Một chiếc đồng hồ Rolex có thể được bảo hành khi nhượng lại cho người khác không?

Bảo hành đồng hồ là một vấn đề gây nhầm lẫn cho rất nhiều người, và đó là một vấn đề quan trọng để xem xét bởi vì đồng hồ cơ khí được mua với giá rất đắt và hỏng cũng rất nhanh. Chúng tôi nhận được một số lượng lớn các câu hỏi về bảo hành đồng hồ, đặc biệt là về đồng hồ Rolex.  Một câu hỏi phổ biến là liệu việc bảo hành Rolex có còn hợp lệ khi chiếc đồng hồ đó được chuyển sang chủ sở hữu mới khi người mua ban đầu bán nó hay không. Câu trả lời sẽ có ở dưới đây.

Rolex đã đưa ra những tin tức tương đối lớn vào mùa hè năm 2015 khi họ tuyên bố đồng hồ Rolex mới sẽ được bảo hành 5 năm. Đây là một vấn đề vì Rolex thường được xem như một thương hiệu chất lượng về dịch vụ  đồng hồ cơ khí và độ tin cậy cũng  tăng nhẹ trong thời gian bảo hành, đó cũng là tin vui với cộng đồng những người yêu thích và sưu tầm đồng hồ.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu đồng hồ không được bảo hành nếu nó không thể được mang đến nơi mua đầu tiên? Điều đó có nghĩa là bất cứ lúc nào đồng hồ cần sửa chữa thì chủ sở hữu sẽ phải tự trả tiền cho các dịch vụ và đồng hồ sửa chữa thường không phải là rẻ. Với Rolex, mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút vì Rolex thực sự muốn bạn chỉ sử dụng các trung tâm sửa chữa Rolex có thẩm.

Việc bảo hành hợp lệ cho đồng hồ không có nghĩa là mọi thứ xảy ra trong thời gian bảo hành đều được bảo hiểm. Các trung tâm bảo hành thường khước từ bảo hiểm cho "độ hao mòn tự nhiên". Điều này có nghĩa là nếu chiếc đồng hồ của bạn bị xước, mòn, bạc màu theo thời gian hay hỏng trong khi đeo bình thường thì các trung tâm bảo hành cũng như Rolex sẽ không sửa miễn phí cho bạn. Rolex có một chuyên mục đặc biệt dành riêng cho phần dịch vụ trên trang web của họ, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm.

Rolex đã chia sẻ với tôi rằng để giữ một bảo hành đồng hồ Rolex hợp lệ  là cần thiết cho bất cứ ai có một chiếc đồng hồ Rolex để nó được bảo dưỡng độc quyền tại các trung tâm sửa chữa có thẩm quyền. Nếu bạn cố gắng tìm đến một trung tâm dịch vụ đồng hồ không được ủy quyền để sửa đồng hồ và Rolex phát hiện ra thì họ sẽ làm mất hiệu lực bảo hành đồng hồ của bạn và tính phí cho những lần sau mỗi khi bạn đến Rolex bảo hành. Do đó, điều quan trọng mọi người phải nhớ rằng cách "an toàn nhất" để sửa đồng hồ Rolex là đến thẳng tới trung tâm bảo hành của Rolex. Tất nhiên, quy tắc này cũng áp dụng cho các thương hiệu khác có xu hướng cùng chính sách.

Quay trở lại câu hỏi ban đầu liệu bảo hành đồng hồ Rolex có giống như “điện thoại” hay không, câu trả lời là có. Nếu bạn là người mua ban đầu của một chiếc đồng hồ Rolex tại đại lý ủy quyền, sau đó bạn có thể chuyển nhượng khoảng thời gian bảo hành còn lại cho chủ sở hữu mới. Vì vậy, nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex Submariner với bảo hành năm năm hợp lệ, và ba năm sau đó bạn quyết định bán đồng hồ cho một chủ sở hữu mới, thì chủ sở hữu thứ hai sẽ còn lại hai năm trên bảo hành và tất cả các sửa chữa sẽ được bảo hành trong vòng hai năm đó.

Một điều quan trọng khác mà Rolex cảm thấy rất cần thiết để đề cập đến là sửa đổi hoặc tùy biến một chiếc đồng hồ Rolex sẽ làm mất giá trị bảo hành. Các nhà sản xuất ôtô và đồng hồ thường khá giống nhau trong quan điểm rằng nếu sản phẩm của họ bị thay đổi bởi thị trường thứ cấp thì tất cả các bảo hành còn lại sẽ không có giá trị. Hơn nữa, Rolex thậm chí còn bảo lưu quyền không phục vụ sửa đổi tất cả những chiếc đồng hồ Rolex đó kể cả bạn có trả phí.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sửa đổi hoặc muốn thực hiện thay đổi cho một trong những chiếc đồng hồ Rolex bạn đã mua, thì bạn nên biết điều này. Một số trung tâm tùy chỉnh đồng hồ Rolex phức tạp như Bamford Watch Department thực sự có bộ phận dịch vụ riêng bởi vì họ là trung tâm duy nhất có thể thực sự bảo dưỡng đồng hồ đúng cách. Rolex đã có mối quan hệ khăng khít với Rolex customizers từ rất lâu khi người ta bắt đầu đưa những chiếc đồng hồ kim cương bán tại thị trường thứ cấp và Rolex không thích ý tưởng của nhiều chiếc đồng hồ "franken-Rolex" ngoài đó vì họ cảm thấy nó không phải là sản phẩm cũng như thiết kế của họ.

Sửa chữa đồng hồ là một vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất với những lý do không phải tất cả đều liên quan đến chi phí. Vấn đề lớn nhất đối với hầu hết mọi người là hiệu quả của dịch vụ sửa chữa và trạng thái của đồng hồ sau khi sửa chữa. Chúng tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện buồn về đồng hồ sau khi sửa chữa lại hỏng nhiều hơn, không được sửa chữa, hoặc trong tình trạng không thể chấp nhận được. Hầu hết những câu chuyện này đều không liên quan đến Rolex vì Rolex có nổi tiếng là trung tâm bảo dưỡng chất lượng nhưng khi xem xét việc sửa chữa, mọi người luôn muốn có một bảo đảm chắc chắn để giúp đỡ những tình huống không lường trước được.

Hơn nữa, các công ty sẽ không bảo dưỡng đồng hồ của bạn mãi mãi. Rolex cũng như những thương hiệu khác thường từ chối bảo dưỡng đồng hồ trên 25 hoặc 30 năm.

Việc sửa chữa đồng hồ nếu bạn không phải là chủ sở hữu ban đầu sẽ không rắc rối nếu bạn có những tìm hiểu  về những điều khoản cũng như biết trung tâm nào sẽ là người bảo dưỡng đồng hồ cho bạn, những điều đó sẽ giải quyết được nhiều vấn đề đau đầu đang gây tranh cãi. Bạn có muốn bổ sung thêm thông tin chi tiết hoặc nhận xét gì về bảo hành đồng hồ Rolex hoặc các vấn đề khác liên quan đến sửa chữa và bảo hành đồng hồ không? Hãy cho chúng tôi biết.

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Đồng hồ thực sự là thiết kế của Rolex - Bamford Watch Department Commando

21/11/2017     admin

Một trong những bộ sưu tập đồng hồ mới nhất của Bamford Watch Department là đồng hồ Commando hoặc đồng hồ Milgauss và sửa đổi chúng với vỏ đặc biệt  cũng như mặt số tùy chỉnh được sản xuất bởi Bamford. Đồng hồ Bamford Watch Department Commando thậm chí còn…

Cách tìm kiếm một địa điểm bán đồng hồ Rolex chính hãng uy tín nhất

03/11/2017     admin

Bạn có biết việc mua đồng hồ từ những nhà bán lẻ và boutique chính hãng đem lại rất nhiều lợi ích giá trị mà thường không được quảng cáo. Mục tiêu bài viết này của chúng tôi không phải là chỉ cho mọi người nơi mua đồng hồ, mà…

Mẫu đồng hồ lặn Submariner của thương hiệu Rolex từ năm 1953

31/10/2017     ngocbossluxury

Rolex là thương hiệu đồng hồ cao cấp được biết đến gần như trên toàn thế giới. Mức độ nhận dạng thương hiệu của công chúng đối với Rolex ở mức độ toàn cầu là kết quả của nỗ lực và thành quả của Rolex trong suốt nhiều thập kỷ,…

Siêu phẩm đồng hồ Rolex Explorer II 216570: Ưu đãi Đặc biệt chỉ có tại StockX  

26/10/2017     ngocbossluxury

Chúng tôi đã liên kết với bạn bè của chúng tôi tại  một Blog đồng hồ  để cho bạn cơ hội mua một chiếc đồng hồ sang trọng  Rolex Explorer II. 216570 chỉ với  giá 1 USD. Tất cả bạn cần làm là tải xuống ứng dụng StockX cho thiết…

Top 5 đồng hồ vintage của Rolex ở mọi thời đại

24/10/2017     lanbossluxury

Không có nghi ngờ rằng Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng và tốt nhất; trên thực tế, nó là một trong những công ty mạnh nhất trên toàn cầu vì nó giữ vị trí thứ 64 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes. Thành…

Top 5 đồng hồ có mức giá khoảng $100,000

24/10/2017     lanbossluxury

Kể từ những chiếc đồng hồ đầu tiên của họ đã được sử dụng làm biểu tượng. Mặc dù chắc chắn bạn có thể tìm thấy chiếc đồng hồ đeo tay của một vài thương hiệu đồng hồ, những chiếc đồng hồ cao cấp và sang trọng nhất thế giới…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

CEO Nguyễn Tường An
CEO Nguyễn Tường An
CEO Dương Nguyễn
CEO Dương Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!