Kỷ niệm 100 năm đồng hồ đeo tay của thương hiệu Rolex được chứng nhận Chronograph lần đầu tiên

Có thể bạn đã biết rằng tất cả những chiếc đồng hồ của thương hiệu Rolex được sản xuất đều đã có chứng nhận chronometers, tức là là mỗi một chiếc trong số chúng đã được kiểm tra nghiêm ngặt về tính đo thời gian chính xác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng ngược dòng thời gian để tìm ra chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên mang về chứng chỉ chronometer, chiếc đồng hồ đã được thử nghiệm và công nhận bởi Kính thiên văn Kew chính xác là 100 năm về trước.

Bức thư ghi dấu ấn 100 năm

Những người bị mê hoặc bởi độ chính xác vượt trội của đồng hồ chắc chắn sẽ rất quen thuộc với COSC (cơ quan thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ) đã được cấp giấy chứng nhận từ năm 1973. Lịch sử của chứng chỉ chronometer đã tồn tại bền vững trong suốt hàng trăm năm qua. Những chiếc đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi có hiệu suất chất lượng đặc biệt và chức năng chấm công thực sự được sử dụng như các công cụ định vị trên các boong tàu thuyền đi thuyền qua biển. Do đó, tính chính xác của các thiết bị như vậy là điều quan trọng nhất, vì độ lệch vượt quá chỉ vài giây mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể tính chính xác của vị trí tàu.

Việc đánh giá chiếc đồng hồ rolex như là 1 phụ kiện sử dụng hàng ngày của phụ nữ quả thực khá phức tạp, vì thế trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập  tới những khía cạnh như chất lượng, độ chính… của chiếc đồng hồ. Chúng tôi cũng sẽ không đề cập tới những vấn đề kiểu như khả năng chống bám bụi, trầy xước… của những chiếc đồng hồ lặn

Chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề của những nhà sản xuất đồng hồ chuyên nghiệp, đó là khả năng xem giờ chính xác – những sai lệch về việc đo thời gian có thể làm cho chiếc đồng hồ trở thành đồ trang sức hoặc phụ kiện thay vì "đồng hồ thật".

đồng hồ đeo tay chronometer

Chiếc đồng hồ đeo tay chronometer đầu tiên được chứng nhận là chiếc đồng hồ Rolex nhỏ gọn này từ năm 1914

Hans Wilsdorf, người sáng lập Rolex, là một trong những người đầu tiên nhận ra rằng chiếc đồng hồ đeo tay không bao giờ có thể trở thành phổ biến nếu các vấn đề chính nói trên vẫn tồn tại. Vào thời điểm đó, khoảng thập kỷ đầu của thế kỷ XX, ông cũng là một trong số ít những người dự đoán và tin tưởng vào tiềm năng của chiếc đồng hồ đeo tay để trở thành một vật dụng phải có mà không chỉ bởi những người giàu có, mà còn bởi gần như mọi người trên thế giới. Chính niềm tin mạnh mẽ này đã thúc đẩy ông tìm ra giải pháp cho các vấn đề độ tin cậy của đồng hồ đeo tay. Trên thực tế, để kể cho bạn câu chuyện đầy đủ chúng ta phải lưu ý rằng ngay từ năm 1910 sự kiên trì của mình cùng với một số giải pháp kỹ thuật khéo léo của công ty đã đưa tới sự thành công của chiếc đồng hồ với chứng nhận chronometer đầu tiên của Rolex.

Với điều đó, Wilsdorf và đội của mình tại Rolex đã chứng minh cho cả thế giới thấy tầm nhìn và những định hướng của ông từ ngày đầu là hoàn toàn chính xác. Được thúc đẩy bởi thành công ban đầu vào năm 1910, họ đã tiếp tục nghiên cứu về tính chính xác của đồng hồ đeo tay và chỉ bốn năm sau đó, năm 1914, công việc của họ đã gặt hái được những thành quả đáng kể, như một chiếc đồng hồ Rolex vàng nhỏ đã được trao tặng "Hạng A" ở Anh.

Lý do tại sao đây là một khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử của chiếc đồng hồ đeo tay này bởi vì Đài quan sát Kew thực sự là một trong những tổ chức nổi bật nhất trên thế giới để cấp giấy chứng nhận chronometer, họ có trách nhiệm kiểm tra tính chính xác của tất cả mọi chiếc đồng hồ, họ đã được chứng nhận là 1 tổ chức đáng tin cậy, đủ để được sử dụng bởi Hải quân Hoàng gia. Các tiêu chuẩn đòi hỏi của đài quan sát bao gồm một bài kiểm tra dài 45 ngày của tất cả các đồng hồ đã được nộp trong năm vị trí khác nhau và ở ba nhiệt độ khác nhau (lạnh, nóng và xung quanh) - và đồng hồ Rolex nhỏ thông qua tất cả chúng với tốc độ trung bình Ít hơn 1 giây mỗi ngày!

Các giấy kiểm định

Đối với những người bị ám ảnh bởi độ chính xác thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt qua hình ảnh ở trên, vì nó là "Tóm tắt kết quả của thử nghiệm đồng hồ" hoặc nói cách khác, tài liệu bao gồm các kết quả tỷ lệ của đồng hồ Rolex Đã nộp bài kiểm tra Kew Observatory. Khi nói về các bài kiểm tra độ trễ giờ của đồng hồ, các mục điểm để đánh giá được chia ra theo các tiêu chuẩn của Kew với tổng cộng 100 điểm. Trong đó 40 điểm dành cho những chiếc đồng hồ không có sự tăng hoặc giảm về thời gian hàng ngày (tức là một đồng hồ chạy ở +0 giây mỗi ngày), 40 điểm cho sự báo giờ chính xác của chiếc đồng hồ trong mọi tình huống và hoàn cảnh (tức là một chiếc đồng hồ mà hiệu suất chấm công không bị ảnh hưởng bởi vị trí của nó), và 20 điểm dành cho sự không biến đổi dưới mọi điều kiện nhiệt độ.

Có rất nhiều thứ để xem xét như là đồng hồ được quan tâm, và dĩ nhiên, không ai có thể có được tất cả mọi thứ đúng. Ví dụ, trong khi một cơ chế có thể được điều chỉnh để chạy ở một tốc độ gần như hoàn hảo ở một vị trí, thiết lập này sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ ở các vị trí khác. Đó là một trò chơi để có được sự cân bằng của tất cả các hiệu suất-con số vừa phải, từ mô-men xoắn của dây chuyền chính, đến thời điểm quán tính của bánh xe cân bằng, và chiều dài của mùa xuân cân bằng. Các Rolex nhỏ ghi được tổng cộng 77,3 điểm trong tổng số 100, đạt được "thứ hạng cao".Đồng hồ đầu tiên được đánh giá về sự sáng tạo

 

Về bản chất, chiếc đồng hồ đeo tay đã bắt đầu xuất hiện vào khoảng đầu những năm 1900 vì nó được coi là mỏng manh, không đáng tin cậy và không chính xác. Trong suốt một thế kỷ nó đã trở nên chính xác cao, chịu được cú sốc, thay đổi nhiệt độ, và nước, và do đó đã không thể phủ nhận rằng nó đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng tất cả những kỳ công đáng kinh ngạc này dường như chưa bao giờ đạt được nếu chiếc đồng hồ đeo tay vẫn không chính xác, làm cho nó trở nên vô dụng đối với các mục đích ngoài việc trang bị đồ trang sức hoặc phụ kiện. Với ý nghĩ đó, chúng ta phải thừa nhận rằng một thế kỷ trước, một chiếc đồng hồ nhỏ đã chứng minh rằng đồng hồ đeo tay có thể chính xác như đồng hồ cá nhân lớn hơn đồng hồ truyền thống hơn và đồng hồ bỏ túi.

XEM THÊM

 Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam