Lịch Sử & Chức Năng Tuyệt Vời của siêu phẩm Spring Drive Seiko

Công nghệ thiết kế đồng hồ Spring Drive là một trong những thiết kế sử dụng calibers độc đáo, khéo léo, hiệu quả và chính xác nhất trong những sản phẩm từng được thiết kế. Chúng tôi đã giới thiệu những chiếc đồng hồ Spring Drive hàng chục lần tại Bossluxury, vì vậy hãy kiểm tra liên kết này cho Spring Drive để xem lại các bài đánh giá chi tiết.

bộ máy 9R86 Spring Drive Chronograph

Chi tiết bộ máy 9R86 Spring Drive Chronograph. Photo: David Bredan

Biểu đồ khối của cơ chế Spring Drive. Nguồn Seiko

Biểu đồ khối

Đồng hồ Spring Drive hoạt động như thế nào

Chúng tôi đã nói về cách chiếc đồng hồ Seiko Spring Drive hoạt động nhiều hơn ở đây trên aBlogtoWatch, nhưng chúng ta vẫn nên làm rõ lại một lần nữa. Trong khi đồng hồ điện tử truyền thống được trang bị pin và có bộ dao động thạch anh điều khiển động cơ gắn liền với kim, bộ máy Spring Drive như tên của nó nhận được năng lượng cần thiết để hoạt động từ dây cót.

Như vậy, đồng hồ Spring Drive có một trữ lượng điện từ hai đến tám ngày (tùy thuộc vào bộ máy) giống như đồng hồ cơ thông thường. Do đó, động cơ chính của nó được kết nối với bánh răng mà bạn sẽ tìm thấy trong một bộ máy đồng hồ cơ truyền thống. Trên thực tế, có khoảng 80% các thành phần trong bộ  máy đồng hồ Spring Drive giống như những chiếc đồng hồ cơ khí sang trọng.

Cắt lớp

Cắt lớp bộ máy đồng hồ Spring Drive. Nguồn: Seiko

Tuy nhiên ở cuối bánh răng này có một bánh xe không quay qua lại như bánh xe cân bằng trong một bộ máy cơ học truyền thống mà là quay liên tục theo một hướng. Hãy nhớ rằng Seiko gọi bánh xe này là "rotor" bởi vì nó chỉ xoay theo một hướng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ cho mọi thứ trở nên nhất quán và dễ hiểu vì vậy bạn có thể dễ dàng nói được khi nào chúng ta đang nói đến rotor tự động hoặc rotor bấm giờ nằm ở cuối bánh răng. Kiểm tra hình ảnh ở trên để xem rôto ở cuối bánh răng.

Câu hỏi về hệ thống Spring Drive chính xác được lưu giữ như thế nào. Trong một chiếc đồng hồ cơ đó là chiếc xích và bánh xe cân bằng chịu trách nhiệm cho việc đánh dấu vào một tần số đặt trước (thường là 2,5-5 Hertz). Trong hệ thống Spring Drive, những gì bạn có là bộ điều khiển Tri-Synchro được gọi là khả năng điều khiển ba loại điện khác nhau:

  1. Điện cơ (Dây tóc)
  2. Điện năng (chip tích hợp, hoặc "IC", dao động thạch anh)
  3. Điện từ (rotor, stator)

Tri-Synchro

Bộ điều chỉnh

Bộ điều chỉnh điều khiển và điều phối mỗi nguồn điện này và cách nó hoạt động chỉ là cảm hứng.

Nếu không có pin, bộ dao động thạch anh và mạch tích hợp được cung cấp nguồn điện như thế nào?Vâng, các rotor cùng với khối coils của nó hoạt động như một máy phát điện. Nó hoạt động cùng một cách như một động cơ xe đạp sinh ra điện từ một bánh xe quay.

Điện năng từ chip

Điện năng tạo ra Chip tích hợp (IC) và bộ dao động thạch anh gắn liền với nó và nó tạo ra một tín hiệu tham chiếu chính xác 32.786 Hertz. Chip so sánh tín hiệu này với tốc độ quay của rotor tức là tám lượt mỗi giây. Tất cả những điều này xảy ra như thế nào, chúng ta sẽ nhìn vào Trang 2, nhưng bây giờ, chúng ta tiếp tục kéo xuống dưới.

Liên kết tham chiếu

Công suất từ được sử dụng để phá vỡ / điều chỉnh tốc độ của rotor để có thời gian tuyệt vời.

Bây giờ chúng ta có năng lượng điện cần thiết và một tín hiệu tham chiếu để chạy đồng hồ, nhiệm vụ cuối cùng sẽ đảm bảo rotor, bánh răng và kim của đồng hồ quay với tốc độ chính xác mà chúng ta muốn. Đối với điều này, bộ điều chỉnh Tri-Synchro định kỳ áp dụng một phanh điện từ để đảm bảo xoay vòng của rotor được căn chỉnh với tín hiệu tham chiếu từ bộ dao động thạch anh. Màn hình vi điều khiển so sánh tốc độ của rotor với tín hiệu và áp dụng phanh để ngăn việc xoay quá nhanh ...

...  Và đó là cách Spring Drive hoạt động. Được điều khiển bởi một dây cót qua một chiếc bánh răng thông thường và được điều khiển bởi mạch tích hợp và dao động thạch anh, nó là một sự pha trộn độc đáo nhất của đồng hồ cơ khí truyền thống và công nghệ thế kỷ 21...

Bộ phận cấu tạo của đồng hồ

416 bộ phận, 50 chân kính, 140 điểm dầu và 5 chất bôi trơn khác nhau. Bộ máy 9R86 Seiko Spring Drive Chronograph.

Bây giờ, hãy tưởng tượng tất cả những công nghệ cơ điện tử, dây cót này vào trong một vỏ máy đủ nhỏ để có thể đeo trên cổ tay, có ba ngày dự trữ năng lượng, sai số không chính xác đến +/- 15 giây cho mỗi tháng và đáng tin cậy trong thời gian dài ở nhiệt độ lớn hơn nhiều so với đồng hồ cơ học thường.

Mặt đồng hồ

Tất cả điều này được ghi nhận, chúng ta hãy tìm hiểu người đàn ông đằng sau ý tưởng nổi bật của Spring Drive và tìm hiểu về tiến độ kéo dài ba mươi năm mà Seiko mang Spring Drive đến với thế giới. Đây cũng là nơi chúng tôi sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về các chi tiết kỹ thuật của Spring Drive và vượt xa các nguyên tắc hoạt động của nó.

 Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Kicking Off Couture 2017: 6 đồng hồ Las Vegas Watches với các con lăn

15/12/2017     admin

WatchTime quay trở lại Las Vegas trong tuần này cho chương trình thời trang và trang sức của Couture và JCK trong năm nay. Bài viết này được coi như là bản trình chiếu có giá trị tham khảo về những chiếc đồng hồ mới của chúng tôi trong chương…

Đồng hồ đeo tay Vacheron Constantin Les Cabinotiers Celestia Astronomical Grand Complication 3600

14/12/2017     admin

Có nhiều người vẫn thường quan niệm sai lầm rằng thú chơi đồng hồ chủ yếu là những chiếc đồng hồ phức tạp. Họ cho rằng những chiếc đồng hồ ấy phải thực sự thú vị, đẹp đẽ và có thiết kế phức tạp, điển hình là Vacheron Constantin Les…

Trên tay đồng hồ thông minh Louis Vuitton Tambour Horizon Luxury

13/12/2017     admin

Chuyến đi này đã đưa tôi tới được thành phố New York vào ngay tối hôm đó, thương hiệu Louis Vuitton ở Paris quyết định đồng thời tung ra thiết bị thông minh đầu tiên của họ (xem bài giới thiệu về thông số kỹ thuật và thông tin kỹ…

Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Gold - KỲ DIỆU ĐẾN MỨC NÀO

12/12/2017     admin

Tất cả những gì có thể miêu tả về vẻ đẹp của Hublot có thể gói gọn trong vòng một câu: “Nghệ thuật của sự pha trộn". Những người yêu đồng hồ trên toàn thể giới có thể đưa ra hàng trăm ví dụ điển hình về Hublot. Jean-Claude Biver - chủ…

Đồng hồ Tudor Heritage Black Bay ‘Orologi & Passioni’ phiên bản giới hạn

11/12/2017     admin

Không có gì đáng ngạc nhiên khi người Italia thích đồng hồ của họ giống như thích cà phê espresso hay Barolo lâu năm, vì đó là điều hoàn toàn tự nhiên khi mà niềm đam mê thời thơ ấu của đất nước này lại được bù đắp bằng một…

Trên Tay Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

07/12/2017     admin

Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture là chiếc đồng hồ đại diện cho những nỗ lực của thương hiệu trong việc phát triển bộ máy nội bộ chất lượng cao với các phiên bản ở một mức giá rất hợp lý. Trong khi phong cách thời trang cao cấp rất thịnh…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

CEO Nguyễn Tường An
CEO Nguyễn Tường An
CEO Dương Nguyễn
CEO Dương Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!