Những điều cần biết để tìm kiếm một chiếc đồng hồ sang trọng phần 2: đồng hồ sang trọng tầm trung

Một khi bạn đã nhận ra rằng, sở hữu một chiếc đồng hồ chỉ là niềm đam mê và sở thích rồi sau đó bạn bắt đầu có những kỳ vọng cao hơn. Thêm vào đó, khi bạn đã bước chân vào thế giới đồng hồ sẽ khiến bạn nhận ra một vài điều ví dụ bạn muốn có một bộ máy cơ học hơn một bộ máy thạch anh đơn thuần và những cái tên đó bắt đầu có ý nghĩa đối với bạn khi lựa chọn đồng hồ ưa thích. Không chỉ vậy bạn cũng học được rằng vì các nhãn hiệu đồng hồ thời trang luôn tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp mắt nên không phải lúc nào những chiếc đồng hồ đắt tiền cũng là người chơi chính trong thế giới đồng hồ sang trọng (ví dụ như Kenneth Cole).

Đồng hồ sang trọng hạng trung

Bạn cũng có thể là một người lớn lên xung quanh những chiếc đồng hồ và đơn giản có những sở thích phức tạp hơn. Dù lý do là gì, nếu bạn định bỏ ra 1.000 đô la hoặc hơn để mua đồng hồ đồng hồ thì đây là những yếu tố mà bạn sẽ muốn cân nhắc khi mua một chiếc đồng hồ sang trọng tầm trung

1. Bộ máy cơ khí

Nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ nam với giá trên 1.000 đô la, hầu như chắc chắn bạn sẽ có một bộ máy cơ học. Nếu không phải vậy, bạn nghĩ đó sẽ là một bộ máy thạch anh khá đặc biệt như Superquartz hay là một bộ máy cơ khí tốt nhất có thể. Điều này thực sự dễ hiểu, thành thực mà nói, bởi vì phần lớn bộ máy đồng hồ thạch anh thực sự đáng tin cậy và chính xác hơn. Tuy nhiên, một bộ máy đồng hồ cơ học lại không bao giờ cần đến pin vì nó đại diện cho nghệ thuật chế tạo đồng hồ cổ điển và cung cấp một giá trị cảm xúc nhất định mà những chiếc đồng hồ thạch anh đơn giản là không thể tạo ra những tiếng "tick, tick, ticking" như đồng hồ cơ khí.

2. Lớp phủ ngoài chống phản chiếu

Một chiếc đồng hồ có mặt bị lóa thì rất khó để đọc giờ. So sánh mặt số của đồng hồ cao cấp với mặt số của một chiếc đồng hồ rẻ tiền hơn trong ánh sáng và bạn sẽ thấy điều tôi muốn nói. Tương tự như lớp phủ chống phản chiếu (AR) trên kính, trên tinh thể đồng hồ, lớp phủ thực sự có thể cải thiện tính dễ đọc một cách đáng kể. Có hai nơi mà lớp phủ AR được áp dụng, ở phía trước và phía sau của tinh thể. Tốt hơn là bạn muốn lớp phủ trên có cả hai mặt, nhưng ít nhất bạn nên muốn có nó ở mặt dưới. Một vấn đề với lớp phủ AR là nó có thể bị xước và  cần phải được phủ lại, hoặc một tinh thể sapphire mới được thay thế nếu bạn đánh rơi đồng hồ của bạn quá nhiều. Cuối cùng, nếu một tinh thể sapphire cong càng nhiều thì bạn càng muốn có lớp phủ AR lên toàn bộ tinh thể đó, mà thường được gọi là "lớp phủ AR đôi" (áp dụng cho cả hai mặt của tinh thể).

3. Vòng đeo tay với các vít mắt xích

Vòng tay kim loại được làm bằng các mắt xích được kết nối với nhau thông qua thanh vít hoặc các đinh ghim. Các đinh ghim là những thanh nhỏ có nhiều kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Chúng được ép bằng một cây búa nhỏ hoặc thiết bị chuyên dụng để chèn chúng vào vòng đeo tay. Để điều chỉnh vòng đeo tay, phải dùng một dụng cụ nhỏ để tháo ghim và lắp lại. Ngoài ra, bạn có thanh vít nhỏ gắn vào một vòng tay bằng cách sử dụng một trình điều khiển ốc vít nhỏ. Thanh vít được coi là tốt hơn vì chúng có chất lượng cao hơn, đẹp hơn và sẽ lâu hơn. Cả hai loại thanh liên kết đều có thể được tự điều chỉnh bởi người sử dụng nếu bạn có các công cụ phù hợp. Đôi khi keo nhạy cảm với nhiệt được sử dụng để giữ ốc vít ở vị trí cần được nung nóng để có thể tháo rời vít khi cần.

mặt đồng hồ đơn giản

4. Chứng nhận Chronometer

Đây là chứng nhận mà tất cả những chiếc đồng hồ hạng sang tầm trung (hoặc cao cấp) đều có thể nhận được vì chứng nhận này mang lại giá trị và độ tin cậy cho đồng hồ của bạn. Trong thực tế, chỉ một tỷ lệ rất nhỏ những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ được chứng nhận COSC Chronometer. Chứng nhận chronometer là quá trình  một bộ máy của đồng hồ được gửi đến COSC và được thử nghiệm trong một khoảng thời gian. Bộ máy được chạy và thử nghiệm ở các vị trí khác nhau. Đây là những bài kiểm tra chi tiết cho từng động cơ vì vậy nó không chỉ đơn giản là một thử nghiệm của thiết kế máy. Trong quá trình thử nghiệm, kết quả tỷ lệ của đồng hồ được quan sát để xác định mức độ chính xác của nó. Đối với đồng hồ được chứng nhận Chronometer, độ chính xác trong vòng -4 / 6 giây mỗi ngày trung bình giữa tất cả các vị trí - có nghĩa là một bộ máy không thể chậm hơn 4 giây hoặc nhanh hơn 6 giây mỗi ngày. Một chiếc đồng hồ không nhận được chứng nhận của COSC không có nghĩa là nó sẽ thất bại trong kiểm tra, mà là động cơ đó đã không được gửi đến COSC để thử nghiệm. Tìm hiểu thêm về chứng chỉ Chronometer ở đây. Có một bộ máy đã được chứng nhận Chronometer giúp bạn đánh giá cao tính chất đáng tin cậy của bộ máy và thêm một phần bổ sung vào "câu chuyện cuộc đời" của đồng hồ. Đồng hồ thạch anh cũng có thể được Chronometer chứng nhận, nhưng có một bộ tiêu chí khác để đánh giá tiêu chuẩn độ chính xác.

5. Hoàn thiện vỏ máy chất lượng và đánh bóng

Không phải tất cả các mặt đồng hồ đẹp mắt đều có thật mà là chúng đã được chế tạo tốt. Ở mức cao nhất, bạn có các khối thép mài được cắt chính xác và sau đó đánh bóng bằng tay. Nếu không thì là, bạn đã đóng dấu hoặc đúc bằng kim loại không đẹp hoặc bền. Các kim loại càng tốt hơn thì đánh bóng và trang trí bề mặt càng đẹp. Một số vỏ máy tốt vì chúng được sơn các loại sơn khác nhau trên đó. Và không phải tất cả những chiếc vỏ máy được đánh bóng thì đều đẹp như nhau. Các mặt bên của vỏ máy được đánh bóng nhưng mặt trên được chải xước. Phương pháp này được đưa vào sử dụng để hoàn thiện những chiếc đồng hồ cao cấp hơn, nhưng trong một chiếc đồng hồ sang trọng tầm trung, bạn muốn kiểm tra chặt chẽ kim loại để xem các đường viền được làm tốt như thế nào và cũng đảm bảo rằng bất cứ thứ gì hoàn thiện hoặc đánh bóng trên kim loại cũng đều gọn gàng và đều đặn, đó là với kim loại còn nếu bạn dùng sơn hoặc lớp phủ thì sau một thời gian nó sẽ bị bóc hoặc mòn. Bất cứ ai đã có một chiếc đồng hồ rẻ tiền đều có thể chứng minh làm thế nào điều này có thể xảy ra bên trong một vòng đeo tay bằng kim loại. Nhìn chung, một chất đánh bóng tốt sẽ giữ được vẻ ngoài của nó trong một thời gian dài còn một loại sơn dầu rẻ hơn thì màu sẽ mờ nhanh hơn.

Công nghệ tăng cường ánh sáng

6. Công nghệ tăng cường ánh sáng SuperLumiNova

Chỉ vì một cái đồng hồ có một hợp chất phát sáng được áp dụng cho kim hoặc mặt, không có nghĩa là nó sẽ phát sáng tốt trong bóng tối. Tôi đã kiểm tra chất những hợp chất phát sáng rẻ tiền hơn bằng cách đặt đồng hồ trực tiếp ở phía trước của một nguồn ánh sáng rất sáng trong 30 giây để. Sau đó những hợp chất phát sáng đó sẽ phát sáng trong bóng tối có lẽ tối đa là 10 phút. Vấn đề ở đây không phải là những hợp chất phát sáng tốt sẽ hoạt động như thế nào - và ở mức 1.000 đô la trở lên, bạn xứng đáng nhận được những bộ lume chất lượng nếu bạn đang có một chiếc đồng hồ với chất luminant được áp dụng. Một trong số những chất luminant tốt nhất là SuperLumiNova. Đây chắc chắn là loại lume chất lượng phổ biến nhất, nhưng không phải là loại duy nhất. Vì vậy, nếu có một chất luminant hoạt động tốt nhưng có một cái tên khác, chúng có thể sẽ ok.  Theo ngay sau SuperLumiNova về chất lượng là "LumiNova." Nếu chất luminant không có tên đặc biệt như "SuperLumiNova" hoặc thứ gì đó có vẻ lạ mắt, nó có thể rẻ và sẽ không hoạt động tốt. Đồng hồ cũng nên có đủ lớp của chất phát sáng và nó phải được phủ một diện tích bề mặt lớn. Kiểm tra chất luminant rất dễ. Không cần đèn sáng để sạc, và đơn giản chỉ cần đeo đồng hồ lên tay là đủ để có được ánh sáng rực rỡ của luminant chiếu ra. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có được một chiếc đồng hồ với một hợp chất phát sáng tốt, nếu nó phát sáng toàn bộ.

7. Mặt số có thể quan sát được và hoàn thiện bộ máy

Mặt đồng hồ dễ sử dụng

Những chiếc đồng hồ sang trọng tầm trung ít nhất phải được trang trí, hoàn thiện theo một số cách ví dụ như một bộ máy roto tự động được đánh bóng hoặc các mặt số phụ được sắp xếp trên mặt số. Những tính năng nhỏ này giúp làm cho những chiếc đồng hồ trở nên có giá trị hơn. Do đó, hãy tìm kiếm những thứ như các chi tiết được chạm khắc trên mặt số cũng như bộ máy được đánh bóng, thổi cát bằng nhiều cách khác nhau. Đôi khi, bạn thậm chí còn trang trí trên vỏ đồng hồ. Ngay cả bộ máy roto của đồng hồ Rolex Submariner cũng được trang trí hoàn thiện mặc dù bạn sẽ không biết nó nếu chỉ nhìn bên ngoài chiếc đồng hồ. Những tính năng này sẽ làm cho chiếc đồng hồ trở nên có ý nghĩa hơn với bạn.

8. Thiết kế độc đáo

Về cơ bản, có ba loại thiết kế đồng hồ tổng thể có khả năng tiến xa hơn các thiết kế đơn thuần. Đầu tiên là thiết kế gốc, hoàn toàn không dựa trên bất cứ mô hình đồng hồ cụ thể nào từ quá khứ. Những kiểu thiết kế này thường là sự pha trộn giữa các thể loại đồng hồ cổ điển và cách thể hiện của các nhà thiết kế. Tiếp theo,  bạn sẽ có những chiếc đồng hồ thể hiện "sự tôn kính", đây là những chiếc đồng hồ lấy ý tưởng từ những người nổi tiếng, sự kiện lịch sử hoặc đặc trưng của một chiếc đồng hồ cụ thể . Cuối cùng, bạn có một chiếc đồng hồ hỗn hợp của hai kiểu thiết kế trên, đó là một nhà thiết kế sẽ lấy kiểu dáng của một hoặc nhiều chiếc đồng hồ nổi tiếng để tạo ra kiểu dáng của những chiếc đồng hồ mà họ thiết kế. Rất nhiều chiếc đồng hồ hiện nay thuộc một trong ba loại thiết kế tôi kể trên.  Khi mua đồng hồ bạn nên chú ý để tránh  nhầm lẫn giữa đồng hồ $ 3.000 với đồng hồ 300 đô la vì chúng đều là  hai chiếc đồng hồ trang trọng với cùng kiểu dáng nhưng đồng hồ có giá 3.000 đô la có chất lượng cao hơn. Xác định một thiết kế độc đáo cũng có thể có một mức độ kỹ năng bởi vì nếu bạn có kiến thức về những chiếc đồng hồ trên thị trường, bạn có thể  biết thiết kế của những chiếc đồng hồ đó là bản gốc hay sao chép. Bạn có thể hỏi những người xung quanh, hoặc tự mình tìm hiểu và quyết định xem đó có phải chiếc đồng hồ mà bạn muốn mua nhất không.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam