Những điều bạn chưa biết về đồng hồ audemars piguet royal oak

Audemars piguet royal oak chiếc đồng hồ hiếm hoi, được Gérald Genta thiết kế khi ông nhận giải Vô địch Wimbledon lần thứ bảy. Với quyết tâm mang những ý tưởng táo bạo, độc đáo nhất để thiết kế nên chiếc đồng hồ này bằng khẩu hiệu “Audemars Piguet, chiếc đồng hồ cho cả cuộc đời”. Nó trở thành một trong những kiệt tác nổi bật trong sự nghiệp của ông mang nhiều điều bí ẩn mà không phải ai cũng biết. 

null

Thời gian đầu khi mới ra mắt đồng hồ audemars piguet royal oak không nhận được sự đón nhận nồng nhiệt. Bởi nó đi ngược lại với xu hướng lúc bấy giờ trong khi thị trường là đồng hồ nhỏ nhưng chiếc đồng hồ thể thao bằng thép lại thêm mép vát vòng đệm mặt bát giác, kích thước mặt lớn tới 39mm. Vì thế audemars piguet royal oak bị cho là đã phá vỡ luật lệ nên vấp phải những hoài nghi và sửng sốt. 

Cũng trong thời gian này, đồng hồ audemars piguet royal oak được đặt tên là “Safari” bởi nó mang kiểu dáng thể thao. Tuy nhiên, nhiều ý kiến của các chuyên chế tác đồng hồ cho rằng cái nên này không phù hợp nên về sau đã đặt tên theo tên của một chiếc tàu của Hải quân Hoàng gia Anh - Royal Oak. Về nguồn gốc đồng hồ audemars piguet royal oak có nguồn gốc Hằng Hải.

null

Nhiều người cho rằng kiểu dáng thiết kế được lấy cảm hứng từ ô cửa sổ trên tàu, nhưng phần lớn lại tin rằng mũ thợ lặn mới chính là nguồn cảm hứng cho vòng đệm mặt đồng hồ. Và có vẻ như tấm kính tán đinh trên mặt nạ lặn biển của người thợ lặn sẽ đủ tốt để thiết kế nên một chiếc đồng hồ. Tuy nhiên sau đó bản thiết kế cuối cùng lại được tuyên bố là từ bạch kim - thép không gỉ. Loại bạch kim này có đặc điểm là mềm hơn nên dễ xử lý hơn. Đây cũng là loại nguyên liệu quen thuộc với thương hiệu này. Thêm vào đó, quy trình chế biến nguyên liệu cũng ít tốn kém nên đây là lý do mà nguyên liệu này được lựa chọn làm nguyên liệu chính. 

Không bao lâu sau thương hiệu đồng hồ audemars piguet royal oak đã trở nên nổi tiếng, nó trở thành kiểu mẫu thiết kế cho nhiều hãng đồng hồ khác. Từ đó mẫu đồng hồ thể thao sang trọng rất thành công và gắn liền với tên tuổi của họ. Điểm đặc trưng trên chiếc đồng hồ thép nổi tiếng này là những họa tiết Tapisserie. Theo lời lý giải của các chuyên gia của hãng cho biết, họ đã mất tới gần 1 giờ để tạo ra mặt đồng hồ mằng máy khắc tự động. Đó là những kỹ thuật trang trí guillochage độc đáo mà không ở đâu có được. 

Như vậy, mặc dù không được đón nhận trong buổi đầu ra mắt, nhưng không bao lâu sau chiếc đồng hồ audemars piguet royal oak này đã vang tiếng chỉ trong thời gian ngắn. Nó nhanh chóng trở thành chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của Audemars Piguet. Đây quả là một thành công rất đáng ngưỡng mộ. Cho đến nay giá trị của chiếc đông hồ này vẫn luôn giữ top đầu trong những hãng đồng hồ nổi tiếng nhất trên thế giới. 

Xem thêm:

Đồng hồ audemars piguet royal oak giá bao nhiêu?

Đồng hồ vacheron constantin chính hãng đẹp trường tồn với thời gian

Nguồn: https://bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam