H. Moser & Cie: Một cái nhìn về lịch sử và tham quan cơ sở sản xuất đồng hồ

Các thợ đồng hồ xuất sắc và có ảnh hưởng trong lịch sử đã chia sẻ với nhau một cái được gọi là chất lượng cá nhân giữa những thương hiệu đồng hồ, đó là: chủ nghĩa kinh doanh. Khi bạn đến và thăm khu vực Schaffhausen, và trong đó cơ sở sản xuất của H. Moser & Cie với bảo tàng cùng tên, bạn sẽ nhanh chóng khám phá tầm quan trọng của chất lượng cá nhân “chủ nghĩa kinh doanh” này.

Moser & Cie gọi những chiếc đồng hồ của họ là Very Rare và làm như vậy với lý do chính đáng, nhưng trước khi chúng tôi khám phá ra nơi nào và làm thế nào để sản xuất ra những chiếc đồng hồ khó tiếp cận này, chúng ta hãy làm quen với lịch sử hấp dẫn của công ty và sự kết nối vĩnh viễn với chủ nghĩa kinh doanh.

Heinrich Moser sinh năm 1805 tại Schaffhausen, Thụy Sĩ trong một gia đình thợ đồng hồ có truyền thống. Ở tuổi 21, Heinrich trẻ tuổi có ý tưởng táo bạo chuyển đến St. Petersburg để xây dựng bản thân như là một chuyên gia thợ đồng hồ. Cuộc phiêu lưu này cũng không hoàn toàn tự chủ. Từ nhiều thế hệ, gia đình Moser đã được tin tưởng với trách nhiệm duy trì những chiếc đồng hồ công cộng của Schaffhausen - tuy nhiên, khi đến lượt Heinrich, vì tuổi trẻ không có cơ hội tự chứng minh được bản thân. Điều này là quá đủ cho động lực thúc đẩy con đường của chính mình - như chúng ta sẽ thấy, anh ta đã chọn cách quay trở về quê hương của mình.

Chỉ một năm sau, năm 1828, ông thành lập thương hiêụ H. Moser & Cie ở St. Petersburg, và cái tên này nhanh chóng trở thành một biểu tượng của đồng hồ chất lượng, sang trọng, và đáng tin cậy với những bộ máy sản xuất đặc biệt. Moser tiếp tục phát triển từ một thợ đồng hồ thủ công thành một doanh nhân thực sự, người không chỉ hiểu rõ tất cả các chi tiết về sản phẩm của mình mà còn tạo ra một hệ thống sản xuất với mạng lưới các nhà bán lẻ và dịch vụ quốc tế - từ đầu, giữa những năm 1800.

Sau khi trở về quê hương, Heinrich đã dành rất nhiều tâm huyết của mình để phát triển khu vực Schaffhausen, hoàn toàn biến đổi nơi yên bình này thành một thị trấn thịnh vượng và hùng mạnh. Vào năm 1864, đập Moser đã hoàn thành, một công trình to lớn và cực kỳ hiệu quả với mục đích chính là khai thác sức mạnh của sông Rhine để cung cấp năng lượng cho thị trấn Schaffhausen, do đó tạo cơ hội cho công nghiệp hóa và hưởng tất cả những lợi ích của việc thay đổi thành một thị trấn sản xuất hàng loạt các sản phẩm buôn bán rộng rãi.

Một kế hoạch kinh doanh thực sự, biến một khu định cư nhỏ thành một trung tâm sản xuất lớn, theo thời gian Heinrich Moser đã tự thiết kế toàn bộ hệ thống kênh đào cùng với tuabin cho vùng Schaffhausen. Toàn bộ cấu trúc phát triển từ Rhein ngày càng trở nên sôi động, ông cho xây dựng các tuabin lớn để chuyển năng lượng của dòng sông sang nhiều tòa nhà và nhà máy mới đang được xây dựng chạy dọc theo con sông và giúp Schaffhausen biến đổi. Vào năm 1866 ông cho xây dựng một hệ thống những chiếc xe cáp treo 2 người chuyên chở công nhân trên sông Rhine, đây là chiếc xe đầu tiên của hãng tại Thụy Sĩ.

Hôm nay, các vật dụng cá nhân và đồng hồ thời trang Moser lịch sử có thể được tìm thấy trong Bảo tàng Moser nằm trong biệt thự Charlottenfels, một di sản tranh sơn dầu và đầy ấn tượng mà Heinrich Moser đã xây dựng theo các đặc điểm riêng của mình, thị trấn Schaffhausen và dòng sông Rhine đang lan rộng khắp nơi. Ngày nay, những trụ cột to lớn của dự án Moser được đặt dưới đường Rheinuferstrasse, nhưng sự thịnh vượng và giàu có của thành phố là những lời nhắc nhở về lịch sử thay đổi hào hùng của Moser với thị trấn Schaffhausen.

Cũng cần phải nói đến việc IWC Schaffhausen bắt đầu sự thay đổi bằng cách thuê một phần tòa nhà mà Heinrich Moser đã thiết lập đặc biệt để tạo không gian cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới. Heinrich Moser đã mở một nhà máy sản xuất đồng hồ tại Schaffhausen vào năm 1853. Năm 1918, công ty H. Moser & Cie đã bị chiếm đoạt sau cuộc hỗn loạn Cách mạng Nga.

Ngày nay, chỉ cần vài phút tham quan biệt thự cá nhân của Heinrich và thị trấn mà ông đã biến đổi thì bạn sẽ cảm nhận được tinh thần kinh doanh sục sôi bên trong nhà máy H. Moser & Cie, nằm ở Neuhausen am Rheinfall, Schaffhausen. Vào năm 2012 gia đình Meylan đã nắm quyền điều khiển H. Moser & Cie, bảy năm sau khi thương hiệu đã quay lại bang của Schaffhausen và chuyển sang hoạt động sản xuất mới.

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam