Georges Kern, Trưởng phòng thiết kế đồng hồ trong vòng 4 tháng của Richemont từ chức

Chỉ khoảng nửa năm sau khi được bổ nhiệm, và chỉ có bốn tháng để hoạt động như trưởng phòng thiết kế đồng hồ của tập đoàn sang trọng Richemont SA. Ngày hôm nay Georges Kern đã công bố rằng ông đang từ chức và điều này có hiệu lực ngay lập tức. Các tin tức đã được báo cáo bởi Financial Times, dựa trên tuyên bố của Johann Rupert, chủ tịch của Richemont, người đã không đưa ra thêm bất cứ chi tiết nào... Mặc dù báo Thụy Sĩ Le Temps đã trích dẫn thêm từ nguồn giấu tên gợi ý rằng ông có thể được chuyển đến Breitling. 

Georges Kern

Kern được cho rằng rời vị trí quan trọng của mình tại một tập đoàn sang trọng là để theo đuổi cơ hội “trở thành một doanh nhân”- chúng tôi vẫn chưa tìm hiểu thêm được chi tiết cụ thể nào về điều này. Georges Kern là một cựu chuyên viên của Richemont trong vòng17 năm, đã từng làm giám đốc điều hành cho  IWC làm trong 15 năm trước khi tái cơ cấu nội bộ vào cuối năm 2016 của Richemont, nơi ông đã chấp nhận vị trí chiến lược với tư cách là Giám đốc phòng thiết kế Đồng hồ cho tất cả các thương hiệu "Chuyên Nghiệp" của Richemont, A. Lange & Söhne, Baume & Mercier, Jaeger-LeCoultre, Panerai, Piaget, Roger Dubuis và Vacheron Constantin. Các thương hiệu khác như Cartier và Montblanc, cũng là các nhà sản xuất đồng hồ nhưng được đặt trong phân khúc khác của tập đoàn.

Văn phòng mới của giám người điều hành hãng đồng hồ

Đáng chú ý hơn, Kern cũng đồng thời là Giám đốc Marketing và Kỹ thuật Số tại tập đoàn này, và điều đó có nghĩa là sự ra đi của ông đã đặt tập đoàn và nhãn hiệu đồng hồ của họ vào tình huống khó khăn hơn. Và mặc dù thị trường dường như ổn định trong vài tháng cuối năm 2017, ngành công nghiệp đồng hồ đang trải qua giai đoạn suy thoái lớn nhất trong vài thập kỷ qua, với doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh với tình trạng thay đổi bối cảnh trong thị trường lớn nhất của ngành, Trung Quốc và Hồng Kông. Thêm vào đó là những vấn đề liên quan đến giá cả, sản xuất tràn lan và thói quen của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng và bạn sẽ hiểu tại sao Richemont cuối cùng đã quyết định bắt đầu mọi thứ vào cuối năm 2016.

Nhiều thăng trầm của hãng đồng hồ

Nhiều thăng trầm trong lịch sử của Richemont gần đây khi thị trường bắt đầu phục hồi dần.

Nhiều người cho rằng Kern có thể trở thành chủ tịch Tập đoàn Richemont trong một thời điểm nào đó ở tương lai- vai trò của ông gần đây quan trọng như một vị chủ tịch - nhưng bây giờ mọi trách nhiệm của ông lại rơi vào tay của hội đồng quản trị, những người mà giám đốc các thương hiệu sẽ phải trực tiếp báo cáo. Mặc dù đây có thể là một giải pháp tạm thời ổn định nhưng rõ ràng là đa số thương hiệu đồng hồ của Richemont đòi hỏi phải có hướng rõ ràng (và mới) về phản ứng với những sự thay đổi trong marketing và kỹ thuật số - và với việc Kern ra đi, giải pháp tạm thời này rất có thể chỉ gây ra thêm nhầm lẫn trong các phòng ban này.

Giám đốc maketting

Một động thái bất ngờ từ Georges Kern vào thời điểm tìm kiếm sự thay thế này khi mà ông cần phải khẩn trương hơn nhiều so với vài năm trước khi mọi thứ vẫn còn tốt đẹp và tươi sáng trong ngành công nghiệp đồng hồ - bởi vì ông tìm kiếm các cơ hội khác sau khoảng 17 Năm với IWC và Richemont nên điều đó là dễ hiểu. Kern đã thành công trong việc xây dựng IWC hiện đại trở  thành thương hiệu nổi tiếng hiện nay, nhưng để có được nhãn hiệu đồng hồ của Richemont và để có thể làm việc cùng nhau trong sự hòa hợp thì một nhân vật khác sẽ phù hợp hơn – và chúng tôi vẫn chưa biết được đó là ai.

 Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam