Đồng hồ Rolex Datejust 41 Long-Term

Vào năm 2016, Rolex cho ra đời chiếc đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 41 mới  thay thế cho Datejust II mà Rolex đã sản xuất vài năm trước. Cả hai mô hình đều là các phiên bản cỡ lớn hơn của Rolex Datejust cổ điển 36mm. Rolex Datejust là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng nổi tiếng nhất thế giới kể từ khi Rolex phát hành mô hình Datejust ban đầu vào năm 1945.

Rolex 126333 Datejust 41

Tôi đã đeo đồng hồ Rolex 126333 Datejust 41 khá thường xuyên trong vài tháng qua như là một sự thay đổi đồng hồ bình thường của tôi. Đây là một trong những chiếc đồng hồ mà tôi cũng đã thêm vào bộ sưu tập của mình.  Khi Rolex chính thức phát hành mô hình Datejust, tên của chiếc đồng hồ có rất nhiều ý nghĩa. Quả thật, sự thu hút chính của chiếc đồng hồ là bộ máy có thể tự động thay đổi ngày vào lúc nửa đêm của nó, đây là một phần của tính năng mới vào thời điểm đó. Kể từ đó, "chức năng ngày" đã trở thành chức năng phổ biến nhất trên những chiếc đồng hồ đeo tay ngay sau hiển thị thời gian hiện tại.

Mô hình đặc biệt

Rolex hiếm khi phát hành các mô hình hoàn toàn mới. Thay vào đó, một phần của "Way Rolex" (một thuật ngữ tiếp thị thông minh cho một nền văn hoá rất thực tế tại công ty) để duy trì các những mẫu đồng hồ trụ cột của các bộ sưu tập cũng như cải tiến và mở rộng chúng khi họ thấy sự đòi hỏi của nhu cầu thị trường. Vì vậy, phần lớn các dòng đồng hồ của Rolex (Submariner, Explorer, GMT-Master, Daytona, Day-Date, Datejust,…) đã có mặt trong nhiều thập kỷ qua. Điều này có nghĩa là khi bạn thấy một mô hình Datejust trên thị trường thì nó đã có hàng chục biến thể từ những năm trước rồi.

Sự thay đổi của Rolex

Điều làm cho các mô hình Rolex Datejust phức tạp hơn bao giờ hết là sự đa dạng của các lựa chọn mặt số, viền và vòng tay. Mặc dù Rolex đã ra mắt phiên bản Datejust 41 hai tông (hay còn gọi là "Rolesor”) thay vì chỉ bằng thép, bạn có thể lựa chọn phiên bản vòng tay bằng thép và vàng vàng hoặc thép và vàng Everose (Jubilee or Oyster), và giữa tổng số mười lựa chọn mặt số giữa hai biến thể vàng, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng,  chọn một viền "phẳng" hoặc viền rãnh như đã thấy ở đây. Tất cả những gì tôi có thể nói là nếu bạn quan tâm đến Rolex Datejust 41, hãy chắc chắn tìm hiểu trước về nó để quyết định biến thể nào phù hợp với bạn.

mô hình poster

Mô hình mà tôi chọn thực sự là "mô hình poster" mà Rolex đã sử dụng để giới thiệu đồng hồ Datejust 41 ref126333 trên trang web của mình và trong các tài liệu tiếp thị khác nhau xuyên suốt năm 2016. Mô hình Rolex Datejust 41 ref126 126333 được làm từ thép 904L và vàng vàng 18k với viền rãnh bằng vàng vàng 18k khớp với mặt số màu "champagne" với các điểm đánh dấu giờ phong các baton dễ đọc. Nó cũng sử dụng phiên bản mới nhất của vòng tay phong cách Jubilee phổ biến với nhiều mắt xích nhỏ.

Rolex Day-Date 40 Datejust 41 va mỗi liên hệ

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 Datejust 41 liên quan với nhau như thế nào?

Quay trở lại năm 2013, tôi đã đánh giá hai mô hình Rolex Datejust II và Day-Date II vì khi đó cả hai mô hình này đều có thiết kế vỏ máy rất giống nhau rộng 41mm và các bộ máy cũng rất giống nhau. Sự khác biệt chính giữa hai mô hình này là Rolex Datejust cho biết thời gian và lịch ngày, trong khi Day-Date cho biết lịch ngày và các thứ trong tuần.

bộ máy tự động Caliber 3235

Được vận hành bởi bộ máy tự động Caliber 3235 được chứng nhận "Superlative Chronometer"

Bên trong đồng hồ Day-Date 40 là một bộ máy cơ khí ấn tượng có tên gọi là 3255. Rolex Datejust 41 cũng có một bộ máy mới rất giống với 3255, đó là bộ máy 3235 đặc biệt.

Bộ máy đặc biệt

Cách tốt nhất mà Rolex sử dụng để mô tả hiệu suất của các bộ máy 3255 và 3235 là đề cập đến rằng những chiếc đồng hồ có chứa các bộ máy được chứng nhận "Superlative Chronometers". Mặc dù tuyên bố này đã được sử dụng liên quan đến đồng hồ Rolex trong một thời gian, nhưng chỉ mới gần đây nó đã bắt đầu mang một ý nghĩa chính xác hơn. Rolex vẫn có một chương trình chứng nhận nội bộ tương đối mới và rất nghiêm ngặt đối với các bộ máy của thương hiệu này. Rolex hứa hẹn những chiếc đồng hồ của mình sẽ hoạt động với sai số + 2 / -2 giây mỗi ngày và tăng gấp đôi độ chính xác được yêu cầu bởi COSC Chronometer.

COSC Chronometer

Những chiếc đồng hồ được chứng Superlative Chronometer của Rolex như Datejust 41 được kiểm nghiệm tại nhà máy của Rolex và COSC và Rolex cũng cung cấp một bảo hành năm năm cho các bộ máy đồng hồ của mình.

Các bộ máy đặc biệt

Các bộ máy tự động 3235 của Rolex hoạt động ở tốc độ 4Hz với dự trữ năng lượng khoảng ba ngày (70 giờ). Ngoài ra, bộ máy này còn chứa hệ thống trinh tiết "Chronergy" mới giúp hệ thống điều khiển trong bộ máy hoạt động một cách "siêu đẳng".

Rolex Datejust 41 bằng vàng mịn

Trong khi bạn có thể có được chiếc Rolex Datejust 41 với viền bằng vàng mịn, nhưng tôi khuyến khích mọi người nên xem xét loại viền rãnh cổ điển. Các công ty khác cố gắng làm ra những bộ viền rãnh bằng cách cắt và đánh bóng bề mặt, những chiếc viền đó không chỉ có vẻ ngoài chất lượng cao nhất, mà còn nó có ánh sáng lấp lánh. Đây là cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng đơn giản mà những chuyên gia chia sẻ.

Ánh sáng lấp lánh

Với chiều rộng chính thức là 41mm (mặc dù trên thực tế rộng hơn 40,6mm) và dày chỉ dày khoảng 11mm, nghĩa là nó có đường kính tương đối thấp trên cổ tay trong khi vẫn cung cấp 100m nước. Đồng hồ trông lớn hơn khi đeo trên cổ tay vì nó có những cái quai rộng, nên những người có cổ tay nhỏ hơn nên đeo thử  trước khi mua nếu họ đang quan tâm đến kích thước của đồng hồ. Lưu ý rằng vòng đeo tay thon gọn dần giúp giảm kích thước tổng thể của đồng hồ trên cổ tay của bạn.

Mắt xích đặc biệt

Ngay cả các mắt xích “phong cách hạt cườm” ở giữa vòng tay Jubilee kết hợp với "hiệu ứng đồ trang sức" cũng thúc đẩy khả năng phản chiếu ánh sáng của đồng hồ. Phong cách vòng đeo tay này không chỉ có nhiều điểm linh hoạt hơn, mà còn có ba mắt xích vàng ở giữa vòng tay cung cấp nhiều góc độ để phản chiếu ánh sáng hơn so các mắt xích lớn. Vòng tay kiểu Oyster cũng có sẵn cho Rolex Datejust 41.

Rolex Datejust 41 được nhiều người yêu thích

Tôi thực sự thích đeo chiếc đồng hồ Rolex Datejust 41 vì nó là một sự giải thích hiện đại nhất cho một chiếc đồng hồ cổ điển không bị mất đi phong cách của chính nó. Kích thước lớn rất phù hợp với sở thích của tôi, và tôi cũng thích bộ máy cũng như thiết kế tổng thể của sản phẩm này. Giá của chiếc đồng hồ Rolex Datejust 41 126333 không phải là rẻ, nhưng nó hoàn toàn đáng giá với con số $ 12.700. rolex.com.

 

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam