Lời khuyên chuyên gia: 5 mẹo để mua những chiếc đồng hồ cổ điển

Trong suốt hơn 1 thập niên vừa qua khi đồng hành cùng với FratelloWatches, tôi đã nhận được rất nhiều e-mail từ những người quan tâm tới việc việc mua đồng hồ cổ điển; trong những email của mình, tôi hầu hết đã đưa ra 5 hướng dẫn hàng đầu khi lựa chọn mua 1 chiếc đồng hồ cổ điển như thế nào mà bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này.

1. Không mua mà không tìm hiểu trước

Bạn muốn mua một chiếc đồng hồ cổ điển đẹp mắt mà bạn nhìn thấy trong quầy hàng của đại lý đồ cổ hoặc cửa hàng thời trang. Tuy nhiên, có rất nhiều bẫy mà bạn có thể rơi vào thậm chí cả người bán cũng có thể không biết. Vì vậy, đảm bảo có những chuẩn bị trước và tìm hiểu về chiếc đồng hồ bạn muốn mua. Đối với một số người, rủi ro 300 đô la hoặc hơn thế đối với đồng hồ cổ điển không phải là một vấn đề quá lo lắng, nhưng khi bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolexes cổ điển nào đó với mức giá từ 10.000 đô la trở lên, bạn sẽ chắc chắn cần phải có sự nghiên cứu về chiếc đồng hồ đó trước. Khi bạn nhận thấy những chiếc đồng hồ khác rất giống chiếc đồng hồ bạn muốn mua nhưng lại được bán ra ở mức giá thấp hơn, bạn cũng cần phải chắc chắn biết được sự khác biệt là gì. Có thể không cần phải nói, cũng giống như mọi lần mua hàng, bạn nên lên mạng và tìm kiếm thông tin về chiếc đồng hồ mà bạn muốn trước khi mua nó.

Sau khi bạn đã xác định được mô hình hay thương hiệu đồng hồ nào đó, hãy xem một số trang web về đồng hồ có thẩm quyền uy tín về những chiếc đồng hồ đó. Bạn cũng có thể tìm các thông tin ngoại tuyến. Nhiều sách đã được viết về các thương hiệu đồng hồ nhất định, đồng hồ lặn, chronograph, đồng hồ biểu tượng, v.v ... Thông thường, những sách này có thể tìm thấy trên Amazon hoặc các trang web như WatchPrint. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin ở đó, bạn có thể kiểm tra eBay, nơi mà nhiều người bán hàng cung cấp những tài liệu đã có từ rất lâu đời. Cố gắng tìm những chiếc đồng hồ tương tự tại các cửa hàng đồng hồ (cả trực tuyến và ngoại tuyến) và lưu ý tình trạng và giá cả của chúng. Sau một thời gian, bạn sẽ có được một sự hiểu biết khá tốt về giá cả thị trường và các điều kiện đồng hồ này nói chung. Hãy chú ý đến các chi tiết: kim, những chi tiết trên mặt số, vòng tay, viền bezel, lịch,… 

2. Chia sẻ niềm đam mê

Nhiều các nhà sưu tập đồng hồ cổ điển cũng thường xuyên lên mạng và chia sẻ các kiến ​​thức về đồng hồ hoặc nhãn hiệu mà họ đam mê. Bạn có thể vào các diễn đàn đồng hồ lớn trên internet và đọc nhiều kinh nghiệm mà những người khác đã đăng. Sử dụng chức năng tìm kiếm của diễn đàn trước khi đặt câu hỏi; một số câu hỏi đã được hỏi một nghìn lần và đã được trả lời. Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu kỳ lạ không có diễn đàn cụ thể của riêng nó, bạn có thể vào các diễn đồng hồ lớn hơn, nơi bạn có thể tìm thấy các diễn đàn chung (hoặc 'công cộng'). Đảm bảo rằng các câu hỏi bạn đưa ra phải cụ thể. Nếu bạn đã tìm thấy chiếc đồng hồ mình thích, hãy kèm một vài hình ảnh và ghi rõ tên mô hình và số tham chiếu và kích thước cụ thể bên trong nếu có thể. Điều này sẽ giúp các chuyên gia đưa ra câu trả lời đúng. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ đơn giản là những người chỉ ẩn nấp để đọc các câu trả lời mà hãy chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn về việc mua đồng hồ cổ.

3. Liên hệ với nhà sản xuất

Một số thương hiệu đồng hồ có các lưu trữ phong phú về những gì họ đã sản xuất trong quá khứ. Tại một số thương hiệu, bạn thậm chí có thể yêu cầu trích xuất các tài liệu lưu trữ (có thể tốn một ít tiền) với thông tin về năm sản xuất, quốc gia, số lượng sản phẩm được sản xuất, số lượng bộ máy và số vỏ máy và / hoặc số tham chiếu . Ngoài ra, một số thương hiệu sẽ liên hệ với bạn để trả lời bạn những câu hỏi về đồng hồ cổ điển hoặc các bộ máy của họ. Kiên nhẫn. Đừng làm phiền họ hàng ngày, hỏi họ có cơ hội đọc e-mail của bạn hay không. Những thương hiệu này cũng nhận được nhiều email tương tự từ các nhà sưu tập. Nếu bạn không nhận được phản hồi sau hai tuần, bạn có thể gửi một lá thư thân thiện để hỏi lại.

4. Tìm một thợ đồng hồ

Dựa trên kinh nghiệm thu thập đồng hồ cá nhân từ cuối năm 1990, đây có lẽ là mẹo tốt nhất tôi có thể cung cấp cho bạn. Tìm một thợ đồng hồ độc lập hoặc một người làm việc cho một cửa hàng bán lẻ đồng hồ lớn. Anh ấy sẽ là người bạn thân mới của bạn trong nhiều năm tới. Hỏi anh ta về các tài liệu tham khảo và quan trọng hơn, hỏi xem anh ta có thể thay thế các bộ phận trong một chiếc đồng hồ hay không? Một số thợ đồng hồ chuyên về một thương hiệu nhất định sẽ có kiến ​​thức sâu về các bộ máy cụ thể. Ngoài ra, đừng ngại hỏi về giá cả và mất bao lâu để sửa chữa một chiếc đồng hồ. Có thể là một thời gian dài vì một số bộ phận của đồng hồ vintage rất khó để tìm nguồn. Đôi khi, các bộ phận không còn tồn tại nữa và cần phải được chế tạo lại từ đầu. Hỏi về tất cả những điều này khi bạn liên lạc với một thợ đồng hồ. Nếu anh ta không thể làm đừng ngần ngại hỏi anh ta có bất cứ đồng nghiệp nào có thể sửa chữa đồng hồ tốt không?

5. Tìm kiếm giá hợp lý

Ah, giá cả là phần thú vị nhất. Như đã nêu ở trên những chiếc đồng hồ giống nhau có thể có các mức giá khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn nên so sánh đồng hồ bạn muốn với những chiếc đồng hồ khác bằng cách kiểm tra trên các diễn đàn đồng hồ trực tuyến hoặc cung cấp tại các cửa hàng đồng hồ.  Hỏi về những bảo hành mà người bán có thể cung cấp cho bạn trong trường hợp bạn phát hiện ra chiếc đồng hồ đó không phải là đồng hồ chính hãng sau khi mua. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ cuộc thảo luận nào sau khi mua hàng thì tốt nhất là giữ bình tĩnh và làm cho cuộc giao tiếp trở nên cởi mở và thân thiện.

Một chút đàm phán dự kiến sẽ xảy ra khi mua một chiếc đồng hồ cổ điển, nhưng cũng nên nhớ rằng việc thương lượng quá mức có thể có ảnh hưởng đến sự sẵn lòng giúp đỡ của người bán sau khi mua nếu có điều gì đó không ổn với chiếc đồng hồ bạn đã mua. Quan trọng hơn, hãy hỏi thợ đồng hồ của bạn hoặc nhà sản xuất đồng hồ giá dịch vụ sửa chữa. Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi luôn tính toán giá một dịch vụ khi mua đồng hồ. Vì vậy, nếu đồng hồ không hoạt động bình thường nhưng bạn không muốn trả lại (có thể đó vẫn là chiếc đồng hồ đẹp nhất bạn từng nhìn thấy), bạn ít nhất vẫn giữ một ít ngân sách để có thể cải tiến. Hãy chia sẻ ý kiến các ý kiến vào ô bình luận bên dưới. Đối với những người mới bước chân vào ngành thu thập đồng hồ cổ điển, hãy cho tôi biết nếu những chia sẻ này là hữu ích!

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam