Kỷ niệm 100 năm đồng hồ đeo tay của thương hiệu Rolex được chứng nhận Chronograph lần đầu tiên

Có thể bạn đã biết rằng tất cả những chiếc đồng hồ của thương hiệu Rolex được sản xuất đều đã có chứng nhận chronometers, tức là là mỗi một chiếc trong số chúng đã được kiểm tra nghiêm ngặt về tính đo thời gian chính xác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng ngược dòng thời gian để tìm ra chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên mang về chứng chỉ chronometer, chiếc đồng hồ đã được thử nghiệm và công nhận bởi Kính thiên văn Kew chính xác là 100 năm về trước.

Bức thư ghi dấu ấn 100 năm

Những người bị mê hoặc bởi độ chính xác vượt trội của đồng hồ chắc chắn sẽ rất quen thuộc với COSC (cơ quan thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ) đã được cấp giấy chứng nhận từ năm 1973. Lịch sử của chứng chỉ chronometer đã tồn tại bền vững trong suốt hàng trăm năm qua. Những chiếc đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi có hiệu suất chất lượng đặc biệt và chức năng chấm công thực sự được sử dụng như các công cụ định vị trên các boong tàu thuyền đi thuyền qua biển. Do đó, tính chính xác của các thiết bị như vậy là điều quan trọng nhất, vì độ lệch vượt quá chỉ vài giây mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể tính chính xác của vị trí tàu.

Việc đánh giá chiếc đồng hồ rolex như là 1 phụ kiện sử dụng hàng ngày của phụ nữ quả thực khá phức tạp, vì thế trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập  tới những khía cạnh như chất lượng, độ chính… của chiếc đồng hồ. Chúng tôi cũng sẽ không đề cập tới những vấn đề kiểu như khả năng chống bám bụi, trầy xước… của những chiếc đồng hồ lặn

Chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề của những nhà sản xuất đồng hồ chuyên nghiệp, đó là khả năng xem giờ chính xác – những sai lệch về việc đo thời gian có thể làm cho chiếc đồng hồ trở thành đồ trang sức hoặc phụ kiện thay vì "đồng hồ thật".

đồng hồ đeo tay chronometer

Chiếc đồng hồ đeo tay chronometer đầu tiên được chứng nhận là chiếc đồng hồ Rolex nhỏ gọn này từ năm 1914

Hans Wilsdorf, người sáng lập Rolex, là một trong những người đầu tiên nhận ra rằng chiếc đồng hồ đeo tay không bao giờ có thể trở thành phổ biến nếu các vấn đề chính nói trên vẫn tồn tại. Vào thời điểm đó, khoảng thập kỷ đầu của thế kỷ XX, ông cũng là một trong số ít những người dự đoán và tin tưởng vào tiềm năng của chiếc đồng hồ đeo tay để trở thành một vật dụng phải có mà không chỉ bởi những người giàu có, mà còn bởi gần như mọi người trên thế giới. Chính niềm tin mạnh mẽ này đã thúc đẩy ông tìm ra giải pháp cho các vấn đề độ tin cậy của đồng hồ đeo tay. Trên thực tế, để kể cho bạn câu chuyện đầy đủ chúng ta phải lưu ý rằng ngay từ năm 1910 sự kiên trì của mình cùng với một số giải pháp kỹ thuật khéo léo của công ty đã đưa tới sự thành công của chiếc đồng hồ với chứng nhận chronometer đầu tiên của Rolex.

Với điều đó, Wilsdorf và đội của mình tại Rolex đã chứng minh cho cả thế giới thấy tầm nhìn và những định hướng của ông từ ngày đầu là hoàn toàn chính xác. Được thúc đẩy bởi thành công ban đầu vào năm 1910, họ đã tiếp tục nghiên cứu về tính chính xác của đồng hồ đeo tay và chỉ bốn năm sau đó, năm 1914, công việc của họ đã gặt hái được những thành quả đáng kể, như một chiếc đồng hồ Rolex vàng nhỏ đã được trao tặng "Hạng A" ở Anh.

Lý do tại sao đây là một khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử của chiếc đồng hồ đeo tay này bởi vì Đài quan sát Kew thực sự là một trong những tổ chức nổi bật nhất trên thế giới để cấp giấy chứng nhận chronometer, họ có trách nhiệm kiểm tra tính chính xác của tất cả mọi chiếc đồng hồ, họ đã được chứng nhận là 1 tổ chức đáng tin cậy, đủ để được sử dụng bởi Hải quân Hoàng gia. Các tiêu chuẩn đòi hỏi của đài quan sát bao gồm một bài kiểm tra dài 45 ngày của tất cả các đồng hồ đã được nộp trong năm vị trí khác nhau và ở ba nhiệt độ khác nhau (lạnh, nóng và xung quanh) - và đồng hồ Rolex nhỏ thông qua tất cả chúng với tốc độ trung bình Ít hơn 1 giây mỗi ngày!

Các giấy kiểm định

Đối với những người bị ám ảnh bởi độ chính xác thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt qua hình ảnh ở trên, vì nó là "Tóm tắt kết quả của thử nghiệm đồng hồ" hoặc nói cách khác, tài liệu bao gồm các kết quả tỷ lệ của đồng hồ Rolex Đã nộp bài kiểm tra Kew Observatory. Khi nói về các bài kiểm tra độ trễ giờ của đồng hồ, các mục điểm để đánh giá được chia ra theo các tiêu chuẩn của Kew với tổng cộng 100 điểm. Trong đó 40 điểm dành cho những chiếc đồng hồ không có sự tăng hoặc giảm về thời gian hàng ngày (tức là một đồng hồ chạy ở +0 giây mỗi ngày), 40 điểm cho sự báo giờ chính xác của chiếc đồng hồ trong mọi tình huống và hoàn cảnh (tức là một chiếc đồng hồ mà hiệu suất chấm công không bị ảnh hưởng bởi vị trí của nó), và 20 điểm dành cho sự không biến đổi dưới mọi điều kiện nhiệt độ.

Có rất nhiều thứ để xem xét như là đồng hồ được quan tâm, và dĩ nhiên, không ai có thể có được tất cả mọi thứ đúng. Ví dụ, trong khi một cơ chế có thể được điều chỉnh để chạy ở một tốc độ gần như hoàn hảo ở một vị trí, thiết lập này sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ ở các vị trí khác. Đó là một trò chơi để có được sự cân bằng của tất cả các hiệu suất-con số vừa phải, từ mô-men xoắn của dây chuyền chính, đến thời điểm quán tính của bánh xe cân bằng, và chiều dài của mùa xuân cân bằng. Các Rolex nhỏ ghi được tổng cộng 77,3 điểm trong tổng số 100, đạt được "thứ hạng cao".Đồng hồ đầu tiên được đánh giá về sự sáng tạo

 

Về bản chất, chiếc đồng hồ đeo tay đã bắt đầu xuất hiện vào khoảng đầu những năm 1900 vì nó được coi là mỏng manh, không đáng tin cậy và không chính xác. Trong suốt một thế kỷ nó đã trở nên chính xác cao, chịu được cú sốc, thay đổi nhiệt độ, và nước, và do đó đã không thể phủ nhận rằng nó đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng tất cả những kỳ công đáng kinh ngạc này dường như chưa bao giờ đạt được nếu chiếc đồng hồ đeo tay vẫn không chính xác, làm cho nó trở nên vô dụng đối với các mục đích ngoài việc trang bị đồ trang sức hoặc phụ kiện. Với ý nghĩ đó, chúng ta phải thừa nhận rằng một thế kỷ trước, một chiếc đồng hồ nhỏ đã chứng minh rằng đồng hồ đeo tay có thể chính xác như đồng hồ cá nhân lớn hơn đồng hồ truyền thống hơn và đồng hồ bỏ túi.

 Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Review nhanh 3 chiếc đồng hồ Rolex giá tầm trung

18/09/2018     giangbossluxury

Mười năm trước sẽ không khó để sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex chỉ với khoảng 2,500 bảng Anh (tương đương 76 triệu VND). Nhưng tại thời điểm hiện tại thì giá các sản phẩm cùng loại đã tăng lên gấp đôi, thậm chí cao hơn, bởi vậy việc…

Sửa đồng hồ Rolex ở đâu? Những lưu ý cần thiết khi sửa đồng hồ cao cấp

18/08/2018     yennd

Rolex là hãng đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất thế giới với những mẫu thiết kế quý phái, sang trọng và đắt tiền.  Thương hiệu đồng hồ này có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường toàn thế giới, đây là dòng đồng hồ mà nhiều người mong ước…

Sự kết hợp hoàn hảo của chiếc đồng hồ Zenith & Swizz Beatz Defy Zero G

03/08/2018     admin

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng và màu sắc, phiên bản Zenith & Swizz Beatz Defy Zero G quả thực là một siêu phẩm chiều lòng bất kì tín đồ đồng hồ nào. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy đọc bài viết này ngay sau đây nhé!…

Rolex Lady Datejust 28 - Phiên bản hoàn hảo dành cho các quý cô

02/08/2018     admin

Rolex Lady Datejust 28 là một mảnh ghép trong bộ sưu tập của thương hiệu Rolex nổi tiếng. Đồng thời, với bộ sưu tập này, Rolex đặc biệt dành tặng chúng cho những quý cô sang trọng và đầy hấp dẫn. Hãy cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của phiên bản…

Ngắm nhìn siêu phẩm đồng hồ Richard Mille RM 67-02 Alexander Zverev

01/08/2018     admin

Với đà phát triển của mình, gần đây, thương hiệu đồng hồ Richard Mille đã cho ra mắt siêu phẩm Richard Mille RM 67-02 Alexander Zverev có thể thích hợp với mọi hoàn cảnh. Cùng với đó là sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng đã khiến cho không ít…

Những thiết kế tinh tế của chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710BLRO 'Pepsi'

31/07/2018     admin

Đầu năm 2018, thương hiệu đồng hồ Rolex đã cho ra mắt phiên bản đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710BLRO 'Pepsi' tại Baseworld 2018. Với màu sắc chủ đạo là đỏ và xanh bezel gốm lạ mắt, phiên bản này làm cho các tín đồ đồng hồ gợi nhớ đến thương…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Khảo Sát Thực Tế #1 : Phản ứng của gái xinh khi đeo siêu đồng hồ 2 tỷ
Khảo Sát Thực Tế #1 : Phản ứng của gái xinh khi đeo siêu đồng hồ 2 tỷ
Khảo Sát Thực Tế #2 : Mang đồng hồ xa xỉ giá 300 triệu ra phố đi bộ và mời đeo thử
Khảo Sát Thực Tế #2 : Mang đồng hồ xa xỉ giá 300 triệu ra phố đi bộ và mời đeo thử
Khảo Sát Thực Tế #3 : iPhone X vẫn được chọn nhiều hơn Vertu xa xỉ
Khảo Sát Thực Tế #3 : iPhone X vẫn được chọn nhiều hơn Vertu xa xỉ
Khảo Sát Thực Tế #4 : Ai sẽ kể được tên nhiều thương hiệu đồng hồ nhất ?
Khảo Sát Thực Tế #4 : Ai sẽ kể được tên nhiều thương hiệu đồng hồ nhất ?
Khảo Sát Thực Tế #5 : Chọn Vertu
Khảo Sát Thực Tế #5 : Chọn Vertu "cảm ứng" hay Vertu "cục gạch" ?
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!