Đồng hồ đeo tay Hamilton Intra-Matic 68

Xu hướng của những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển vẫn còn rất mạnh mẽ vào năm 2017 và một trong những chiếc đồng hồ được nhắc đến nhiều nhất tại Baselworld năm nay là chiếc Intra-Matic 68 của Hamilton. Không chỉ lấy cảm hứng từ một chiếc máy đo thời gian cổ điển của Hamilton, nó còn có mặt số quay ngược, đây là nét thời trang phá cách đang rất được ưa chuộng.

Đối với tôi, chiếc Hamilton Intra-Matic 68 mới này là một sự phát triển hợp lý từ đồng hồ Intra-Matic được Hamilton giới thiệu vào năm 2012. Hai chiếc đồng hồ này không giống nhau ở ngoại hình, nhưng giống nhau về mặt tinh thần.

Chiếc đồng hồ đơn giản

Bây giờ hãy xem xét về mặt lịch sử để hiểu hơn về chiếc đồng hồ này. Chiếc Hamilton Intra-Matic 68, như tên gọi của nó, dựa trên một chiếc máy đo thời gian cổ từ những năm 60 được gọi là Chronograph B, có mặt số quay lưng panda với nền màu đen và thanh ghi màu trắng. Có một phiên bản Chronograph A – thật ngạc nhiên - và nó có một cấu hình đảo ngược với nền trắng.

Nút điều chỉnh

Hamilton có thâm niên trong việc tạo ra phiên bản hiện đại của máy đo thời gian cổ điển. Bạn có nhớ Hamilton Pan Europ từ năm 2011? Chiếc đồng hồ cổ điển phiên bản mới này cũng dựa trên thiết kế đồng hồ Hamilton cổ điển từ những năm 70 và đó là một chiếc đồng hồ lịch lãm được rất nhiều người ủng hộ. Và tôi nhận thấy chiếc Intra-Matic 68 có vẻ tốt hơn.

Những thiết kế đơn giản

Chúng tôi bắt đầu với phần vỏ, đây có lẽ là điều "gây tranh cãi" nhất về chiếc đồng hồ này. Nó không phải là thiết kế cổ điển của phần vỏ gây nên làn sóng tranh cãi mà, những gì được bàn cãi sâu xa hơn về chiếc đồng hồ này là kích cỡ. Bạn thấy đó, 42mm thực sự khá lớn. Bởi vì kích thước vỏ lớn, phần núm và bộ phận đẩy cũng hơi lớn.

Kích thước dây đeo

Vấn đề lớn hơn đối với tôi ở đây là sự dày dặn của chiếc đồng hồ này. Hamilton không tiết lộ về độ dày của nó nhưng nó vào khoảng 14mm và nó quá dày cho một chiếc đồng hồ loại này. Hãy nhớ rằng, một chiếc Rolex Submariner chỉ dày khoảng 13mm.

Vỏ chống nước

Điều tốt ở chiếc Intra-Matic 68 là phần vỏ chống nước. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy chiếc đồng hồ này, tôi đoán nó chỉ chống nước đến 50m nhưng nó lại đc thông báo rằng chống nước lên đến 100m. Điều này minh chứng cho việc một chiếc đồng hồ cổ điển có thể thiết kế chống được nước.

Kèm dây đeo

Vậy là trong thực tại, bạn có thể đeo chiếc Intra-Matic 68 khi bơi, nhưng có lẽ bạn sẽ muốn giữ gìn phần dây đồng hồ màu đen. Hamilton Intra-Matic 68 đi kèm với một dây đeo da đen có lỗ khoan cổ điển trông khá đẹp và tôi sẽ không muốn làm hỏng nó bằng cách làm cho nó ướt.

Phần vỏ của chiếc đồng hồ

Không thể nói rằng nó hoàn toàn bị hủy hoại bởi phần vỏ lớn của nó. Ồ không, dĩ nhiên là nó vẫn rất tuyệt, nhưng như tôi đã nói khi tôi lần đầu tiên viết về Intra-Matic 68 khi nó được công bố, nếu Hamilton đã phát hành nó trong 39mm hoặc 40mm, nó sẽ hoàn hảo hơn. Nhưng tôi đoán đó chỉ là tôi và những gì mà những người yêu thích thời trang trẻ tuổi có thể nghĩ. Và để được hoàn toàn rõ ràng, 42mm cho mảnh này vẫn không phải là quá xấu, bởi vì ít nhất là tất cả các yếu tố khác của phần vỏ và mặt số có tỷ lệ phù hợp.

Mặt số đơn giản

Nói về mặt số, thật đơn giản, sạch sẽ và rất cuốn hút. Nó có một mặt số panda đảo ngược với một nền đen và một tachymeter trắng và trắng đăng ký. Thang đo máy đo tốc độ chạy dọc theo chu vi của mặt số và hai thanh ghi được định vị tốt và thậm chí có hạt graining tinh tế cho một chút tương phản.

Sự tương phản

Thông thường, tôi thích đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển, có sự phân phối với các cửa sổ ngày, nhưng Hamilton Intra-Matic 68 có một cửa sổ ngày kết hợp rất khéo léo. Điều đó thật thông minh vì vị trí và màu sắc của nó. Vào lúc 6 giờ, nó mang lại sự đối xứng cho mặt số. Hơn nữa, đĩa ngày tháng có nền màu đen, kết hợp với nền đen của mặt số, làm cho cửa sổ ngày không rõ ràng. Nếu bạn không tìm hiểu về nó, bạn có thể bỏ lỡ nó hoàn toàn.

Bộ máy thiết kế

Bộ máy bên trong chiếc Intra-Matic 68, một phiên bản nâng cấp của chiếc Valjoux 7753, mới là tầm cỡ của Hamilton H-31. Sự cải tiến trong phần lò xo chính đã đưa H-31 có nguồn dự trữ điện lên tới 60 giờ. Phiên bản cũ của Vajoux 7753 có nguồn dự trữ điện chỉ 45 giờ. Chỉ có một sự thay đổi đáng chú ý là rotor có gắn chữ Hamilton. Thật không may, bạn sẽ không thể nhìn thấy các loại vỏ mới bởi vì các Intra-Matic 68 có phần vỏ vững chắc. Tôi chắc chắn phần vỏ được hoàn thành gọn gàng.

Sự trọn vẹn của sản phẩm

Sau tất cả, Hamilton Intra-Matic 68 dễ dàng là một trong những phiên bản mới nổi bật của năm. Và tôi không chỉ đề cập đến Hamilton, tôi có ý nói là đối với toàn bộ Baselworld năm 2017. Nó là tốt đẹp. Điểm kém hài long duy nhất của tôi về đồng hồ là kích cỡ. Đó là sự quá rộng và quá dày theo thị hiếu của tôi, nhưng đó chỉ là ý kiến riêng của tôi. Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ ổn với nó. Nếu bạn không chắc chắn, tôi sẽ hối thúc bạn đi xuống một cửa hàng và thử nó. Chiếc Hamilton Intra-Matic 68 có giá 2.195 đô la Mỹ và chỉ giới hạn ở 1.968 chiếc.

 Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Swatch Group hợp tác với Audemars Piguet phát triển vật liệu mới Nivachron

25/09/2018     vietbaichitiet

Swatch Group tập đoàn nắm gần 20 thương thiệu đồng hồ với những cái tên nổi danh như Omega, Breguet, Longgines, Tissot, Rado,.. vừa công bố tới công chúng vật liệu mới mang tên Nivachron - một hợp kim có khả năng kháng từ tuyệt vời để chế tạo dây…

MB&F Legacy Machine No.2 – Nét cổ điển và hiện đại

24/09/2018     vietbaichitiet

Nhà sáng lập thương hiệu MB&F Maximilian Busser luôn mang đến những điều mới lạ cho những cỗ máy cơ khí chỉ thời gian vô cùng ấn tượng. Ngoài những dòng như Horological Machines được đánh giá vô cùng độc đáo, MB&F còn có bộ sưu tập Legacy Machine cũng…

5 mẫu đồng hồ cổ điển mang tính biểu tượng của Omega

22/09/2018     vietbaichitiet

Omega là một trong những hãng đồng hồ xa xỉ nổi tiếng hàng đầu thế giới, luôn được nhắc tới bởi sự chính xác hoàn hảo trên những cỗ máy thời gian. Trước những năm 80 của thế kỷ XX thực sự Omega đã chiếm lĩnh thị trường đồng hồ…

MB&F giới thiệu mẫu đồng hồ Robot Grant mới

21/09/2018     vietbaichitiet

Lấy cảm hứng từ cỗ xe tăng M3 - cỗ xe tăng phổ biển của quân đội Mỹ được trọng dụng trong Chiến tranh thế giới thứ II, "Đại tướng" Maximilian Busser của MB&F cùng với đồng minh L'Epee 1839 một lần nữa là khiến giới sưu tập đồng hồ…

Richard mille và đam mê chinh phục đại dương cùng với chiếc RM 60 - 01 Regatta Flyback Chronograph

20/09/2018     vietbaichitiet

Những chiếc đồng hồ thể thao của Richard Mille vẫn luôn có một sức hút đặc biệt tới những tín đồ thời gian. Nguồn cảm hứng thiết kế cho những chiếc đồng hồ của họ có thể từ những chiếc xe đua công thức một cho tới Polo, golf hay tennis,...…

Review nhanh 3 chiếc đồng hồ Rolex giá tầm trung

18/09/2018     giangbossluxury

Mười năm trước sẽ không khó để sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex chỉ với khoảng 2,500 bảng Anh (tương đương 76 triệu VND). Nhưng tại thời điểm hiện tại thì giá các sản phẩm cùng loại đã tăng lên gấp đôi, thậm chí cao hơn, bởi vậy việc…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Khảo Sát Thực Tế #1 : Phản ứng của gái xinh khi đeo siêu đồng hồ 2 tỷ
Khảo Sát Thực Tế #1 : Phản ứng của gái xinh khi đeo siêu đồng hồ 2 tỷ
Khảo Sát Thực Tế #2 : Mang đồng hồ xa xỉ giá 300 triệu ra phố đi bộ và mời đeo thử
Khảo Sát Thực Tế #2 : Mang đồng hồ xa xỉ giá 300 triệu ra phố đi bộ và mời đeo thử
Khảo Sát Thực Tế #3 : iPhone X vẫn được chọn nhiều hơn Vertu xa xỉ
Khảo Sát Thực Tế #3 : iPhone X vẫn được chọn nhiều hơn Vertu xa xỉ
Khảo Sát Thực Tế #4 : Ai sẽ kể được tên nhiều thương hiệu đồng hồ nhất ?
Khảo Sát Thực Tế #4 : Ai sẽ kể được tên nhiều thương hiệu đồng hồ nhất ?
Khảo Sát Thực Tế #5 : Chọn Vertu
Khảo Sát Thực Tế #5 : Chọn Vertu "cảm ứng" hay Vertu "cục gạch" ?
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!