Đánh Giá Đồng Hồ Rolex Submariner Ref. 114060 ‘No Date’

Sau gần một năm đeo chiếc đồng hồ Rolex Submariner 114060 tôi đã có ít nhất một kết luận: đây là một chiếc đồng hồ dẻo dai và khó bị đánh bại. Sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex là khát vọng của nhiều người. Sức mạnh của công ty đồng hồ Thụy Sĩ là tạo ra nhu cầu về tên gọi bằng nhiều cách, nhiều hơn so với sản phẩm họ sản xuất. Mọi người thường đến với tôi và nói, "Ariel, tôi muốn đồng hồ Rolex." Tôi thường trả lời "OK, bạn muốn đồng hồ Rolex nào?" Câu trả lời là, "Tôi không biết, đó là lý do tại sao tôi cần sự giúp đỡ của bạn, tôi cần bạn giúp tôi chọn một chiếc đồng hồ Rolex". Thông điệp đó có nghĩa là Rolex là một công ty có danh tiếng theo nhiều cách ồn ào hơn các sản phẩm của họ.

đồng hồ Rolex

Một tin tốt lành khi nói đến những chiếc đồng hồ Rolex là hiếm khi chúng khiến bạn thất vọng. Nếu có ai hỏi tôi tại sao Rolex là một thương hiệu thành công, tôi thường chỉ ra rằng "đồng hồ của họ thực sự tốt". Tất nhiên, Rolex không tạo ra mọi loại đồng hồ mà bạn muốn cũng không tốt nhất ở mọi thứ, nhưng không thể phủ nhận rằng ngoài hình ảnh thương hiệu tuyệt vời của họ, họ đã sản xuất những chiếc đồng hồ rất tốt.

Những chiếc đồng hồ biểu tượng của Rolex cũng là những chiếc đồng hồ phổ biến nhất không phải là những chiếc được Rolex bán nhiều nhất. Hãy hỏi một anh chàng cuồng đồng hồ Rolex về địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng có tính biểu tượng, anh ta sẽ ngay lập tức chỉ vào một bộ sưu tập "Oyster Professional", chẳng hạn như Submariner hoặc GMT-Master. Hoặc hỏi Rolex về mô hình mang lại nhiều doanh thu nhất cho họ và họ sẽ cho bạn biết một điều gì đó hoàn toàn khác. Từ quan điểm kinh doanh, Rolex sẽ chia sẻ rằng Datejusts, đặc biệt là mô hình dành cho phụ nữ với kim cương là những sản phẩm phổ biến nhất trong bộ sưu tập của họ.

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex

Vì vậy, những người yêu thích đồng hồ và "công chúng chung" có những sở thích khác nhau về đồng hồ. Đó là điều tôi đã biết từ lâu, và có lẽ là điều mà tôi sẽ khám phá nhiều hơn trong tương lai. Có thể nói rằng, các thương hiệu như Rolex, Omega, và TAG Heuer vẫn tiếp tục cung cấp nhiều loại đồng hồ rất hấp dẫn chúng tôi. Và nếu có một chiếc đồng hồ Rolex như vậy mà tôi cũng như người yêu thích đồng hồ và khách hàng chung có thể nghĩ đến thì đó là mô hình Rolex Submariner nổi tiếng.

Năm ngoái tôi đã viết một bài đánh giá của đồng Rolex Submariner. Bài đánh giá đó thực sự là viết về Rolex Submariner ref. 114060 (mô hình trong bài viết này) cũng như ref. 116610. Sự khác biệt giữa hai mô hình này là gì? Lịch ngày thứ. Ref 116610 được gọi là Submariner Date, nhưng vì nó phổ biến hơn trong hai mô hình, thường chỉ được gọi là Submariner, còn ref. 114060 được gọi là Submariner "No Date" (mà, như tôi đã nói đó không phải là tên gọi chính thức).

Chiếc đồng hồ nhiều người quan tâm

Trong khi Rolex Submariner Date 116610 là một thiết kế cổ điển và mang tính biểu tượng, thì tôi lại thích sự sang trọng của mặt số hoàn hảo và đơn giản của mô hình Rolex Submariner Ref. 114060. Tôi không sử dụng ngày trên đồng hồ của tôi nhiều  mặc dù tôi đánh giá cao sự phức tạp và trong trường hợp này, tôi cảm thấy một mức độ tự do khi không có lịch ngày trên mô hình Rolex Submariner.

Kích thước đồng hồ

Với chiều rộng 40mm, Rolex Submariner 114060 là một trong những chiếc đồng hồ nhỏ nhất mà tôi đeo. Mặc dù nói vậy nhưng khi đeo lên tay nó trông lớn hơn so với kích thước của nó vì nó có các quai rộng. Tôi sẽ nói rằng khi đeo nó lên tay trông nó như một chiếc đồng hồ rộng 42mm, rất thoải mái cho cổ tay nhưng tất nhiên Rolex đã có hàng thập kỷ để hoàn thiện thiết kế và thế hệ Submariner mới nhất mô hình tốt nhất của thương hiệu này. Vòng tay được bọc quanh cổ tay của bạn và hệ thống Glidelock cho phép bạn điều chỉnh vòng tay thêm một vài milimet một cách dễ dàng. Cổ tay có thể giãn nở tự nhiên ở nhiệt độ khác nhau, vv .. vì vậy việc điều chỉnh đồng hồ một cách chính xác luôn là một tính năng rất được hoan nghênh.

Đánh giá sản phẩm

Với đánh giá này, tôi đã nhận ra rằng có rất nhiều lĩnh vực chi tiết mà tôi có thể đi sâu vào đặc biệt là đối với những người lần đầu mua đồng hồ sang trọng không quen thuộc với những gì mà chiếc đồng hồ cao cấp mang lại so với một chiếc đồng hồ không đắt tiền. Đồng thời, rất khó để giải thích tất cả các những điểm khác nhau giữa đồng hồ Rolex với các sản phẩm của các công ty khác. Khi nói đến kim loại, tôi nghĩ rằng tôi chưa từng nhìn thấy một chiếc đồng hồ nào từ một công ty khác lại tốt như đồng hồ của Rolex.

Hầu hết những chiếc đồng hồ đeo tay bằng thép đều sử dụng thép không gỉ có tên là 316L. Rolex lại không như thế. Bắt đầu từ khoảng 15 năm trước, họ bắt đầu sử dụng một hợp kim được biết đến với tên gọi là thép 904L. Rolex lựa chọn kim loại của họ rất nghiêm túc và tôi đã thảo luận về vấn đề đó ở trong bài thảo luận về “Rolex có một phòng luyện kim riêng để phục vụ sản xuất đồng hồ”. Thép 904L khó để chế tạo hơn so với thép 316L, và theo như tôi biết, Rolex là công ty duy nhất có thể sản xuất hàng loạt thép 904L. Thép 904L đánh bóng tốt hơn và sau quá trình hoàn thiện thì nó trông giống vàng trắng, trắng hơn so với hầu hết các loại thép khác. Việc sử dụng thép 904L kết hợp với quá trình hoàn thiện và đánh bóng tỉ mỉ của Rolex để tạo ra vỏ máy và vòng đeo tay hoàn toàn không giống như vỏ máy và vòng tay của các thương hiệu khác.

Cấu tạo đặc biệt của sản phẩm

Đừng thấy Rolex Submariner kết hợp tốt với mọi loại bộ trang phục mà quên nó thực chất là một chiếc đồng hồ lặn. Chống nước đến 300 mét với một viền lặn xoay, đó là lý do tại sao Submariner là một phần của bộ sưu tập đồng hồ "Oyster Professional" của Rolex. Mặt số hoàn toàn mang nét cổ điển và nó cũng rất rõ ràng. Những chiếc đồng hồ Rolex mới hơn này phủ được sơn màu xanh cũng như lume màu xanh lá cây, một sự kết hợp tuyệt vời mà các thương hiệu khác cũng đã học hỏi.

Xung quanh mặt số là một viền lặn xoay với viền chèn bằng gốm đen  Cerachrom của Rolex. Thế hệ trước của dòng sản phẩm Rolex Submariner vẫn sử dụng viền chèn bằng nhôm, và so với những chiếc viền gốm hiện đại, thì những chiếc viền nhôm nhìn hoang dã hơn. Viền chèn nhôm phẳng và dễ lau chùi nên sẽ không được tìm ở những chiếc đồng hồ rẻ tiền ngày nay. Tuy nhiên có những người lại thích loại vỏ bọc bằng nhôm cũ hơn. Những người này rõ ràng đã làm ngơ những thiết kế ấn tượng, các điểm đánh dấu chính xác và các tính năng chống xước của vỏ gốm.

Bộ máy Rolex Submariner 114060

Bên trong Rolex Submariner 114060 là bộ máy tự động 3130 được sản xuất bởi chính Rolex. Đây là một bộ máy được chế tạo hoàn hảo và đáng tin cậy khi nói về thời gian. Những chiếc đồng hồ này đã được Rolex COSC Chronometer chứng nhận về độ chính xác và đáng tin cậy cao.

Nếu như phải phàn nàn về Rolex Submariner 114060, tôi sẽ nói về lớp phủ trên tinh thể sapphire. Rolex chỉ phủ lớp chống phản chiếu (AR) ở mặt dưới cùng của tinh thể mà mặt trên lại không. Điều đó có nghĩa là nếu có ánh sáng chiếu vào thì đồng hồ sẽ bị lóa nhưng không nhiều vì nó là tinh thể phẳng. Tôi không chắc tại sao Rolex không sử dụng lớp phủ AR trên đầu tinh thể, nhưng tôi chắc chắn họ có một lý do chính đáng. Tôi đã có hai giả thuyết lý do tại sao họ không phủ cả mặt trên. Thứ nhất là vì lớp phủ AR có thể bị mòn và Rolex không thích những chiếc đồng hồ của mình có thể dễ bị mòn. Thứ hai là vì ánh sáng chói lọi khiến cho mọi thứ sẽ sáng lên một chút và tôi nghĩ rằng Rolex thích ý tưởng đồng hồ của họ có thể thu hút sự chú ý của người xem bởi vì tinh thể sapphire sẽ bắt sáng.

Dấu ấn của Rolex Submariner 114060

Tôi thừa nhận cái tên Rolex để lại một ít dấu ấn trong tôi, nhưng chủ yếu là sau khi đánh giá một chiếc đồng hồ. Rolex Submariner không chỉ là một chiếc đồng hồ, mà là một tổ chức. Nó là một phần của một bộ sưu tập đồng hồ giá trị mà mọi người nên sở hữu ít nhất một thiết kế cho bộ sưu tập của mình. Một chiếc đồng hồ như thế này là một minh chứng cho một tập hợp các nguyên tắc thiết kế và sản xuất hoàn toàn không gây tranh cãi bạn không thể không chú ý đến nó. Nhiều người hài lòng khi sở hữu một chiếc Submariner Rolex như chiếc đồng hồ hàng ngày của họ, và không có gì sai trái với điều đó.

Các chi tiết hoàn hảo

Cá nhân, tôi không nghĩ rằng tôi có thể chỉ sở hữu một chiếc đồng hồ duy nhất, nhưng tôi nghĩ rằng nếu bạn muốn duy trì bộ sưu tập đồng hồ nhỏ Rolex Oyster Professional của mình thì giá đồng hồ Rolex Submariner 114060 là một sự lựa chọn rất hấp dẫn để thêm vào đó. Mô hình này được bán lẻ với giá 7.500 USD.

 

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam