Đồng Hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 đắt nhất thế giới được bán đấu giá 820 tỉ đồng

11/11/2019     Hải Anh

Với mức giá kỷ lục là 31 triệu CHF (tương đương khoảng 820 tỷ đồng) tại buổi đấu giá Only Watch 2019 vừa diễn ra do nhà đấu giá Christie's tổ chức. Mẫu đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime mới đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất mọi thời đại.

Mẫu đồng hồ Patek Philippe độc bản Grandmaster Chime 6300A-010

Cuộc đua nào thì cũng có những kịch tính và đầy bất ngờ và đây thực sự là một thông tin cực kì chấn động đối với cả giới chơi đồng hồ. Khi mà trước thềm Only Watch 2019 diễn ra ngay tại Geneva (Thụy Sĩ), chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime được dự đoán chỉ đạt khoảng 2,5 đến 3 triệu CHF. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi kết quả sau đó đã vượt ra ngoài mong đợi của toàn bộ giới chuyên môn. Tuy nhiên danh tính người thắng cuộc đấu giá vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

Trở lại với mẫu đồng hồ này, nhiều người không khỏi đặt ra những nghi vấn. Bên cạnh hai mặt số, vỏ có thể đảo ngược cùng 20 tính năng phức tạp thì chiếc đồng hồ này có gì đặc biệt mà có giá cao đến vậy?

Mặt trước tinh xảo của mẫu đồng hồ Patek Philippe độc bản Grandmaster Chime 6300A-010

Và đây là câu trả lời. Trên thực tế, trước khi cuộc đấu giá diễn ra, nhiều người đã dự đoán chiếc đồng hồ có thể phá vỡ mọi kỷ lục. Trong suốt quá trình hoạt động của Only Watch (được tổ chức hai năm một lần), những mẫu đồng hồ Patek Philippe luôn là vật phẩm được định giá cao nhất. Vào năm 2017, chiếc ref. 5208T (hay còn gọi là Grand Complication bằng titan) từng được bán với giá 6,2 triệu CHF. Hai năm trước đó, chiếc đồng hồ độc đáo làm từ thép không gỉ mang số hiệu 5016A cũng từng được bán ra với giá 7,3 triệu CHF. Vào thời điểm đó, nó chính là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới (kỷ lục này sau đó bị phá vỡ hai lần – lần đầu tiên là chiếc ref. 1518 năm 2016 và kế đến là Paul Newman Daytona vào năm 2017).

Những con số nêu trên từng là những lần kỷ lục được lập nên, phá vỡ, và tiếp tục được thiết lập ấy, giờ đây đã trở thành dĩ vãng. Vì 31 triệu CHF (~820 tỉ đồng) là con số quá cao mà hiếm có cỗ máy thời gian nào có thể đạt được.

Mặt sau của mẫu đồng hồ Patek Philippe độc bản Grandmaster Chime 6300A-010

Mẫu đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime được chế tạo đặc biệt cho sự kiện Only Watch năm nay, và chỉ có một chiếc duy nhất. Sản phẩm này được cấu thành từ Thép với hai mặt số đảo ngược, có trang bị 20 tính năng phức tạp trong đó có cả lịch vạn niên, lịch mặt trăng, múi giờ phụ,  chỉ giới ngày-đêm, báo thức bằng cách lặp chuỗi âm hoàn chỉnh của bộ lặp phút (là tính năng chưa từng có trên đồng hồ cơ học)… Bên cạnh đó, để đảm bảo không hỏng hóc, Grandmaster Chime được tích hợp hệ thống cách ly các cơ chế, cho phép dừng hoạt động một số thành phần nhất định khi có tác động vô ý từ bên ngoài.

Mặt trước mẫu đồng hồ Patek Philippe độc bản Grandmaster Chime 6300A-010

Với mức giá bán đồng hồ patek philippe chính hãng cuối cùng là 31 triệu CHF(~820 tỉ đồng), chiếc Ref. 6300A đạt mức giá thực tế gấp gần 10 lần giá ước tính. Như vậy, một lần nữa giúp khẳng định thêm vị trí của ông trùm Patek Philippe trong làng đồng hồ. Không chỉ sở hữu tuyệt phẩm duy nhất từ thương hiệu đồng hồ hàng đầu trên thế giới, người sở hữu chiếc Ref. 6300A còn có dịp đến thăm bảo tàng Patek Philippe và có cơ hội dùng bữa trưa cùng ngài Thierry Stern - chủ tịch của Patek Philippe. 

Phần vỏ đinh hobnail trở lại trong phiên bản Grandmaster Chime bằng thép tương tự như phiên bản vàng trắng

Nguồn: bossluxury.vn

XEM THÊM

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5067A: Patek Philippe dành cho nữ giới

Review đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R-001 - dáng thể thao mạnh mẽ nhưng vẫn thanh lịch

 

 

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam