Người nổi tiếng Người nổi tiếng John Mayer Sues Bob Maron Với $ 656,000 Sau khi mua vài chiếc đồng hồ 'ROLEX Timing' giả

Nhạc sĩ John Mayer đã rất tự tin về niềm đam mê sưu tập đồng hồ của mình. Không chỉ đơn thuần là chia sẻ với nhiều người hâm mộ của mình về hình ảnh những chiếc đồng hồ cao cấp từ bộ sưu tập của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội mà thêm vào đó ông cũng đã tham gia với các ngành công nghiệp đồng hồ và phương tiện truyền thông tin tức như một chuyên gia nổi tiếng về đồng hồ. Bây giờ John Mayer đang kiện Robert Maron, một người bạn cũ và một đồng nghiệp đáng tin cậy qua những gì ông tuyên bố là gian lận và việc bán lại đồng hồ Rolex cổ điển giả mạo.

tiếng John Mayer Sues Bob Maron

Vụ kiện bồi thường thiệt hại dân sự (John Mayer v. Robert Maron Inc.) đã đệ đơn lên Tòa án tối cao Los Angeles vào ngày 18 tháng ba năm 2014 phàn nàn rằng Robert (Bob) Maron nhiều lần bán cho Mayer, trên lời khuyên của chuyên môn có mục đích và quý Maron trong cộng đồng đồng hồ , Một loạt các đồng hồ Rolex cổ điển trước đây có chứa các bộ phận giả mạo. Trường hợp lớn hơn là một số đồng hồ Rolex cổ điển hiếm (nhưng không phải tất cả hoặc thậm chí hầu hết) đều có giá trị rất lớn, nhiều chiếc có giá trên 100.000 USD. Đây là một số mẫu mà Maron đã bán cho Mayer, mà hóa ra không có 100% Rolex đích thực.

Đơn khiếu nại không đề cập cụ thể đến chi tiết của từng chiếc đồng hồ. Nó nói rằng trong tổng số John Mayer đã dành khoảng 5.000.000 USD với Maron qua nhiều năm. Mayer không tuyên bố rằng tất cả các đồng hồ ông mua có chứa phần giả mạo, cũng không phải tất cả chúng đều là các mảnh của Rolex. Nó thậm chí còn đề cập đến rằng trong một số trường hợp Rolex tự thể hiện với Mayer khi cố gắng để phục vụ đồng hồ ban đầu được mua bởi Maron, rằng họ có chứa phần giả mạo. Ít nhất một số trong những trường hợp này Maron đã hoàn lại tiền cho Mayer để mua đồng hồ trong tương lai. Theo Mayer, cuối cùng anh ta đã phát hiện thông tin nhận được từ Rolex rằng một số đồng hồ Rolex mà anh ta mua từ Maron có chứa phần giả mạo, và Maron sau đó sẽ không hoàn trả bất kỳ khoản tiền nào của Mayer. Vụ kiện đã xảy ra.

Vụ kiện nổi tiếng

Cần lưu ý rằng trong thế giới sưu tầm đồng hồ, sự tồn tại của 100% nguyên bản hoặc bộ phận xác thực là rất quan trọng đối với giá trị của một chiếc đồng hồ. Mẫu Rolex cổ điển hiếm hoi rất phổ biến và đôi khi có giá trị tuyệt vời như vậy, thường là các bộ phận khác nhau, cả nguyên bản và giả mạo, được sử dụng bởi những người vô đạo đức để lắp ráp những chiếc đồng hồ lịch sử. Trên thực tế các đồng hồ này là sự kết hợp của các bộ phận lấy từ các mô hình cũ của Rolex cũng như các bộ phận nhân bản không được ủy quyền để tạo ra những chiếc đồng hồ mà chỉ có các chuyên gia mới biết là có thật hay không.

Lời phàn nàn của Mayer đã thuật lại Maron như một chuyên gia trong ngành, người không chỉ nên biết rõ hơn mà còn biết rõ hơn. Trong một trong những nguyên nhân của hành động, Mayer cáo buộc Maron về gian lận, đòi hỏi kiến ​​thức cụ thể về thông tin sai lệch cung cấp cho Mayer về tính chất và tính xác thực của đồng hồ. Do đó, Mayer không chỉ buộc tội Maron bán đồng hồ mà không phải là 100% đích thực như đã hứa, mà còn biết rằng ông đã bán đồng hồ của Mayer không chính xác.

Robert Maron đã dành ít nhất hai thập niên cuộc đời để mua và bán đồng hồ cao cấp, trong đó cũng bao gồm một số mẫu xe hiếm hoi và cổ điển. Đơn khiếu nại của Mayer còn nhắc nhở tòa rằng Maron không chỉ có học vấn của Harvard mà còn là luật sư. Luật sư của Mayer đã nỗ lực để nâng cao ý thức của Maron về kỹ năng và giáo dục để cho thấy rằng Maron đặc biệt lừa đảo Mayer vào việc mua đồng hồ không có giá trị yêu cầu giá.

Theo đơn khiếu nại, đa số thông tin của Mayer đến từ Rolex, người được biết đến với việc kiểm tra một cách thận trọng tính xác thực của các đồng hồ đi vào phục vụ. Rolex là một người giữ kỷ lục rất cẩn thận và nếu có bất cứ điều gì quá bảo vệ hình ảnh của họ và nhận ra những tác phẩm hiếm có trong lịch sử của họ đang lưu hành giữa các nhà sưu tập cao cấp và thường xuyên xuất hiện tại các cuộc đấu giá quốc tế lớn. Người ta thường nói trong cộng đồng người sưu tầm đồng hồ rằng đồng hồ Rolex cực kỳ hiếm "giả" tồn tại chứ không phải chiếc đồng hồ chính hiệu. Điều này không chỉ bởi giá trị mà còn bởi vì có một mạng lưới hội thảo chuyên dụng dành cho việc sản xuất các mô hình vintage sao với hy vọng bán chúng cho các nhà sưu tập háo hức.

Nhận dạng chiếc đồng hồ giả mạo

Về mặt lịch sử, Rolex đã làm việc với một số nhà cung cấp bên ngoài để sản xuất phụ tùng cho đồng hồ của họ. Vì lý do này, nhiều chi tiết nhỏ về các bộ phận như kiểu dáng và quay số có thể thay đổi từ một chiếc đồng hồ này sang đồng hồ khác. Loại phổ biến nhất của Rolex cổ điển có giá trị là một Submariner hoặc Daytona, các mô hình đã bắt đầu sản xuất trong những năm 1950 và 1960 tương ứng. Do những bộ phận đôi khi không phù hợp được sử dụng trong đồng hồ Rolex lịch sử đích thực, rất có thể sẽ khó cho bất cứ ai, nhưng các chuyên gia đánh bóng để xác định một chiếc đồng hồ hiệu chính hãng và giả mạo hoàn chỉnh. Trong bối cảnh này "giả mạo" có nghĩa là một chiếc đồng hồ kết hợp các phần gốc với các bộ phận bản sao (chẳng hạn như tay, mặt số, vv ...).

Việc bán đồng hồ Rolex cổ điển (cũng như mới) là một loại hình kinh doanh lớn. Giống như nhiều người sưu tầm đồng hồ giàu có, Mayer đã dựa vào lời khuyên và sự tin tưởng của những người như Bob Maron trong việc chọn (và thường mua) đồng hồ cho bộ sưu tập của mình. Các chuyên gia đóng góp ý kiến và thông báo cho những người sưu tầm những đồng hồ hiếm nhất và quan trọng nhất để thu thập. Vào thời điểm viết Robert Maron chưa trả lời khiếu nại, mà đã được nộp cho thẩm quyền địa phương của ông.

Trong vụ kiện chống lại Maron, nguyên đơn Mayer đã đưa ra lời kêu gọi bồi thường thiệt hại với số tiền 656.000 đô la Mỹ cộng với thiệt hại về hình phạt và bồi thường thông qua năm nguyên nhân hành động. Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát việc thi hành luật khi diễn ra. Thông điệp ở đây là gì? Vâng, trước tiên, thị trường bán lẻ và bán đấu giá là khá tối tăm và cần được tiến hành thận trọng, đặc biệt là ở mức cao cấp. Vì lý do này, chúng tôi tại aBlogtoWatch rất thận trọng trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về các cuộc đấu giá và các "cổ vật" liên quan có liên quan bởi vì tất cả đều có doanh nghiệp vui nhộn. Ngoài ra, ngay cả những người yêu thích danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất và được kính trọng đều dựa vào lời khuyên của chuyên gia.

Một khách hàng Bob Maron nổi tiếng khác (và bạn thân) là Charlie Sheen. Maron không nghi ngờ gì nhưng cũng có thể chịu trách nhiệm cho các thiệt hại do hành vi. Nếu anh ta thực sự làm như Mayer tuyên bố thì đó sẽ là vì việc bán "đồng hồ Rolex (hầu như hoàn toàn đồng hồ Rolex)" chỉ là quá hấp dẫn cho khách hàng mà không hiểu biết sâu về chúng. Rất khó vượt qua phán đoán mặc dù cho đến khi tất cả các sự kiện được thiết lập. Tôi sẽ nói điều này tuy nhiên, điều này có lẽ phần nào gây lúng túng cho Mayer, người đã đứng ra như một viên kim cương trong những người yêu thích bộ phim nổi tiếng, người có kiến ​​thức chi tiết hơn về bộ sưu tập của mình hơn hầu hết. Quyết định của ông ta đưa ra lời buộc tội này đưa tình hình này vào ánh sáng công lý, đó là sự lựa chọn mà ông ta cần để thực hiện để có thể nhận được thiệt hại từ bị đơn Maron. Các đồng nghiệp của chúng tôi tại The Hollywood Reporter có một vài chi tiết bổ sung về vấn đề này.

 Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam