Tại sao đồng hồ Richard Mille lại đắt đỏ? Sự khác biệt ở đây là gì?

Tại sao đồng hồ Richard Mille đắt giá? Bởi những vật liệu cấu thành nên bộ vỏ và sườn đỡ của đồng hồ Richard Mille thường được sử dụng cho xe đua F1, tàu vũ trụ, thuyền đua… đây toàn là những vật liệu khó tìm và đắt tiền.

Là hãng đồng hồ sang chảnh nổi tiếng trên thế giới với những thiết kế độc đáo riêng biệt và giá tiền lớn, ngay cả những ông lớn của tập đoàn toàn cầu hay những tỉ phú trên thế giới cũng chưa chắc đã có cơ hội để sở hữu một chiếc đồng hồ Richard Mille. Vậy tại sao đồng hồ Richard Mille đắt đỏ đến vậy? 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích một cách chi tiết về lý do tạo nên giá trị của đồng hồ Richard Mille.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CNBC của Mỹ, khi được hỏi rằng liệu ông có bán hết được những chiếc đồng hồ Richard Mille làm bằng sapphire trị giá lên tới 2 triệu USD không, ông chủ của Richard Mille đã không ngần ngại và trả lời rằng ” Chắc chắn, bạn phải hiểu đây là những chiếc đồng hồ được làm với kỹ thuật rất cao.”.

Bộ vỏ sandwich tốn kém và khó chế tác của đồng hồ Richard Mille

Yếu tố đầu tiên là do bộ vỏ hình dáng tonneau-shaped đặc trưng của đồng hồ Richard Mille: kết cấu theo hình dáng sandwich có thể nói là tốn kém nhất và rất khó chế tác nhất trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Từng phần của đồng hồ như mặt trước và sau của đồng hồ, thân đồng hồ toàn bộ đều được thiết kế uốn cong khiến việc chế tác càng trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Cả 3 phần đều có cấu trúc khớp nhau tới 1/100 của 1 milimet tạo nên một kết cấu kín tuyệt đối, giúp ngăn bụi bẩn và thậm chí là cả không khí lọt vào làm oxy hóa các bộ phận của đồng hồ.

Chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ môn thể thao quý tộc Polo được nhiều người săn lùng 

Chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ môn thể thao quý tộc Polo được nhiều người săn lùng 

Các vật liệu cấu thành bộ vỏ và khung đỡ của đồng hồ Richard Mille

Tại sao đồng hồ Richard Mille đắt giá? Bởi những vật liệu cấu thành nên bộ vỏ và sườn đỡ của đồng hồ Richard Mille thường được sử dụng cho xe đua F1, tàu vũ trụ, thuyền đua… đây toàn là những vật liệu khó tìm và đắt tiền.

Chúng chẳng những xa lạ mang ngành kỹ thuật cơ khí khái quát, song công năng của các nguyên liệu kim loại này trong lĩnh vực chế tác đồng hồ nhắc riêng vẫn còn là 1 ẩn số. Mille đã mất hàng năm trời và đầu cơ hàng trăm triệu franc Thụy Sĩ để hiểu được những chiếc nguyên liệu này và tìm ra cách đưa chúng vào công cuộc chế tác đồng hồ của ông.

Vật liệu đến chúng ta thường biết có thể kể đến là: Cacbon, Sapphire...

Đồng hồ Richard Mille chất liệu Sapphire

Đồng hồ Richard Mille chất liệu Sapphire

Các chất liệu như tinh thể nano cacbon, gốm sứ cứng, carbon NTPT ( ban đầu được nghiên cứu làm chất liệu sử dụng cho buồm đua thuyền ), silicon nitride, vàng pha với cacbon và thạch anh, perfluoroelastomer,… đều được thử nghiệm để tạo ra chiếc đồng hồ Richard Mille tiên tiến, độc đáo và ấn tượng nhất.

Richard Mille RM 009 mặc dù không tiêu dùng một gram đá quý nào vẫn là bộ vỏ tốn kém nhất từng được chế tạo khi sử dụng vật liệu Alusic – được nghiên cứu và lớn mạnh nhằm mục đích chế tác vệ tinh vũ trụ.

Ông đã từng làm những vật liệu đắt tiền và lạ đời chẳng hãng nào dám làm. Kể như phiên bản RM009, Richard Mille muốn dùng một thứ kim khí tập kết đủ hai yếu tố, gồm siêu nhẹ và siêu bền. Alusic là vật liệu đã đáp ứng đủ những đề nghị đó. Được nghiên cứu và lớn mạnh nhằm mục đích chế tác vệ tinh vũ trụ, đây thật sự là một “cơn ác mộng” đối mang các người tạo ra Alusic và cả những người phải tiêu dùng nó để gia công.

Chiếc đồng hồ đáng giá triệu đô do Richard Mille sản xuất

Chiếc đồng hồ đáng giá triệu đô do Richard Mille sản xuất

Tại sao đồng hồ của Richard Mille đắt đỏ vẫn được mọi người mua dù có mức giá nửa triệu đô? Đơn giản vì dưới mức giá đó không có chiếc đồng hồ nào có chất lượng như vậy!

Richard Mille thu hút sự chú ý của cộng đồng qua các ngôi sao thể thao nổi tiếng

Mối quan hệ giữa Richard Mille và các ngôi sao thể thao rất sâu sắc. Rafael Nadal là một ví dụ, vận động viên Roger Federer trước lúc ăn mừng chiến thắng phải chạy vội vào trong đeo chiếc Rolex GMT Batman thì Rafael Nadal lại đeo chiếc Richard Mille trong suốt cả trận đấu chuyên nghiệp. Điều này thể hiện tài năng của hãng khi một vận động viên có thể không đeo nó khi thi đấu, thậm chí một vật trên tay còn có thể ảnh hưởng tới phong độ thi đấu của anh ta trên sân.

Nadal luôn đeo chiếc đồng hồ may mắn Richard Mille RM 27-02 trong những trận đấu trên sân nảy lửa

Nadal luôn đeo chiếc đồng hồ may mắn Richard Mille RM 27-02 trong những trận đấu trên sân nảy lửa

Những vận động viên nổi tiếng cũng sẽ là người thử nghiệm cho những tính năng mới của Richard Mille. Rafael Nadal là một ví dụ, chúng ta còn có thêm Alain Prost với chiếc RM 70-01. Tất cả những nhân vật nổi tiếng đó đã tạo một ánh hào quang cho chiếc đồng hồ Richard Mille, khiến mức giá khổng lồ đó dễ được chấp nhận hơn.

Chiếc đồng hồ RM-70 trên cổ tay Alain Prost với bộ đếm vòng đua xe đạp đặc biệt 

Chiếc đồng hồ RM-70 trên cổ tay Alain Prost với bộ đếm vòng đua xe đạp đặc biệt 

Trên đây là những yếu tố lý giải tại sao đồng hồ Richard Mille đắt đỏ như thế. Giống như những chiếc xe đua công thức 1, sử dụng những kỹ thuật tân tiến nhất trong ngành, những vật liệu mang hiệu năng cao, các cơ chế kĩ thuật phức tạp cùng số lượng rất giới hạn, những mẫu đồng hồ Richard Mille luôn có thể thuyết phục giới thượng lưu móc hầu bao hàng triệu đô la để sở hữu chúng.

XEM THÊM

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam