Điều thuận lợi và bất lợi: mua phiên bản mới so với phiên bản cổ điển

Tôi muốn cảnh báo tất cả mọi người trước, bài báo này liên quan đến quan điểm cá nhân của tôi về việc mua và thu thập đồng hồ Rolex. Cho dù có thích hay không, người ta không thể phủ nhận rằng Rolex vẫn quan tâm nhiều hơn tới việc quan tâm đến người tiêu dùng hơn bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào khác. Tôi tôn trọng Rolex về những gì nó có thể đạt được (sản xuất đồng hồ chất lượng cao với số lượng lớn với giá cả hợp lý) và tôi cũng sở hữu đồng hồ Rolex của tôi, cả vintage và mới.

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách cho bạn biết lý do tại sao tôi yêu đồng hồ Rolex cổ điển. Giống như hầu hết các loại đồng hồ cổ điển khác (từ các nhãn hiệu khác), đồng hồ thể thao Rolex từ những năm 1960 hoặc '70 có một sự phiêu lưu.

Tôi đã học được rất nhiều về mua và thu thập Rolex cổ điển. Có ít quan tâm đến bộ chuyển động cơ học; mọi người thường tin rằng nó là tốt. (Đó là Rolex, vì tiếng kêu to) Nhiều nhà sưu tập có xu hướng quan tâm đến một chiếc đồng hồ xinh xắn, hoặc kết hợp với kim đồng hồ, hơn là để đảm bảo rằng bộ chuyển động là tốt đẹp và tươi mới.

Rolex GMT-Master

Rolex GMT-Master, Reference 1675, như một số nhà sưu tập cổ điển Rolex thích nhìn thấy chúng: patina trên mặt số, patina tối trên các dấu hiệu sáng và kim đồng hồ, bezel nhạt dần.

Rolex GMT-Master, Ref 6542. Vỏ bakelite với màu sắc vẫn còn nguyên vẹn, quay số đẹp mắt và tritium hơi đổi màu trên mặt bàn số và bàn tay (như tác giả thích chúng).

Rolex GMT-Master, Ref 6542.

Bây giờ, mặt khác của câu chuyện là có rất nhiều gian lận đang diễn ra trong Rolex cổ điển, luôn có những người muốn gian lận và lừa đảo những người muốn sở hữu một mặt hàng nhất định (trong trường hợp này là một cái đồng hồ). Có những đại lý yêu cầu có doanh nghiệp bán hàng triệu đô la Rolexes cổ điển, người tuyên bố có thể cung cấp bất cứ điều gì là nhu cầu tại thời điểm đó. Hãy cẩn thận với những loại đại lý này.

"Tính độc quyền" cũng là một vấn đề quan trọng. Hầu hết các đồng hồ Rolex không phải là độc quyền, về số lượng, thậm chí Rolexes cổ điển. Rolex luôn là nhà sản xuất đồng hồ có năng lực sản xuất cao. Các nhà sưu tập đã làm cho chúng "độc quyền" vì nhu cầu của họ đối với một số mô hình có dấu hiệu giảm sút.

Sự thay đổi của sắc màu

Vì vậy, cuối cùng, nếu bạn muốn mua một đồng hồ Rolex cổ điển, hãy chắc chắn rằng bạn biết ngân sách của bạn và biết chính xác những gì bạn muốn. Một số người bán trả lại tiền mặt cho bạn nếu có bất cứ điều gì không đúng sau khi mua. Tuy nhiên, luôn luôn cố suy nghĩ một cách hợp lý khi bạn đang tìm kiếm Rolex cổ điển để bán. Đừng đánh mất nó.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sự tập trung sang phía bên kia của vấn đề, thảo luận về sự thuận lợi của Rolexes mới và hiện đại.

Bạn có thể đã biết rằng mua đồng hồ Rolex cổ điển có thể tốt. Nếu bạn "chỉ" muốn có một chiếc đồng hồ tốt và không muốn bị kéo vào cuộc tìm kiếm Rolex cổ điển hoàn hảo, bạn có thể muốn xem xét mua một Rolex mới thay thế.

Không có gì bí mật rằng rất nhiều người đã phàn nàn về sự thiếu sáng tạo của Rolex cho đến một vài năm trước đây. Vào thời điểm đó, Rolex vẫn sử dụng khóa gài trông như thể nó được làm bằng vật liệu soda-can, tương đối nhỏ (40 mm) đường kính vỏ cho đồng hồ thể thao của nó và các bộ chuyển động tương tự nó đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Trong vài năm gần đây, tuy nhiên, Rolex đã có nhiều đổi mới và thay đổi hơn nó đã làm trong bốn thập kỷ trước. Rolex đã nâng cấp dây đeo tay của mình bằng cách bổ sung các móc khóa mới có hệ thống điều chỉnh siêu nhỏ dễ sử dụng, sử dụng gốm sứ cho vỏ bọc, xoa dịu những cử động của nó bằng sợi lò xo Parachrom mới, thậm chí làm đồng hồ của mình lớn hơn.

Sắc màu của những chiếc đồng hồ

Một điểm quan tâm khác của những người đam mê xem là nâng cao chất lượng đồng hồ Rolex. Tôi thực sự xin lỗi. Đồng hồ Rolex không bao giờ được bán với giá rẻ, vì vậy tất cả mọi thứ là tương đối, nhưng có một vài điều bạn cần phải xem xét.

Điểm của tôi là khấu hao chỉ là nhỏ - về cơ bản - của mỗi thương hiệu khác trong danh mục giá này. Bạn có thể có một chiếc đồng hồ tuyệt vời với giá 8.000 đô la từ bất kỳ nhãn hiệu nào khác, nhưng nó sẽ giữ giá trị của nó? Vì bạn đang truy cập vào trang web này, tôi cho rằng bạn cũng biết cách tìm đường đến các thị trường đồng hồ trực tuyến bao gồm tất cả các loại đồng hồ.

Kiểm tra lại các thông số

Kinh nghiệm cá nhân của tôi với trung tâm dịch vụ của Rolex ở Geneva là tôi phải kiểm tra lại để xem nếu họ không thay thế bộ chuyển động của Sea-Dweller 16600 của tôi khi tôi nhận lại nó từ lần bảo hành (họ không làm). Tôi không thể tin vào mắt mình. Dịch vụ đồng hồ cổ điển, tất nhiên, là một vấn đề hoàn toàn khác. Phụ tùng có thể không còn nữa, phụ tùng mới có thể làm hỏng giá trị của chiếc đồng hồ cổ điển được tìm kiếm rất cao của bạn, giá báo lại có thể cao như những chiếc đồng hồ hiện đại, v.v ...

Dù bạn chọn Rolex hiện đại, nó sẽ là một chiếc đồng hồ chất lượng. Cơ hội có một cái gì đó sai với nó là rất nhỏ, và giá trị bán lại có thể (mặc dù không có đảm bảo) là một động lực khác. Lựa chọn của tôi sẽ là giữa Rolex Sea-Dweller mới 16600 đã đề cập trước đó hoặc Rolex GMT-Master II 116710BLNR. Bạn sẽ chọn gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam