thời mua lại và đồng hồ cũ. Một số đồng hồ đã ngừng phát hành và đồng hồ cũ có nhu cầu cao - với các mức giá tương ứng - nó cũng thu hút những kẻ xấu. Có thể cố gắng kiếm tiền từ những người sưu tầm đam mê và những người mua những chiếc đồng hồ cổ điển và đã qua sử dụng mà họ nghĩ rằng họ đã tìm được một nơi để mua những chiếc đồng hồ chính hãng .

Một số thương hiệu đồng hồ đang mong muốn mô tả Internet như là một nơi xấu, ít nhiều hoặc ít hơn là cống của xã hội. Theo quan điểm của tôi, quan điểm này chủ yếu xuất phát từ các thương hiệu không có chiến lược hoặc tầm nhìn rõ ràng về doanh số bán hàng trực tuyến và sử dụng nó như một cái cớ để tránh thảo luận. Tuy nhiên, các thương hiệu khác rất hữu ích nếu bạn cần thêm thông tin về đồng hồ đã ngưng phát hành hoặc thậm chí đồng hồ cổ. Một số sẽ thông báo cho bạn biết các chi tiết gốc và đôi khi thậm chí có thể cung cấp một sự kiểm tra trên đồng hồ. Tuy nhiên, trong trường hợp sau điều này tất nhiên có nghĩa là bạn đã mua nó. Nếu có nhiều tiền, người bán có thể đồng ý để bạn kiểm tra tính xác thực của đồng hồ tại trung tâm dịch vụ của thương hiệu. Thật không may, John Mayer đã đưa ra quyết định này một chút quá muộn nhưng đó là cách anh ta phát hiện ra một số chiếc đồng hồ giả của mình.

Mua đồng hồ chính hãng là vấn đề cần phải có sự chuẩn bị trước. Cho dù bạn tự mình nghiên cứu hoặc muốn "mượn" một chút kiến ​​thức từ các nhà sưu tập hoặc nguồn khác, nó sẽ ngăn cản bạn mắc phải nhiều sai lầm.

Ý thức chung và giáo dục là chìa khóa khi mua một chiếc đồng hồ từ bất kỳ kênh nào khác ngoài đại lý ủy quyền hoặc cửa hiệu thương hiệu. Có một số cuốn sách thực sự tuyệt vời ở ngoài đó có thể làm cho bạn trở thành một chuyên gia ảo về chủ đề này, các diễn đàn thương hiệu với rất nhiều người đóng góp có kiến ​​thức và tất nhiên các blog đồng hồ khác nhau đã bao gồm rất nhiều đồng hồ đeo tay khác nhau. Thu hút càng nhiều thông tin càng tốt và đừng quên hỏi về các ý kiến khác khi bạn nghi ngờ. Nếu bạn có bất cứ lời khuyên nào để chia sẻ, vui lòng để lại nhận xét dưới đây.

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam