Điều thuận lợi và bất lợi: mua phiên bản mới so với phiên bản cổ điển

Tôi muốn cảnh báo tất cả mọi người trước, bài báo này liên quan đến quan điểm cá nhân của tôi về việc mua và thu thập đồng hồ Rolex. Cho dù có thích hay không, người ta không thể phủ nhận rằng Rolex vẫn quan tâm nhiều hơn tới việc quan tâm đến người tiêu dùng hơn bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào khác. Tôi tôn trọng Rolex về những gì nó có thể đạt được (sản xuất đồng hồ chất lượng cao với số lượng lớn với giá cả hợp lý) và tôi cũng sở hữu đồng hồ Rolex của tôi, cả vintage và mới.

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách cho bạn biết lý do tại sao tôi yêu đồng hồ Rolex cổ điển. Giống như hầu hết các loại đồng hồ cổ điển khác (từ các nhãn hiệu khác), đồng hồ thể thao Rolex từ những năm 1960 hoặc '70 có một sự phiêu lưu.

Tôi đã học được rất nhiều về mua và thu thập Rolex cổ điển. Có ít quan tâm đến bộ chuyển động cơ học; mọi người thường tin rằng nó là tốt. (Đó là Rolex, vì tiếng kêu to) Nhiều nhà sưu tập có xu hướng quan tâm đến một chiếc đồng hồ xinh xắn, hoặc kết hợp với kim đồng hồ, hơn là để đảm bảo rằng bộ chuyển động là tốt đẹp và tươi mới.

Rolex GMT-Master

Rolex GMT-Master, Reference 1675, như một số nhà sưu tập cổ điển Rolex thích nhìn thấy chúng: patina trên mặt số, patina tối trên các dấu hiệu sáng và kim đồng hồ, bezel nhạt dần.

Rolex GMT-Master, Ref 6542. Vỏ bakelite với màu sắc vẫn còn nguyên vẹn, quay số đẹp mắt và tritium hơi đổi màu trên mặt bàn số và bàn tay (như tác giả thích chúng).

Rolex GMT-Master, Ref 6542.

Bây giờ, mặt khác của câu chuyện là có rất nhiều gian lận đang diễn ra trong Rolex cổ điển, luôn có những người muốn gian lận và lừa đảo những người muốn sở hữu một mặt hàng nhất định (trong trường hợp này là một cái đồng hồ). Có những đại lý yêu cầu có doanh nghiệp bán hàng triệu đô la Rolexes cổ điển, người tuyên bố có thể cung cấp bất cứ điều gì là nhu cầu tại thời điểm đó. Hãy cẩn thận với những loại đại lý này.

"Tính độc quyền" cũng là một vấn đề quan trọng. Hầu hết các đồng hồ Rolex không phải là độc quyền, về số lượng, thậm chí Rolexes cổ điển. Rolex luôn là nhà sản xuất đồng hồ có năng lực sản xuất cao. Các nhà sưu tập đã làm cho chúng "độc quyền" vì nhu cầu của họ đối với một số mô hình có dấu hiệu giảm sút.

Sự thay đổi của sắc màu

Vì vậy, cuối cùng, nếu bạn muốn mua một đồng hồ Rolex cổ điển, hãy chắc chắn rằng bạn biết ngân sách của bạn và biết chính xác những gì bạn muốn. Một số người bán trả lại tiền mặt cho bạn nếu có bất cứ điều gì không đúng sau khi mua. Tuy nhiên, luôn luôn cố suy nghĩ một cách hợp lý khi bạn đang tìm kiếm Rolex cổ điển để bán. Đừng đánh mất nó.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sự tập trung sang phía bên kia của vấn đề, thảo luận về sự thuận lợi của Rolexes mới và hiện đại.

Bạn có thể đã biết rằng mua đồng hồ Rolex cổ điển có thể tốt. Nếu bạn "chỉ" muốn có một chiếc đồng hồ tốt và không muốn bị kéo vào cuộc tìm kiếm Rolex cổ điển hoàn hảo, bạn có thể muốn xem xét mua một Rolex mới thay thế.

Không có gì bí mật rằng rất nhiều người đã phàn nàn về sự thiếu sáng tạo của Rolex cho đến một vài năm trước đây. Vào thời điểm đó, Rolex vẫn sử dụng khóa gài trông như thể nó được làm bằng vật liệu soda-can, tương đối nhỏ (40 mm) đường kính vỏ cho đồng hồ thể thao của nó và các bộ chuyển động tương tự nó đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Trong vài năm gần đây, tuy nhiên, Rolex đã có nhiều đổi mới và thay đổi hơn nó đã làm trong bốn thập kỷ trước. Rolex đã nâng cấp dây đeo tay của mình bằng cách bổ sung các móc khóa mới có hệ thống điều chỉnh siêu nhỏ dễ sử dụng, sử dụng gốm sứ cho vỏ bọc, xoa dịu những cử động của nó bằng sợi lò xo Parachrom mới, thậm chí làm đồng hồ của mình lớn hơn.

Sắc màu của những chiếc đồng hồ

Một điểm quan tâm khác của những người đam mê xem là nâng cao chất lượng đồng hồ Rolex. Tôi thực sự xin lỗi. Đồng hồ Rolex không bao giờ được bán với giá rẻ, vì vậy tất cả mọi thứ là tương đối, nhưng có một vài điều bạn cần phải xem xét.

Điểm của tôi là khấu hao chỉ là nhỏ - về cơ bản - của mỗi thương hiệu khác trong danh mục giá này. Bạn có thể có một chiếc đồng hồ tuyệt vời với giá 8.000 đô la từ bất kỳ nhãn hiệu nào khác, nhưng nó sẽ giữ giá trị của nó? Vì bạn đang truy cập vào trang web này, tôi cho rằng bạn cũng biết cách tìm đường đến các thị trường đồng hồ trực tuyến bao gồm tất cả các loại đồng hồ.

Kiểm tra lại các thông số

Kinh nghiệm cá nhân của tôi với trung tâm dịch vụ của Rolex ở Geneva là tôi phải kiểm tra lại để xem nếu họ không thay thế bộ chuyển động của Sea-Dweller 16600 của tôi khi tôi nhận lại nó từ lần bảo hành (họ không làm). Tôi không thể tin vào mắt mình. Dịch vụ đồng hồ cổ điển, tất nhiên, là một vấn đề hoàn toàn khác. Phụ tùng có thể không còn nữa, phụ tùng mới có thể làm hỏng giá trị của chiếc đồng hồ cổ điển được tìm kiếm rất cao của bạn, giá báo lại có thể cao như những chiếc đồng hồ hiện đại, v.v ...

Dù bạn chọn Rolex hiện đại, nó sẽ là một chiếc đồng hồ chất lượng. Cơ hội có một cái gì đó sai với nó là rất nhỏ, và giá trị bán lại có thể (mặc dù không có đảm bảo) là một động lực khác. Lựa chọn của tôi sẽ là giữa Rolex Sea-Dweller mới 16600 đã đề cập trước đó hoặc Rolex GMT-Master II 116710BLNR. Bạn sẽ chọn gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Trên tay bộ sưu tập đồng hồ Hublot Masterpiece(MP) đầy độc đáo

07/02/2018     admin

Hublot được biết đến với mô hình Big Bang, Classic Fusion và King Power của nó, Hublot của bộ sưu tập MP độc đáo lần đầu tiên được công bố tại Geneva Thương mại Show vào tháng giêng năm 2011 với sự ra đời của “ MP-01 .” Những mảnh kỷ lục được thực…

Đồng hồ Franck Muller Vanguard Lady Tourbillon trọng lực và khung xương Vanguard

05/02/2018     admin

Ông Franck Muller cho biết Vanguard Lady Tourbillon Gravity là chiếc tourbillon dành cho nữ đầu tiên trong bộ sưu tập Vanguard, nhưng không phải là tourbillon dành cho nữ đầu tiên của thương hiệu. Franck Muller, một trong những thương hiệu độc lập ban đầu, chuyên về các biến chứng cao…

Bộ sưu tập đồng hồ Hublot Big Bang Unico Haute Joaillerie Collection

02/02/2018     admin

Tôi rất thích nhận quà tặng đặc biệt để đánh dấu một dịp đặc biệt. Đối với sinh nhật của tôi, tôi đã có một dao cạo mới. Vào ngày sinh nhật lần thứ 10 của Hublot Big Bang, sản phẩm Nyon đang cung cấp cho bạn, công chúng trả…

Đánh giá mẫu đồng hồ Orient Bambino Small Seconds (SS) giá rẻ của Nhật

02/02/2018     admin

Trong bối cảnh của đồng hồ "giá rẻ" thường không phải là một từ mà bạn muốn kết hợp với một vật thể đẹp có nghĩa là để mặc trên cổ tay của bạn. Tôi không sử dụng thuật ngữ nhẹ vì đây là một sản phẩm thậm chí cả những…

Khám phá BST mới nhất của thương hiệu đồng hồ Breitling Navitimer 8

01/02/2018     admin

Chúng tôi đã nhìn thấy nhiều mô hình Navitimer mới qua nhiều năm, và một số đã bước ra khỏi bản gốc khá ngoạn mục. Breitling Navitimer ban đầu đã được đưa ra vào đầu những năm 1950 đặc biệt với các phi công trong tâm trí. Với mô hình "Slide Rule…

Trên tay đồng hồ Franck Muller Master Diving Watch mới nhất

01/02/2018     admin

Đồng hồ  Franck Muller  được biết đến với các sản phẩm của họ trong các sự kiện phức tạp và các bộ sưu tập mang tính định hướng sang trọng. Tuy nhiên, Franck Mueller gần đây đã công bố một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới, bắt nguồn từ ngôn ngữ thiết kế…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

CEO Nguyễn Tường An
CEO Nguyễn Tường An
CEO Dương Nguyễn
CEO Dương Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!