Dẫn dắt Bulls bằng Horns: Hướng dẫn cho chiếc Vintage Bullhead Chronographs

Kể từ cuối những năm 1990, sản xuất những chiếc đồng hồ lớn đã là một xu hướng lâu dài, chắc chắn là được thúc đẩy bởi sự thành công của Panerai. Rõ ràng, đồng hồ có kích thước lớn hơn bao giờ hết, nhưng thương hiệu Florentine là thương hiệu đầu tiên đạt được sự nổi tiếng trên toàn thế giới với những chiếc đồng hồ to lớn - với sự trợ giúp của một vài biểu tượng Hollywood, cụ thể là Sylvester Stallone và Arnold Schwarzenegger.

Các thiết kế phần vỏ của Panerai về cơ bản đã được tái sử dụng cho những khách hàng tiên của nó từ những năm 1940. Sau đó, mọi thứ đã nhanh chóng vượt ra khỏi tầm tay - và vì lý do nào đó, các nhà sản xuất một thời nghĩ rằng cách duy nhất để đi xa là kích thước lớn hơn và lớn hơn. Panerai là người phá vỡ rào cản ... có đúng vậy không?

bullhead watch

Khi chúng ta suy nghĩ về những năm 1950 và đầu những năm 60, chúng ta sẽ hình dung được đồng hồ của cha, ông và chú mình - hình dạng thanh lịch, tròn, cổ điển, giống như trên OmegaSeamasters, Rolex Datejusts, các mô hình từ Longines, Doxa và nhiều thứ khác. Ngày nay, chúng được phân loại bởi cộng đồng WIS (Watch Idiot Savant) như là "đồng hồ đeo tay". Sau đó, khoảng cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, các công ty bắt đầu tham gia vào cuộc cách mạng thiết kế. Họ bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn trong việc tưởng tượng hình dạng, kích cỡ và màu sắc của sản phẩm của họ. Trong số những ví dụ điển hình nhất của những mẫu thiết kế táo bạo này được gọi là đồng hồ "đầu bò"- “bullhead”.

Khi bạn tra Google "bullhead watch," kết quả đầu tiên sẽ dẫn bạn đến Omega. Chắc chắn một trong những chiếc đồng hồ đeo tay nổi tiếng nhất từng được sản xuất là Omega Reference ST.146.0011 (ở trên). Đó là một mô hình Omega được quyết định hồi sinh vào năm 2013 (hình ảnh hai bức ảnh xuống) như là một phần của dòng đồng hồ tái phát mà cũng bao gồm các mô hình như PloProf và Speedmaster Mark II. Tuy nhiên,Omega không phải là công ty duy nhất sản xuất loại hình này của đồng hồ trong thời gian đó.

Những bộ bullhead watch

Như vậy, “bullhead” chính xác có ý nghĩa như thế nào và tại sao nó là đặc biệt như vậy? Từ "bullhead" là từ dùng để chỉ một chiếc đồng hồ chronograph có đầu núm điều chỉnh và tay đẩy trên đầu của vỏ chứ không phải ở bên cạnh, do đó tương tự như đầu của một con bò với sừng của nó. Phần vỏ thường lớn hơn và dày hơn so với các đồng hồ truyền thống. Trong hầu hết các phần vỏ, vỏ của chúng không được định hình đều, có nghĩa là đầu, nơi mà tay đẩy và núm điều chỉnh được đặt, rộng hơn và dày hơn đáy. Bằng cách này, mặt số nghiêng về phía 6 giờ, cho phép người sử dụng kiểm tra thời gian trên đồng hồ một cách dễ dàng hơn. Điều làm cho loại này đặc biệt và đặc biệt là hầu hết các mô hình này được sản xuất với số lượng tương đối nhỏ, khiến chúng rất được chào đón bởi các nhà sưu tập. Tất nhiên, như đã nêu ở trên, kích cỡ và hình dạng bất thường của phần vỏ cũng là lý do chính khiến những chiếc đồng hồ này được tìm kiếm nhiều như vậy.

Bộ chuyển động

Về bộ chuyển động được tìm thấy trong những đồng hồ bullheads, có ba loại chính. Đầu tiên là những phần với cái gọi là bộ chuyển động "in-house"; các nhà sản xuất đồng hồ như Heuer và Omega đã sử dụng bộ chuyển động của riêng họ - hoặc có nguồn gốc từ bên ngoài nhưng có nhiều thay đổi trong mô hình của họ. Sau đó, có đồng hồ với các bộ chuyển động chất lượng, được sản xuất hàng loạt như Valjoux 7733 và 7734. Cuối cùng, có nhóm thứ ba, sử dụng các loại đinh bấm thanh pin chất lượng thấp. Trong những bộ chuyển động này, tính năng hấp dẫn duy nhất về đồng hồ có thể là sự xuất hiện của nó. Bullheads là chiếc đồng hồ rất lạ lẫm-nhìn chung: cả về màu sắc, hình dạng và các hình thức có thể được tìm thấy trên mặt số. phần vỏ của nó chủ yếu là thép, hoặc mạ rhodium trên các phiên bản rẻ hơn. Một số mô hình có vỏ bọc mạ vàng, chỉ với một lớp mỏng vàng có xu hướng dễ bị mòn.

Chúng có thể không đẹp trên cổ tay của mọi người; không có nghi ngờ, bạn cần phải có một kích thước cổ tay nhất định để đeo một chiếc đồng hồ bullhead. Tuy nhiên, đối với những người đam mê đồng hồ đang tìm kiếm một thứ gì đó không bình thường, một con bò điên thực sự của thập niên 70. Không phải đề cập đến rằng bạn thường có thể chọn một mô hình của nó với giá dưới $ 1.000.

 Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam