Đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin phá vỡ mọi kỷ lục

20/06/2019     Thu Thuỷ

Lần đầu tiên xuất hiện tại khuôn khổ SIHH 2019, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar đã tạo nên kỳ tích khi phá vỡ kỷ lục do chính Vacheron Constantin xác lập.

Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar là một trong số các kiệt tác đồng hồ từ khắp nơi trên thế giới được phô diễn trong khuôn khổ cuộc triển lãm SIHH 2019 hồi đầu năm tại Geneva (Thuỵ Sĩ). Và, tạo tác này đã phá vỡ mọi kỷ lục trước nó!

Từ trước đến nay, lịch vạn niên luôn được xem là một trong những tính năng cao cấp nhất trong chế tác đồng hồ. Ngoài hiển thị giờ, những chiếc đồng hồ lịch vạn niên còn cho biết thứ, ngày, tháng và năm. Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ cũng được chế tạo kỳ công để tính đến các tháng có độ dài khác nhau, cũng như sự xuất hiện của năm nhuần.

Về mặt lý thuyết, điều này có nghĩa là một chiếc đồng hồ lịch vạn niên sau khi được cài đặt đúng giờ và lên dây cót, sẽ không cần phải điều chỉnh cho đến năm 2100, thời điểm cỗ máy thời gian này gặp phải độ lệch giờ – một vấn đề mà có lẽ không ai trong chúng ta có thể sống đủ lâu để gặp phải. Vấn đề lớn hơn và thiết thực nhất mà ai cũng đối diện, là hầu hết đồng hồ lịch vạn niên đều có mức giá rất đắt đỏ, chỉ có thể thuộc sở hữu của các nhà sưu tầm.

Là mảnh ghép trong bộ sưu tập, cỗ máy này khó được đeo liên tục mỗi ngày. Mà nếu như không được lên dây cót thường xuyên, các hiển thị sẽ liên tục dừng lại, khiến người dùng phải mất nhiều thời gian cài đặt mỗi khi muốn đeo chúng. Đây cũng chính là vấn đề thường gặp nhất đối với “bộ máy thượng đẳng” lịch vạn niên, mà nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất thế giới đã dùng chính chuyên môn chế tác hơn hai thế kỷ rưỡi để cố gắng xóa bỏ.

Với Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, Vacheron Constantin đã tạo ra một chiếc đồng hồ cơ có thể được đặt ở trạng thái như ngủ đông, kéo dài thời gian dự trữ năng lượng tiêu chuẩn bốn ngày (một con số đáng gờm) đến tận 65 ngày.

Ngay cả khi không được đeo trong hai tháng, đồng hồ Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar vẫn sẽ hiển thị giờ, thứ, ngày và tháng chính xác.

Kỳ tích này đạt được nhờ việc trang bị hai bánh xe cân bằng với hai chế độ Active và Standby. Khi đeo trên cổ tay, chế độ Active với tần số dao động 5Hz có mức dự trữ năng lượng 4 ngày. Khi không còn sử dụng, người đeo có thể chuyển sang chế độ Standby với tần số dao động 1,2Hz, cho phép đồng hồ có được mức năng lượng dự trữ tối thiểu 65 ngày. Điều này đã xác lập kỷ lục mới cho nhà Vacheron Constantin, mà kỷ lục dự trữ năng lượng 14 ngày trước đó cũng do chính thương hiệu này xác lập.

Tương thích với chức năng phức tạp và khả năng dự trữ năng lượng cao là bộ máy siêu tinh vi Calibre 3610 được hợp thành từ 480 bộ phận. Tất cả được đặt tại trung tâm chiếc đồng hồ chỉ vỏn vẹn 32mm và chiều cao 6mm.

Về thiết kế, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar đúng như tên gọi, có thiết kế cổ điển tương phản rõ rệt với công nghệ hiện đại, khi sở hữu phần vỏ bạch kim 42mm, đi kèm mặt kính đá sapphire được chạm nổi guilloché bằng vàng.

Xét về tính kỹ thuật và thẩm mỹ, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar là minh chứng cho thấy trong khi Vacheron Constantin có thể là nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất thế giới, thương hiệu này vẫn không hề ngủ quên trong quá khứ mà luôn luôn chạy đua cùng thời đại.

Nguồn: https://bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam