Khám phá 100 năm đồng hồ Rolex và chiếc đồng hồ Rolex Oyster

Trong bài báo này từ trang web Watch-Insider.com, tôi khám phá toàn bộ câu chuyện và theo dõi sự tiến triển của đồng hồ Rolex "Oyster", với những bức ảnh của tất cả các mô hình đồng hồ Rolex Oyster từ năm 1926 đến năm 2014.

Thành công đầu tiên của Rolex trong lĩnh vực này đã có trong năm 1910, khi nó có được giấy chứng nhận chronometer cho một chiếc đồng hồ nhỏ từ Trung tâm Đánh giá đồng hồ ở Bienne, Thụy Sĩ (xem bên dưới).

Chứng chỉ đầu tiên của Rolex năm 1910

Chứng chỉ đầu tiên của Rolex năm 1910

Chứng chỉ hoạt động này sẽ góp phần đáng kể cho sự nổi lên của chiếc đồng hồ đeo tay. Với thành tích này, Rolex sẽ trở thành nhà sản xuất đồng hồ đeo tay được chứng nhận là thương hiệu chronometer lớn nhất thế giới. Thương hiệu của Geneva đã hoàn thiện khái niệm đồng hồ hiện đại vào năm 1926 bằng cách phát minh ra chiếc "Oyster" không thấm nước để bảo vệ động cơ bên trong và sau đó, vào năm 1931, bằng cách phát triển bộ chuyển động cánh quạt "Perpetual" tự xoay quanh. Ngày nay, tất cả đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đều chính thức được chứng nhận chronometers, mang theo di sản với vai trò tiên phong của thương hiệu và mang lại độ chính xác cho đồng hồ đeo tay.

Kết quả Kew Observatory của Rolex năm 1914   

Kết quả Kew Observatory của Rolex năm 1914  

Đồng hồ đeo tay Rolex phiên bản nhỏ bé đã được Kew chứng nhận 100 năm trước và ghi nhận tỷ lệ sai số trung bình hàng ngày chỉ là 1 giây. Đây là thời điểm khi đồng hồ đeo tay đạt được tính hợp pháp tại các cuộc kiểm tra của Observatory.

Chứng nhận Kew Observatory của Rolex năm 1914  

Chứng nhận Kew Observatory của Rolex năm 1914  

Đồng hồ đeo tay Rolex năm 1914 được chứng nhận Kew Chronometer 

Đồng hồ đeo tay nhận giải

Người đàn ông đằng sau thành tích này là Hans Wilsdorf sinh ra ở Đức, người đã sáng lập Rolex năm 1905. Bằng chứng này đã chứng minh rằng, về độ chính xác, một chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ có thể sánh với những chiếc đồng hồ tốt nhất, mà đã đạt được các tiêu chuẩn tại thời điểm đó. Vì thế, gần hai thế kỷ sau khi John Harrison thiết kế ra máy đo thời gian biển đầu tiên, Rolex đã đạt mục tiêu về độ chính xác của đồng hồ đeo tay. 

Hans Wilsdorf, nhà sáng lập thương hiệu Rolex

Hans Wilsdorf, nhà sáng lập thương hiệu Rolex

Vào những ngày đầu của thế kỷ 20, không ai có thể thiết kế một chiếc đồng hồ đeo tay thật sự đáng tin cậy và chính xác. Đồng hồ đeo tay không được yêu thích vào thời điểm đó, bởi vì các cơ chế tương đối nhỏ của chúng không thể cạnh tranh được với tính chính xác và độ tin cậy của những sản phẩm lớn hơn. Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình, Wilsdorf đã chắc chắn rằng chiếc đồng hồ đeo tay sẽ là tương lai của ngành công nghiệp đồng hồ. Ông dành hết thời gian và tuổi trẻ của mình để loại bỏ tất cả các điểm yếu của đồng hồ đeo tay và thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm chính xác mục tiêu đầu tiên của mình.

Rolex là một trong những nhà lãnh đạo lịch sử trong việc ghi giờ và là nhà tiên phong thực sự trong đồng hồ đeo tay chronometer; Rolex đã xác nhận chính xác chữ ký của nó. Vào đầu những năm 1950, Rolex đã sản xuất gần 90 phần trăm của tất cả các máy đo thời gian được chính thức chứng nhận tại Thụy Sĩ từ năm 1927, năm tiêu chuẩn cụ thể cho đồng hồ đeo tay chronometer đã được giới thiệu.

Vào năm 1951, các quy định đã thay đổi và trở nên bắt buộc để có được giấy chứng nhận chronometer từ một cơ quan chính thức, Rolex đã đi xa hơn và chắc chắn rằng các bộ chuyển động của nó có được giấy chứng nhận có trích dẫn "đặc biệt tốt." Sự khác biệt này đã làm nổi lên cụm từ nổi tiếng vẫn còn ghi trên đồng hồ quay Rolex ngày hôm nay: "Superlative Chronometer chính thức được chứng nhận". Kể từ khi thành lập COSC (Viện kiểm tra Chronometer chính thức của Thụy Sĩ) vào năm 1973, trích dẫn đặc biệt không còn được đưa ra trên giấy chứng nhận. Nhưng chữ ký trên mặt số của Rolex là một lời nhắc nhở rằng kể từ đầu thế kỷ 20, Rolex đã đóng một vai trò trung tâm trong sự phát triển của đồng hồ hiện đại.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn chung nhất về sản phẩm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể đến Bossluxury - Địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng hàng đầu hiện để được trải nghiệm và sử dụng sản phẩm.

 Nguồn: Bosluxury.vn

Tags:
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Đánh giá đồng hồ Franck Muller Vanguard Glacier : thông số và hình ảnh

16/03/2018     admin

Một cách nào đó, nó đã được một thời gian kể từ khi tôi đã dành thời gian nghiêm trọng với những người ở Franck Muller . Công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ là một loại huyền thoại hiện đại, còn Franck Muller Group là một loại thương hiệu xa xỉ bao…

Đánh giá đồng hồ Corum Golden Bridge Hands-on

15/03/2018     admin

Có rất nhiều đồng hồ hiện đại, Corum đã có một thời gian thú vị trong vài năm gần đây. Qua thăng trầm, thương hiệu khoảng năm 2016 đang tự khám phá lại chính mình cũng như nhớ lại một số nhân cách khiến thương hiệu hiện đại trở nên thú vị. Corum của…

Đồng hồ Richard Mille RM 11-03 McLaren tự động Flyback Chronograph

14/03/2018     admin

Chứng kiến các Richard Mille RM 11-03 McLaren tự động Flyback Chronograph đánh dấu sự ra mắt của nhưng khác so với chiếc đồng hồ đầu từ người cung cấp trên những chiếc đồng hồ hàng đầu. Tôi đã bao trùm Richard Mille - và những chiếc đồng hồ không chính thống tương…

Đánh giá đồng hồ Hublot Big Bang Unico TMT - Floyd Mayweather

07/03/2018     admin

Kể từ khi ra đời, Hublotđã tạo dựng được danh tiếng thông qua các đối tác trong thế giới thể thao với những chiếc Ferrari và Usain Bolt, và sự hợp tác gần đây với tay vợt nổi tiếng Floyd Mayweather, Hublot Big Bang Unico TMT cũng không khác gì. Sự hợp…

Đồng hồ Hublot Big Bang UNICO Red Magic phiên bản mới của Hublot

02/03/2018     admin

Tại Baselworld 2018, Swiss Hublot đã ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay màu đỏ đầu tiên với tài liệu tham khảo 411.CF.8513.RX Hublot Big Bang UNICO Red Magic là một phiên bản giới hạn của 500 chiếc. Trong tất cả các màu đen và đỏ, Big Bang UNICO Red Magic…

Đồng hồ Hublot Fusion Skeleton Tourbillon - Vỏ Red Ceramic

26/02/2018     admin

Hublot mở rộng gốm hơn nữa bằng cách cho ra chiếc đồng hồ cao cấp đầu tiên với gốm đỏ. Màu đỏ bây giờ được thêm vào màu trắng, đen, xanh, nâu và xám được sử dụng trong ngày càng nhiều đồng hồ mỗi năm vì sự phổ biến của gốm tăng…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

CEO Nguyễn Tường An
CEO Nguyễn Tường An
CEO Dương Nguyễn
CEO Dương Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!