Lịch sử hình thành hành đồng hồ Rolex

Hans Wilsdorf một thiên tài trong lịch sử chế tác đồng hồ, ông là che đẻ của hãng đồng hồ Rolex đã tồn tại rất nhiều năm, từ thế kỷ này qua thế kỷ khác. Quá trình của Rolex phát triển như thế nào? Các bạn hãy cùng Bossluxury tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

1905 HANS WILSDORF

Lịch sử của đồng hồ Rolex có mối liên kết chặt chẽ với tầm nhìn của Hans Wilsdorf, người sáng lập ra nó. Năm 1905, ở tuổi 24, Hans đã thành lập một công ty ở London chuyên phân phối đồng hồ thời trang. Anh bắt đầu mơ ước về một chiếc đồng hồ trên cổ tay. Vào thời điểm đó, đồng hồ đeo tay không được định nghĩa rõ ràng nhưng Hans đã đoán trước được rằng chúng có thể trở thành những chiếc đồng hồ không những đẹp thanh nhã mà còn có độ chính xác cao.

Để thuyết phục những công ty về độ tin cậy của những chiếc đồng hồ của mình, ông đã trang bị cho chúng những động cơ nhỏ nhất, chính xác nhất được sản xuất bởi một công ty chế tác đồng hồ Thụy Sỹ ở Bienne.

Thiên tài có 4 chữ cái

THIÊN TÀI VỚI 5 CHỮ CÁI

1908

Hans Wilsdorf muốn những chiếc đồng hồ của mình mang một cái tên ngắn gon, dễ nói và dễ nhớ nhất bằng bất kì ngôn ngữ nào, và nó có cái nhìn tốt về động cơ đồng hồ và mặt số đặc biệt đồng hồ rolex đắt nhất thế giới.

Ông nói rằng, “tôi đã cố gắng kết hợp các chữ cái của bảng chữ cái theo mọi cách có thể. Nó mang đến cho tôi hàng trăm cái tên nhưng không cái tên nào trong số chúng là ổn cả. Một buổi sáng, trong khi leo lên tầng trên của một chiếc omnibus kéo ngựa tới Cheapside ở thành phố London, một vị thần đã thì thầm từ “Rolex” trong tai tôi.

Nhà sáng tạo Hans Wilsdorf

TÌM KIẾM ĐỘ CHÍNH XÁC CHRONOMETRIC

1910

Đồng hồ Rolex lần đầu tiên tập trung vào chất lượng của các động cơ. Sự tìm kiếm không ngừng nghỉ về độ chính xác chronometric nhanh chóng dẫn tới thành công. Vào năm 1910, đồng hồ Rolex là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới nhận được Chứng nhận Thụy Sĩ về độ chính xác Chronometric do Trung tâm Đánh giá Chính thức có trụ sở ở Bienne cấp.

Các giấy chứng nhận của hãng

TÌM KIẾM ĐỘ CHÍNH XÁC CHRONOMETRIC

1914

Bốn năm sau, vào năm 1914, Đài quan sát Kew ở Anh đã trao tặng cho đồng hồ Rolex chứng chỉ loại "A về độ chính xác, một sự phân biệt cho đến thời điểm đó đã được dành riêng cho các nhà máy đo thời gian hàng hải. Từ ngày đó trở đi, đồng hồ đeo tay Rolex đồng nghĩa với độ chính xác

Giấy chứng nhận độ chính xác của sản phẩm

GENEVA

1919

Rolex chuyển đến Geneva, một thành phố nổi tiếng trên thế giới về nghề chế tác đồng hồ. Địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng Montres Rolex S.A. đã được đăng ký tại Geneva vào năm 1920.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam