Ed Viesturs - Một câu chuyện thú vị của Rolex

Với hãng đồng hồ Rolex, mỗi chiếc đồng hồ ra đời luôn gắn với một câu chuyện thú vị. Ed Viesturs là một trong số ít những nhà leo núi trên thế giới và là người Mỹ duy nhất đã đặt chân lên đỉnh của 14 đỉnh núi cao 8000m mà không cần bổ sung oxy.  Năm 2015, ông chinh phục ngọn núi thứ 14 trong cuộc đời, đỉnh Annapurna - đỉnh núi nguy hiểm nhất thế giới. Ông đã nhận được giải Nhà thám hiểm của năm do National Geographic trao tặng. Với chiếc đồng hồ Oyster Perpetual Explorer II, Ed Viesturs đã 21 lần chinh phục các đỉnh núi cao hơn 8000m, trong đó có 7 lần chinh phục đỉnh Everest.

Một trong những niềm vui lớn nhất là khi bạn đạt được mục tiêu của mình, khi đến đỉnh cao và bạn biết rằng tất cả những điều mình làm để chuẩn bị đã được đền đáp. Điều đó rất cuốn hút vì bạn đã có một trải nghiệm tuyệt vời và bạn muốn cảm nhận lại nó. Tôi đã leo lên đỉnh Everest 1 lần và mỗi lần đều rất đặc biệt. Đó là nơi mà bạn muốn lưu lại mãi nhưng bạn không thể.

Khi bắt đầu, leo núi chỉ là một sở thích, không phải một công việc và bằng 1 cách nào đó, sau khi chinh phục 3 ngọn núi “8000m” đầu tiên - đỉnh Everest, K2 và Kanchenjunga - tôi nhận ra rằng mình đã chinh phục được 3 ngọn núi cao nhất trên trái đất. Tôi đã nghĩ, tại sao tôi không cố gắng leo lên tất cả 14 ngọn núi? Tôi đã leo được 3 và chỉ còn 11 ngọn nữa. Và tôi đã quyết định, tôi gọi kế hoạch của mình là Endeavour 8000.

Mất 18 năm để tôi hoàn thành kế hoạch Endeavor, tôi đã kết thúc hành trình của mình ở chân núi Annapurna- không phải đỉnh núi mà là chân núi. Tôi rất tự hào vì những gì mình đã làm bởi đó là cuộc hành trình mang tính cá nhân. Tôi đã tự quyết định, không ai bảo tôi làm điều đó, đơn giản là tôi muốn làm. Tất cả những lần leo núi này đã dạy tôi rằng nếu bạn có đủ kiên nhẫn và đam mê, bạn sẽ đạt được bất cứ điều gì, dù là điều bất khả thi nhất. Tôi chắc rằng, nếu bạn nhìn lại cuộc đời mình và nói “tôi đã sống với ước mơ của tôi” thì đó chính là một cuộc đời đẹp.

Việc nắm bắt thời gian rất quan trọng. Với một nhà thám hiểm, chiếc đồng hồ mà bạn dùng phải thực sự đáng tin cậy. Nó không thể bị phá hủy, không được thấm nước, chống va chạm tốt và phải dễ sử dụng. Lên kế hoạch leo núi là một phần nhưng điều quan trọng với tôi là việc lên kế hoạch đi xuống. Bằng việc nắm rõ thời gian tôi phải quay trở lại, tôi biết mình cần rời đi lúc nào, với tôi đó thường là nửa đêm và nếu tôi không ở trên đỉnh núi vào lúc nào đó thì chắc chắn tôi phải quay lại. Tôi rất khắt khe về điều này.

Tôi sở hữu một chiếc Rolex Explorer II, tôi đã nhận được nó vào năm 1994 khi quyết định leo lên 3 trong số những ngọn núi cao trên 8000m và đó là khi tôi có ý tưởng leo lên tất cả 14 ngọn núi. Tôi đã đeo chiếc Explorer II của mình mỗi ngày từ khi đó, trong mọi cuộc hành trình và tôi vẫn đeo nó cho đến hôm nay. Khi tôi đặt chân lên đỉnh Annapurna, ngọn núi cuối cùng trong danh sách, là vào lúc 2h chiều, đó là khoảnh khắc mà không bao giờ tôi quên. Tôi đã lên đến đỉnh núi vào thời điểm hoàn hảo với chiếc đồng hồ sát cánh bên tôi.

Chiếc đồng hồ này chính là lời nhắc về những hành trình mà tôi đã cùng nó trải qua. Mỗi năm, bạn đều có thiết bị mới, đẹp hơn, tốt hơn nhưng chiếc đồng hồ này là một thiết bị không bao giờ thay đổi, nó trường tồn cùng với thời gian về cả hình thức lẫn chức năng. Tôi không bao giờ cần thay nó. Đây chính là thiết bị quan trọng nhất đã có mặt trong mọi hành trình leo núi của tôi.

Bằng nhiều cách khác nhau, chiếc Explorer II của tôi đã giúp tôi đạt được những mục tiêu của mình và giúp tôi sống sót bởi hầu hết các quyết định của tôi đều dựa trên các mốc thời gian nhất định, không có thời gian, không có đồng hồ sẽ không có tôi ngày hôm nay. 

Tham khảo:

 

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Mở hộp và review đồng hồ Rolex Submariner mặt số màu đen

31/10/2019     Hải Anh

Submariner được mệnh danh là đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu Rolex, và được xem là chiếc đồng hồ có khả năng kháng nước cao hơn những chiếc đồng hồ khác trong bộ sưu tập của Rolex. Hôm nay Boss Luxury xin được giới thiệu tới chiếc đồng…

Review đồng hồ Rolex Day Date 36 Chocolate Dial vàng hồng nguyên khối

29/10/2019     Hải Anh

Không nằm ngoài tinh thần chung của bộ sưu tập, phiên bản Rolex Day Date 36 118235 đang có mặt tại Boss Luxury ngoài điểm nhận dạng là mặt số màu Chocolate bắt sáng lôi cuốn còn được bổ sung thêm những loại đá quý cao cấp nhất như kim cương…

Review đồng hồ Rolex Day-Date Xanh Ngọc hàng hiếm

17/10/2019     Hải Anh

Từ trước tới nay, màu xanh ngọc vẫn luôn là màu biểu tượng của thương hiệu Rolex, gắn với sự phát triển trường tồn của gã khổng lồ này. Vì vậy, những mẫu đồng hồ với mặt số xanh ngọc luôn là những thiết kế được Rolex chăm chút nhiều…

Review đồng hồ Rolex GMT - Master II độ full kim cương - Món đồ trang sức lấp lánh trên cổ tay

15/10/2019     Hải Anh

Rolex-chắc chắn là thương hiệu được giới mộ điệu yêu thích nhất với nhiều bộ sưu tập nổi tiếng như Day-Date, Datejust, hay những bộ sưu tập chuyên biệt Submariner, GTM-Master… Chính vì vậy, rất nhiều người Việt đang lùng sục tìm kiếm nguồn cung cấp đồng hồ Rolex uy…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam