Đồng hồ Grand Seiko Spring Drive Chronograph SBGC001

Tôi sẽ bắt đầu với những ý kiến cho rằng: Grand Seiko Spring Drive Chronograph SBGC001 là một sản phẩm ấn tượng khi nó được đưa ra khỏi hộp,  thiết kế sáng tạo, bộ chuyển động, chức năng, công nghệ và giá trị đỉnh cao  mà một hoặc nhiều thương hiệu lớn của Thụy Sĩ ít nhất phải cố gắng hết mình mới có thể cung cấp ra thị trường sản phẩm này.

Đồng hồ Grand Seiko Spring Drive Chronograph SBGC001

Như bạn đã thấy, ngay cả trước khi tôi đưa ra ý kiến thảo luận về sản phẩm mà tôi từng biết: bài đánh giá về Grand Seiko Spring Drive Chronograph SBGC001 sẽ là lần thử thách nhất mà tôi đã viết cho đến nay. Tuy nhiên, lý do đơn giản là: Cá nhân tôi cho rằng SBGC001 là một trong số những chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất hiện nay, có sẵn ở mọi mức giá và sẵn có ngay bây giờ trên thị trường. Tôi đã đưa ra tuyên bố đó sau khi suy nghĩ trong suốt vài tuần, xem xét cẩn thận và có vô số sự so sánh với các nhãn hiệu và mô hình khác.

Khả năng chống mòn

Tôi sẽ phân tích mọi thứ từ khả năng chống mòn, bộ chuyển động đến một phần dành riêng cho tay đẩy và núm điều chỉnh.

Bộ phận chuyển động độc dáo

Lịch sử và các chức năng của Spring Drive

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng, tôi có gợi ý là hãy xem bài viết của tôi về lịch sử và các chức năng của Spring Drive.

Các chức năng của Spring Drive

Spring Drive là một sự kết hợp độc đáo của một bộ chuyển động cơ khí và thạch anh quy định. Spring Drive bao gồm (được điều khiển bởi) một lò xo chính và chứa một bánh răng giống như một chiếc đồng hồ cơ thông thường. Tuy nhiên, ở phần cuối của bánh răng, bánh xe cuối cùng quay liên tục theo một hướng ngược với chuyển động của bánh xe truyền thống. Khi cái gọi là quay "rotor", nó nạp một cuộn dây nhỏ để tạo ra một lượng điện năng thấp đáng kinh ngạc mà lần lượt cho phép một mạch tích hợp vào bộ dao động thạch anh. Thông tin thêm về bộ chuyển động sẽ được nói rõ hơn phía sau.

Bộ chuyển động hiệu quả

Tóm lược về lịch sử của SBGC001

Trong năm 2007, song hành với SBGC001, SBGC003 và SBGC004, Seiko (Grand Seiko) đã ra mắt chiếc Spring Drive chronograph, phong trào Spring Drive được sản xuất hàng loạt và phức tạp nhất - các tác phẩm Spring Drive khác lạ thường hơn và phức tạp hơn bao gồm Credor Spring Drive Sonnerie.

Nút thông báo đặc biệt

Thông báo tiếp theo ở đây là Grand Seiko Spring Drive Chronograph SBGC001 đã được sản xuất không thay đổi kể từ năm 2007.

Thiết kế bộ chuyển động đặc biệt

Bộ chuyển động Spring Drive Chronograph 9R86

Seiko nói rằng "từ những bước đầu tiên" trong việc phát triển một Spring Drive tự động, nó là một trong những mục tiêu của họ để phát triển một bộ đếm giờ với độ chính xác cao. Không lâu sau,hai năm tiếp khi ra đời chiếc Spring Drive tự động đầu tiên, cuối cùng họ đã ra mắt phiên bản bộ đếm giờ với mức 9R86 vào năm 2007. Seiko gọi chiếc 9R86 là "bộ đếm giờ chính xác nhất thế giới".

Kim dây được thiết kế đặc biệt

Tuy nhiên, ngày này qua ngày khác, tôi phải nói rằng tôi đã bị giật mình khi nhìn thấy kim giây trôi qua chỉ số 0 chỉ vài giây sau khi thiết lập nó để nhảy tới phút của thời gian đồng bộ hóa tham chiếu mà tôi đã sử dụng.

Bộ chuyển động đặc biệt

Nếu bạn muốn độ chính xác cao hơn, hãy tìm đồng hồ với bộ chuyển động 9R96 đã được cập nhật gần đây - đồng hồ cơ bản giống với tinh thể thạch anh thậm chí còn được lựa chọn cẩn thận hơn, giúp giảm độ sai số xuống còn nửa giây mỗi ngày hoặc 10 giây mỗi tháng. Nó có sẵn trong SBGC013 bằng titan đắt tiền hơn với mặt số màu xanh lam và SBGC015 và SBGC017 với đầy đủ các mặt hàng bằng gốm, mặc dù vỏ rộng 46,4mm.

Mặt có màu xanh đặc biệt

Thiết kế và Chất lượng Thực hiện

Với chiều rộng 43.5mm và dày 16.1mm, Grand Seiko Spring Drive Chronograph SBGC001 không phải là một thiết kế tinh tế. Nó nặng 187gam với đầy đủ quai đeo. Dòng SBGC là phức tạp nhất của tất cả các Spring Drive chronographs nhờ dây đeo tay năm liên kết, có một số thành phần được đánh bóng và bao gồm một tay GMT (không có trong SBGB001). Hãy bắt đầu bằng việc nói về phần vỏ của Grand Seiko Spring Drive Chronograph SBGC001.

Seiko có nơi sản xuất vỏ đồng hồ riêng của họ

Nơi tự sản xuất đồng hồ đặc biệt

Các phần vỏ đồng hồ được đóng dấu tại 30 và sau đó 90 tấn với độ chính xác cao, hoàn toàn loại bỏ bất kỳ dấu vết của thủ tục dán tem. Kết quả cuối cùng là một phần vỏ có các góc cạnh và hoàn toàn không phụ thuộc vào điểm giá cả cố định.

Mặt đồng hồ được thiết kế đặc biệt

Mặt bên của vỏ và các chi tiết đồng hồ như miếng vát đều có độ đánh bóng cực sâu. Một lần nữa, ánh sáng rất sắc và sáng mà nó thực sự hoạt động như một loại ống kính. Khi có nhiều chi tiết thiết thực hơn, các lỗ khoan được đánh giá rất cao, trong khi cấu trúc 21mm rộng.

Hai chi tiết gọn: vỏ đồng hồ lõm và "co lại" về phía cổ tay. Điều này làm giảm không chỉ là diện tích thực tế mà nó bao phủ, tạo ra tính thoải mái hơn, mà còn là sự nâng cao hình ảnh của đồng hồ.

Các chi tiết đơn giản

Về bộ phận đẩy – ví dụ, tính dễ đeo

Khi quan tâm đến sự thoải mái, những cái đẩy nằm ở vị trí rất cao bên cạnh vỏ hộp, có nghĩa là chúng nằm trên 2/3 lớp trên của mặt cắt. Điều này giúp cho kim đồng hồ có nhiều khoảng trống hơn để di chuyển.

 Cách thức hoạt động

Cách thức nó hoạt động rất đơn giản: bạn chỉ cần xoay tay đẩy ra khỏi tay để hạ thấp khoảng trống tới mức an toàn. Seiko đặt một thanh màu đen ở dưới đáy của ổ đẩy cho thấy chỉ khi đẩy mới được mở khóa.

Độ bền sản phẩm cao

Độ bền nước, nhờ vào bộ đẩy và núm điều chỉnh, là 100 mét, cho phép bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ này ngay cả khi đi bơi, lặn hoặc bất cứ hoạt động nào liên quan đến môi trường nước.

Về chiếc núm điều chỉnh: khi bị ướt, nó bị khóa ngược, giống như tất cả các đồng hồ Grand Seikos khác mà tôi đã thảo luận gần đây.

Thiết kế mặt số đặc biệt 

Thiết kế mặt số và tính dễ đọc

Mặt số có màu vàng sâm banh của chiếc Grand Seiko Spring Drive Chronograph SBGC001 có thể được xem qua những gì mà Seiko gọi là tinh thể sapphire có độ nét cao gấp đôi. Chúng tôi đã nói điều này trước đây, nhưng chúng tôi sẽ nói lại: khi các thương hiệu Nhật định nghĩa một cái gì đó bằng tài sản / tính năng của nó, bạn có thể đặt cược cao đối với hoạt động của tài sản / tính năng được quảng cáo.

Màu sắc thay đổi rất nhiều

Như thường lệ, vỏ đồng hồ với tinh thể vòm đôi, có một chút phản xạ. Một loại tinh thể vòm hoạt động như một gương cong trong những vật thể nằm phía sau nhưng rơi xuống ở góc nhìn dốc hơn, vẫn xuất hiện trong "gương".

Thiết kế mặt số được thiết kế bởi cách bố trí bất đối xứng của nó, với các mặt số phụ, như đã nói ở trên, chiếm phía bên phải. Mặc dù quan điểm không cân đối có thể là một xu hướng đã quen thuộc, cá nhân tôi thấy nó rất mới mẻ sau vô số các mẫu 3-9, 3-6-9 và 6-9-12 chúng ta đã thấy nhiều lần.

Phần tốt nhất của mặt số phải là kim, tuy nhiên - những chiếc kim đồng hồ được đánh bóng cao như vậy là tốt, tôi khuyên bạn nên đi cho một màu sắc mặt số sáng của Grand Seiko.

Đồng hồ được đánh bóng hiệu quả

Các cạnh đã được tạo góc xiên và một bề mặt tráng gương: khi bề mặt trên là màu đen, chúng rõ ràng là luôn luôn đặt ở một góc độ khác nhau trên cùng, là bóng trắng, và ngược lại.

Thiết kế đặc biệt

Kết luận

Giá cho Grand Seiko Spring Drive Chronograph SBGC001 là 7.700 đô la và, có, bạn có thể mua nó từ các đại lý ủy quyền bên ngoài của Nhật Bản. 

Thông tin cần thiết
>Thương hiệu: Grand Seiko
> Loại đồng hồ: Spring Drive Chronograph SBGC001

> Giá: 7.700 đô la

> Kích thước: 43.5mm

> Người đánh giá sẽ đeo nó: Luôn luôn.

> Nào các bạn, tôi khuyên bạn nên sở hữu nó trước: Người có thể đánh giá đúng các chi tiết thực sự và không có yếu tố biểu tượng trạng thái trong một chiếc đồng hồ sang trọng.

> Đặc điểm tốt nhất của đồng hồ: chất lượng vượt trội, bộ chuyển động tuyệt vời.

> Đặc điểm tồi nhất của đồng hồ: Bạn muốn có thêm một vài lựa chọn màu vào thời điểm này. Không có sự miễn phí nào cho điều đó - Tiến lên nào Seiko!

 Nguồn: Bossluxury.vn

 

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam