Nokia để cắt giảm 10,000 việc làm; Cắt giảm chi phí Q2 và bán Vertu

Không còn là tin đồn, Nokia đã chính thức xác nhận rằng sẽ bán đi thương hiệu điện thoại xa xỉ bậc nhất Vertu, cùng với đó là đóng cửa một loạt nhà máy sản xuất và sa thải hơn 10,000 nhân viên. Những động thái này của công ty điện thoại Phần Lan khiến tương lai của hãng trở nên bất ổn hơn bao giờ hết.

Hãng điện thoại Phần Lan đã chính thức xác nhận thông tin sẽ bán đi thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu của mình. Cụ thể, nó sẽ được bán lại cho hãng đầu tư EQT VI với mức giá bí mật, không được hãng tiết lộ. Dự kiến thỏa thuận này sẽ được hoàn thành vào cuối năm và Nokia sẽ được giữ lại khoảng 10% cổ phần trong điện thoại Vertu.

Hãng đồng hồ đã tuyên bố dừng sản xuất Vertu

Mặt khác, Nokia còn cho biết  thêm rằng sẽ đóng cửa các nhà máy sản xuất của mình tại Đức, Phần Lan và Canada, cùng với đó là sa thải hơn 10 nghìn công nhân đang làm việc tại đây. Dự kiến nó sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2013.

Cụ thể, Nokia sẽ cho đóng cửa một nhà máy sản xuất tại Salo (Phần Lan) và các phòng nghiên cứu, các phòng phát triển sản phẩm của mình tại Burnaby (Canada), Ulm (Đức) .Khi hỏi về nguyên nhân thì Nokia cho biết họ muốn giảm chi phí vào những mảng kinh doanh không phải là cốt lõi và tập trung vào các thị trường quan trọng hơn.

Nokia đã sa thải nhiều vị trí lãnh đạo trong công ty cùng với việc sa thải hơn 10 nghìn nhân viên, như  Mary McDowell, Phó chủ tịch bộ phận điện thoại di động ; Jerri DeVard, Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc tiếp thị; và Niklas Savander, Phó chủ tịch điều hành các thị trường.

Những hành động này của Nokia nằm trong dự án tái định hình chiến lược của mình, thay vào đó họ sẽ tập trung vào trải nghiệm và sản phẩm giúp chiếc smarrtphone Lumia trở nên thu hút  và nổi bật hơn với người dùng. Nokia muốn đầu tư mạnh vào các dịch vụ smartphone, bên cạnh đó là tăng lợi nhuận kinh doanh của dòng điện thoại cơ bản và cải thiện khả năng cạnh tranh.
Stephen Elop-Chủ tịch kiêm CEO của hãng Nokia cho biết rằng : “Chúng tôi muốn tập trung  vào phát triển Lumia; tiếp tục sửa đổi, đổi mới các tính năng của chiếc điện thoại  smartphone này. Tuy vậy, chúng tôi cần phải tái định hình chiến lược, mô hình hoạt động của mình và bảo đảm sẽ tạo ra cấu trúc giúp hỗ trợ và thực hiện mong muốn cạnh tranh của chúng tôi”.

Trước khi có thông báo quyết định sa thải hàng loạt nhân viên thì vào khoảng 4 tháng trước họ đã có hành động sa thải 4 nghìn nhân viên khác trên toàn thế giới. Những hành động như bán thương hiệu đắt giá của mình đồng thời cắt giảm số lượng nhân viên của Nokia làm tăng sự lo ngại về 1 tương lai bất ổn.

Tuy nhiên, tất cả mọi thứ không phải đều là  xấu đối với Nokia. Hôm qua, hãng điện thoại này đã công bố rằng sẽ đưa công ty chuyên về công nghệ hình ảnh trên Scalado. Thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất trong Quý 3 năm nay. Nó sẽ giúp nâng cao công nghệ chụp ảnh và chất lượng hình ảnh trên các thiết bị Lumia của mình.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Điện thoại thông minh Vertu Signature Touch với các thông số cao cấp

18/10/2017     admin

Thương hiệu điện thoại di động cao cấp, Vertu đã tung ra một điện thoại thông minh, có tên là Signature Touch. Chiếc điện thoại thông minh này sẽ có mặt tại các địa chỉ bán điện thoại Vertu trên toàn cầu kể từ ngày 16 tháng 10 năm 2015.…

Máy quay phim Luxe Vertu gấp, nghĩ về tất cả số tiền bạn vừa lưu

09/11/2017     lanbossluxury

Nếu bạn là một triệu phú mới ra lò hoặc tỷ phú mới, chúng ta có một số tin buồn. Có những tin đồn là đúng sự thật, Vertu, nhà sản xuất điện thoại di động đắt tiền quá đắt tiền đi kèm với dịch vụ trợ giúp cá nhân,…

Bàn về chiếc Vertu Aster những điều thú vị về siêu phẩm này

09/11/2017     ngocbossluxury

Một aster, cho những người không biết, là một bông hoa xinh xắn, hoa cúc. Nó hấp dẫn và đầy màu sắc, nhưng không đặc biệt hiếm, cũng không thực sự nổi bật trong thế giới thực vật. Tại Anh, đó là một tầm nhìn tương đối phổ biến, và…

Trên tay điện thoại Vertu Signature Touch Bentley - "Vertu for Bentley"

09/11/2017     ngocbossluxury

Thương hiệu điện thoại thông minh cao cấp Vertu đã tiết lộ lần đầu tiên trong một loạt 5 sản phẩm hợp tác với Bentley và đó là một ấn bản đặc biệt của Signature Touch, được tung ra hồi đầu năm nay. Điện thoại này được gọi là "Vertu…

Vertu TI: Điện thoại Vertu đầu tiên bạn sẽ muốn sở hữu, nhưng không có khả năng để mua

09/11/2017     ngocbossluxury

Mọi người mua đồng hồ và xe hơi sang trọng, nhưng liệu họ có muốn trả nhiều tiền cho chiếc điện thoại ưa thích trên thị trường đã bị chi phối bởi các sản phẩm tương đối sang trọng như iPhone 5? Đây là câu hỏi mà Vertu phải đối…

Vertu muốn đèn flash cho sản phẩm mới, đánh bóng titan- chiếc Aster

09/11/2017     ngocbossluxury

Đây là một cú sốc khủng khiếp. Mỗi điện thoại Vertu mà tôi đã từng phải đối mặt trong quá khứ đã khiến tôi phản ứng tức thì, nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy bất an. Nó đã được ít trực tiếp hơn tôi mong đợi. Mặc…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

CEO Nguyễn Tường An
CEO Nguyễn Tường An
CEO Dương Nguyễn
CEO Dương Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!