Đồng hồ Patek Philippe 3582 & The Apple Watch có những gì chung

Tôi đã có hứng thú Apple Watch  trong thời gian ngắn sau khi bài viết này được viết - và nó đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều không chỉ là chức năng của đồng hồ, mà còn là tổng thể thiết kế. Điều tôi quan tâm nhất không chỉ là thiết kế thông minh sẽ tiếp tục tiến triển như thế nào, mà còn những gì thiết kế những tiền đề trước khi Apple Watch đã truyền cảm hứng cho nó hoặc dường như nó giống nhau một cách ngẫu nhiên.

Vì vậy, với ý nghĩ đó, tôi cảm thấy đó là một ý tưởng tốt để kết hợp bài viết nhỏ thú vị này về những điểm tương đồng kỳ lạ giữa Patek Philippe Ellipse Ref. 3582 (3582G) và Apple watch. Tôi thực sự tin rằng Apple không lấy cảm hứng từ chiếc Patek Philippe 3582 trong quá trình thiết kế - vì vậy tôi không cho rằng chiếc đồng hồ Patek Philippe Ellipse hiếm hoi này là nguồn gốc của một số loại thiết kế trực tiếp của Apple Watch. Thay vào đó, tôi gợi ý rằng thiết kế đồng hồ đều mang tính chu kỳ và đa dạng đến mức nó thường không thể tránh khỏi - thậm chí các sáng tạo độc đáo như đồng hồ thông minh ngày nay không phải là không có những sự tương đồng trong lịch sử thẩm mỹ.

Có lẽ sự mỉa mai lớn nhất không phải là chiếc Apple Watch trông giống chiếc đồng hồ khoảng năm 1970 của Patek Philippe Ellipse hoặc chiếc 3582, mà là, chiếc Patek Philippe này trông giống chiếc đồng hồ của Apple như thế nào. Mặc dù cá tính hiện đại có tính bảo thủ cao của Patek Philippe, đối với nhiều người trong lịch sử của thương hiệu, nó vô cùng phong phú khi trải nghiệm thiết kế và kiểm tra các khái niệm mới. Không phải tất cả các thiết kế lịch sử của Patek Philippe chúng ta đều có thể gọi là "kinh điển", nhưng tôi nghĩ hầu hết các nhà sưu tập đều đánh giá cao sự đa dạng của thương hiệu trước đây.

Trong khi tôi nghĩ rằng Apple Watch là một đồng hồ khá đáng yêu của thiết bị điện tử có thể đeo được, không phải tất cả mọi người đều hài lòng với thiết kế. Ý tôi là, nó trông giống như một chiếc iPhone nhỏ trên cổ tay - thực sự là rất tuyệt. Ngoài ra -tôi thậm chí không quan tâm bất cứ điều gì khác ngoài điểm này- Apple Watch là hoàn toàn không có thương hiệu của Apple lưu trên trên nắp lưng của nó. Ngay cả ở đó, tên "Apple" thậm chí không tồn tại cho logo đặc biệt bao gồm logo Apple "apple" và  "Watch" thế giới. Điều đó rất thú vị, nếu bạn nghĩ về nó, bởi vì nó cho thấy sự tin tưởng cao của Apple đối với khả năng của người dùng bây giờ và trong tương lai để xác định ngay sản phẩm là Apple Watch.

Trở lại quan niệm của một số người yêu thích đồng hồ truyền thống  phê bình thiết kế Apple Watch, tôi tự hỏi liệu ý kiến của họ có thay đổi không nếu biết rằng Patek Philippe vĩ đại đã từng sản xuất một cái gì đó rất mỉa mai tương tự như 3582. Liệu những nhà thuần túy này có khiêm tốn khi biết rằng một công ty được tôn trọng như Patek Philippe được cho là tổ tiên cổ của thiết kế vỏ đồng hồ "tối giản hình chữ nhật"? Tôi tự hỏi...

Thật đáng tiếc là tôi không có chiếc đồng hồ Apple với chiếc dây đeo của Milan để đặt ngay bên cạnh Patek Philippe 3582, dĩ nhiên là kiểu này tương tự gần nhất và nguồn cảm hứng của tôi là điều trớ trêu nhất. Thay vào đó, tôi gửi cho bạn chiếc đồng hồ Apple với "Link Bracelet " bằng thép bên cạnh ví dụ nổi bật của chiếc Patek Philippe Ellipse 3582G bằng vàng trắng 18k với vòng đeo tay vàng trắng 18k bằng kim loại đính kèm.

Nó là kỳ lạ bao nhiêu khi vỏ 3582 và dây đeo dường như cảm thấy hồi sinh trong Apple Watch. Tất nhiên, chiếc Patek Philippe rộng 29mm với chiều cao 34mm (và chỉ dày 6,7mm) nhỏ hơn nhiều so với chiếc Apple Watch cao 42mm, nhưng giả sử kích thước của Patek tăng lên một cách cân bằng, chúng sẽ trông rất giống nhau. Thiết kế song song tại nơi làm việc ở đây nói về cách thức đồng hồ được hình thành và giữ gìn trong những nơi hoàn toàn tách biệt, trong những thời điểm hoàn toàn khác nhau, làm những việc hoàn toàn khác nhau đôi khi có thể xảy ra với những kết quả tương tự.

Nhiều chiếc đồng hồ Patek Philippe Ellipse 3582 có màu vàng vàng 18k và các phiên bản vàng trắng này dường như là hiếm nhất. Phiên bản đặc biệt này được mượn từ bạn bè của chúng tôi tại The Keystone, người chuyên bán đồng hồ cổ điển chất lượng cao và thường rất độc đáo. Họ tìm thấy những thứ như thế này, đó là lý do tại sao tôi thích họ. Theo các chàng trai ở The Keystone, 3582 đặc biệt này  (trong hoàn cảnh thực sự tuyệt vời) đã được mua từ một nhà sưu tập ở Nhật Bản (nơi có rất nhiều đồng hồ cổ điển tốt ), và có thể là từ đầu đến giữa những năm 1970. Bên trong 3582 là một cơ chế, động cơ Patek Philippe calibre 23-300 PM điều khiển bằng tay.

Thiết kế của Patek Philippe 3582 là duy nhất vì một số lý do. Nó nằm trong bộ sưu tập Patek Philippe Ellipse nhưng không có vỏ hình Ellipse. Thay vào đó, chúng ta thấy hình dạng của hình elip như một vòng tròn xung quanh mặt số để thể hiện thời gian. Dựa trên độ cong của "xoắn ốc vàng" (sử dụng "tỷ lệ vàng" và còn gọi là "Fibonacci spiral"), hình dạng đặc biệt này đã được sử dụng trong một loạt các đồng hồ Patek Philippe Ellipse. Nó là rất thú vị để xem nó chứa trong một vỏ hình chữ nhật tròn mà cảm thấy rất  có không gian tìm kiếm (cho thời đại).

Mặt xanh và mặt số đơn giản làm cho hình thức dễ chịu trong tĩnh mạch của thiết kế hiện đại Patek Philippe. Rất ít mặt đồng hồ đeo tay ngày nay còn đơn giản như vậy. Trên cổ tay, kích thước vỏ nhỏ của chiếc Patek Philippe 3582 sẽ khó bán cho đàn ông ngày nay, nhưng như một chiếc đồng hồ nữ, nó trông rất thú vị. Mặc dù tôi có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều người sưu tập đồng hồ muốn tìm ra kiểu này không phải để mặc mà cho bộ sưu tập của họ.

Tại sao tôi chắc chắn Patek Philippe Ellipse 3582 có ít hoặc không có gì để làm với Apple Watch? Vâng, Apple đã làm việc với nhà thiết kế  Mark Newson, Người mà họ chính thức công bố tuyển dụng chỉ vài ngày trước khi Apple ra mắt lần đầu tiên vào tháng Chín năm 2014. Sự tương đồng giữa Apple Watch và Mark Newson trước đây làm việc thiết kế đồng hồ tại Ikepod đã được ghi nhận. Tôi nghĩ chắc chắn rằng Apple đã hợp tác chặt chẽ với Newson trong suốt quá trình phát triển bí mật của Apple Watch ngay cả trước khi mối quan hệ chính thức của họ được công bố. Các yếu tố từ công việc của Newson tại thương hiệu Ikepod từ các kiểu như Manatee, Solaris và Megapod đều có thể được bắt nguồn từ Apple Watch trong các lĩnh vực như vỏ, dây đeo và dây đai. Hơn nữa, Apple Watch có chứa rất nhiều "thiết kế DNA" của Apple gần đây cùng với ảnh hưởng của Newson.

Trong khi tôi thực sự cảm thấy rằng Apple Watch đại diện cho tương lai trên cổ tay của tôi, tôi biết rằng các yếu tố của thiết kế vật lý của nó có những sự tương đồng trong lịch sử và bởi vì đây sẽ là một sản phẩm tiêu dùng phổ biến hơn trên toàn thế giới so với hầu hết các đồng hồ cơ hiện nay , Tôi thấy thú vị khi hiểu được một số lịch sử thiết kế xung quanh nó - cũng như một sự trớ trêu thú vị khi nói đến giống như chiếc Patek Philippe Ellipse 3582 cổ điển.

XEM THÊM

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam