Điều đặc biệt bên trong bộ máy Rolex 3135

Rolex 3135 là Động cơ mà không ít người trong giới đam mê đồng hồ muốn tìm hiểu. Hugh Taylor - chủ sở hữu và đại lý bán hàng xa xỉ ở Anh, đã phỏng vấn nhà chế tạo đồng hồ chính của Rolex - Mickey Nolan. Và chúng ta sẽ cùng theo dõi những điều thú vị về động cơ này trong bài viết dưới đây.

Bộ máy 3135 đặc biệt

Là một người có hiểu biết sâu sắc, ông Nolan đưa ra một số nhận xét về động cơ cũng như cái nhìn tuyệt vời về những gì mà nhiều người yêu thích đồng hồ có thể đánh giá đúng theo lý thuyết, nhưng không phải lúc nào họ cũng biết đến nó như cách mà một thợ đồng hồ tiếp xúc hàng ngày.

Cách mở khóa đồng hồ

Hugh Taylor: Ông sẽ "mở khóa" một chiếc Submariner vào hôm nay chứ?

Mickey Nolan: Đúng vậy, tôi sẽ "mở khóa" một chiếc Rolex Submariner Date 16610 với một động cơ 3135. Đây có thể là chiếc Sub phổ biến nhất, bởi chúng đã được chế tạo từ cuối thập niên 80 cho đến năm 2010. Và mẫu mà chúng ta tìm hiểu hôm nay là chiếc đồng hồ đặc biệt từ năm 1995, hình dáng bên ngoài khá đẹp, nhưng bạn biết đấy, nó cần được kiểm tra.

Hugh Taylor: Tôi có một chút kiến thức về đồng hồ cơ học và liệu rằng ông có thể giải thích một số chi tiết căn bản về động cơ này cho tôi được không?

Mickey Nolan: Không vấn đề gì. Là như này, khi anh xoay tròn đồng hồ, có nghĩa là anh đang làm dây cót chính co lại, tạo thành năng lượng, bởi vì sau đó nó sẽ dãn ra. Năng lượng này làm cho đồng hồ hoạt động. Nó được chuyển đến một lò xo nhỏ, sau đó nó dãn ra và co lại như nhịp đập trái tim vậy. Các lò xo sau đó làm một bánh xe cân bằng dao động, xoay quanh trục. Sự dao động của bánh xe xác định thời gian của đồng hồ. Nguyên tắc hoạt động rất dễ hiểu, tuy nhiên nó là sự tác động qua lại của cả một bộ vận động không hề đơn giản chút nào.

động cơ 3135

Sau đó Mickey đặt đồng hồ bên cạnh la bàn, la bàn nhẹ nhàng quay về phía đồng hồ, có nghĩa là hơi bị từ hóa, sau đó ông ấy đặt nó bên cạnh một cái máy gọi là máy khử từ mà chỉ đơn giản là vô hiệu hóa từ tính.

Vì vậy, điều đầu tiên tôi làm là kiểm tra từ tính. Đây là một vấn đề thực sự phổ biến nhưng nó rất đơn giản để khắc phục: chúng ta chỉ cần đặt nó bên cạnh một bộ máy khử từ và nhấn nút để vô hiệu hóa từ tính. Bây giờ các lò xo không bị ảnh hưởng bởi từ tính nữa, đồng hồ sẽ đo được thời gian chính xác.

Mickey cầm nó đến một cái máy khác và đo biên độ của bánh xe cân bằng. Đó là mức độ quay vòng của bánh xe trên mỗi trục. Nếu biên độ thấp, thì trục xoay mất ít thời gian hơn và điều này thường có nghĩa là đồng hồ chạy sẽ nhanh. Trong một chiếc đồng hồ bảo dưỡng mới, chúng tôi muốn biên độ nằm giữa 270 và 310 độ.

Để đo nó, chúng tôi sử dụng máy hoạt động bằng cách đọc và định thời gian rung động. Nó giống như một máy đo nhịp tim. Mỗi lần xoay của bánh xe cân bằng là một nhịp. Một chiếc đồng hồ Rolex 3135 có thể rung được 28.800 nhịp mỗi giờ. Mỗi đồng hồ cơ học chạy ở một tần số cụ thể theo cơ chế của nó.

Tiếp đó, Mickey giờ tháo vỏ ra và đưa cho tôi một cái kính

Vỏ động cơ đặc biệt

Hugh Taylor: Đồng hồ mất biên độ như thế nào?

Mickey Nolan: Nếu nó không bị ảnh hưởng bởi từ tính thì là do chất bẩn hoặc dầu trát, hoặc nó có thể là do các vấn đề khác. Chúng tôi sẽ kiểm tra từ tính đầu tiên, nhưng có lẽ chỉ cần làm sạch và bôi trơn là ổn. Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm tra các bộ phận khác nhau như chuyển động trục và đổi dây cót chính.

Hugh Taylor: Chuyển động trục có ảnh hưởng gì?

Mickey Nolan: Có chứ, nếu anh lấy một trong hai bánh xe ra bằng một cặp nhíp và làm cho nó lắc nhẹ, nó sẽ hoạt động vì trục của nó nằm ở chân kính dầu. Anh muốn nó di chuyển một chút nhưng không được để trục lỏng lẻo. Từ đó anh sẽ hiểu được cách đo biên độ theo thời gian.

Biên độ của động cơ

Hugh Taylor: Ông đã từng làm việc tại Omega, ông so sánh động cơ Rolex với Omega như thế nào và ông thích động cơ nào hơn?

Mickey Nolan: Chắc chắn Rolex... Hm... Không. Ý tôi là, cả hai nhãn hiệu đều sản suất những động cơ rất xuất sắc. Tôi thích 2 thương hiệu này hơn so với hầu hết các nhãn hiệu khác là bởi họ rất minh bạch khi làm việc, uy tín trong từng sản phẩm. Động cơ giữa 2 thương hiệu có sự khác biệt, nhưng về độ bền và chất lượng thì không phải nghi ngờ gì cả.

Lý do đam mê động cơ đặc biệt này

Hugh Taylor: Động cơ nào khiến ông chú ý nhất từ hai thương hiệu này?

Mickey Nolan: Đối với tôi, thứ tuyệt vời nhất mà Omega đã sản xuất chính là động cơ Aqua Terra với máy caliber Co-Axial 8508. Nó có đầy đủ các bộ phận silicon và các bộ phận không từ tính, vì vậy nó không cần một vỏ chống từ tính giống như Rolex Milgauss, bởi nó chống từ gấp 15 lần so với Milgauss. Tôi biết điều này nghe có vẻ không quan trọng, nhưng từ tính là một trong những vấn đề chính mà chúng tôi thường phải giải quyết. Mọi người không nhận ra nó ảnh hưởng và xảy ra như thế nào đến đồng hồ của họ cho đến khi họ mang đến cho chúng tôi kiểm tra.

Hugh Taylor: Cảm ơn ông với những chia sẻ rất thú vị!

 

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Kicking Off Couture 2017: 6 đồng hồ Las Vegas Watches với các con lăn

15/12/2017     admin

WatchTime quay trở lại Las Vegas trong tuần này cho chương trình thời trang và trang sức của Couture và JCK trong năm nay. Bài viết này được coi như là bản trình chiếu có giá trị tham khảo về những chiếc đồng hồ mới của chúng tôi trong chương…

Đồng hồ đeo tay Vacheron Constantin Les Cabinotiers Celestia Astronomical Grand Complication 3600

14/12/2017     admin

Có nhiều người vẫn thường quan niệm sai lầm rằng thú chơi đồng hồ chủ yếu là những chiếc đồng hồ phức tạp. Họ cho rằng những chiếc đồng hồ ấy phải thực sự thú vị, đẹp đẽ và có thiết kế phức tạp, điển hình là Vacheron Constantin Les…

Trên tay đồng hồ thông minh Louis Vuitton Tambour Horizon Luxury

13/12/2017     admin

Chuyến đi này đã đưa tôi tới được thành phố New York vào ngay tối hôm đó, thương hiệu Louis Vuitton ở Paris quyết định đồng thời tung ra thiết bị thông minh đầu tiên của họ (xem bài giới thiệu về thông số kỹ thuật và thông tin kỹ…

Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Gold - KỲ DIỆU ĐẾN MỨC NÀO

12/12/2017     admin

Tất cả những gì có thể miêu tả về vẻ đẹp của Hublot có thể gói gọn trong vòng một câu: “Nghệ thuật của sự pha trộn". Những người yêu đồng hồ trên toàn thể giới có thể đưa ra hàng trăm ví dụ điển hình về Hublot. Jean-Claude Biver - chủ…

Đồng hồ Tudor Heritage Black Bay ‘Orologi & Passioni’ phiên bản giới hạn

11/12/2017     admin

Không có gì đáng ngạc nhiên khi người Italia thích đồng hồ của họ giống như thích cà phê espresso hay Barolo lâu năm, vì đó là điều hoàn toàn tự nhiên khi mà niềm đam mê thời thơ ấu của đất nước này lại được bù đắp bằng một…

Trên Tay Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

07/12/2017     admin

Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture là chiếc đồng hồ đại diện cho những nỗ lực của thương hiệu trong việc phát triển bộ máy nội bộ chất lượng cao với các phiên bản ở một mức giá rất hợp lý. Trong khi phong cách thời trang cao cấp rất thịnh…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

CEO Nguyễn Tường An
CEO Nguyễn Tường An
CEO Dương Nguyễn
CEO Dương Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!