Đồng hồ lên cót tay – Sự lựa chọn của những tay chơi đồng hồ đích thực

Mặc dù với sự phát triển của thị trường đồng hồ hiện nay khi có rất nhiều dòng sản phẩm ra đời. Tuy nhiên, phần lớn mọi người sẽ lựa chọn đồng hồ lên cót tay. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Bộ máy đồng hồ lên cót tay mang vẻ đẹp cuốn hút

Khi nói tới vẻ đẹp đẳng cấp của một chiếc đồng hồ phải dựa rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, độ hoàn thiện của những linh kiện trong bộ máy chính là tiêu chí được người sành đồng hồ xem xét. Ngoại trừ những mẫu đồng hồ được thiết kế với 2 mặt số trước sau che đi bộ máy bên trong, thì mặt sau của kiểu đồng hồ lên cót tay sử dụng lớp kính Sapphire giúp mọi người dễ dàng cảm nhận, quan sát được vẻ đẹp cơ khí độc đáo của cỗ máy thời gian đặc biệt này.

Nếu như trước đây thì việc sử dụng mặt kính trong phía sau đồng hồ không quá phổ biến. Tuy nhiên, khi mẫu đồng hồ Quartz ra đời đã làm thay đổi hoàn toàn mọi định kiến. Tuy nhiên, các hãng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới luôn muốn tách biệt rõ ràng với những sản phẩm Quartz “rẻ tiền”. Thay vào đó, vẫn sử dụng mặt kính phía sau nhưng điểm khác biệt chính là ở bộ máy.

Vậy nên, chính sự độc đáo của bộ máy hiển thị rõ sau lớp kính Sapphire đã làm tâm điểm cho mẫu đồng hồ cao cấp. Quan trọng hơn, vẻ đẹp của bộ máy hoàn toàn không bị che mất đi bởi rotor rườm rà, cũng như các nhà sưu tầm đồng hồ đích thực không ngại bỏ ra vài giây để vặn dây cót mỗi ngày.

Nguồn gốc trong những mẫu đồng hồ lên dây cót tay

Với những tín đồ yêu thích sưu tầm đồng hồ thực sự, cũng như thích nghiên cứu sự ra đời của cỗ máy thời gian thì chắc chắn bạn sẽ phải yêu thích lịch sử của bộ máy tự động đã có tuổi đời chỉ 100 năm. Tuy nhiên, với bộ máy của đồng hồ lên dây cót tay thì có tuổi đời hơn 500 năm. Xét về tính chất lịch sử thì bộ máy này rơi vào dạng đồ cổ nên được đánh giá cao hơn về mặt giá trị.

Bên cạnh đó, với những mẫu đồng hồ có giá trị càng cao thì do trong bộ máy có những yếu tố mang tính lịch sử, truyền thống như Tourbillon hay côn xích.

Tạo sự kết nối giữa con người và bộ máy

Đối với những mẫu đồng hồ tự động thường chỉ cần đeo trên tay là sử dụng được. Tuy nhiên, đối với dòng lên dây cót tay thường phải vận động một chút để vặn dây cót giúp đồng hồ hoạt động trong khoảng thời gian nhất định.

Với việc phải vặn dây cót mỗi ngày đối với những người đam mê đồng hồ thực thụ không phải là phiền phức. Thay vào đó có thể đây sẽ tạo cho bạn sự thích thú khi cảm nhận được độ căng của dây cót mỗi lần xoay núm. Đồng thời, bạn sẽ thấy được sự di chuyển của bánh răng, ghé sát tai vào sẽ nghe được tiếng dây cót đang được nén chặt lại từ từ rất vui tai.

Chính những điều này bạn mới có thể cảm nhận được ở đồng hồ lên cót dây bằng tay. Còn nếu những ai cảm thấy phiền với công việc này mỗi ngày thì những mẫu đồng hồ tự động sẽ tiện dụng hơn.

Trên đây là những điểm đặc biệt mà chỉ những ai đam mê đồng hồ đích thực mới cảm nhận được ở mẫu đồng hồ lên cót tay. Đây chính là yếu tố tuyệt vời mà những mẫu đồng hồ tự động không thể nào thực hiện được. Chính vì vậy, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người để có thể lựa chọn cho mình siêu phẩm phù hợp nhất, giúp tăng sự quý phái, sang trọng cho bất kỳ nơi đâu bạn đến.

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam