Cùng khám phá đồng hồ Parmigiani Fleurier New Tonda Chronor Anniversaire

21/10/2017     ngocbossluxury

Khi công ty mới bắt đầu với thương hiệu của riêng mình về đồng hồ thì họ đã biết là có sự cạnh tranh về thiết kế và tính năng của đồng hồ. Tuy nhiên, các thương hiệu trong bối cảnh đó họ muốn quan tâm và thu hút những người sưu tập và khách hàng hơn. Một công ty khác bắt đầu cuộc hành trình thâm nhập vào thế giới của đồng hồ vào thời gian đó là Parmigiani Fleurier. Thời gian sau đó, nó đã trờ thành cái tên được biết đến rộng rãi trong ngành chế tác đồng hồ.

Parmigiani Fleurier

Parmigiani  không chỉ gây ấn tượng với khách hàng và những người đam mê với sự sáng tạo của mình mà còn là một trong những cái tên nổi tiếng trong ngành chế tạo đồng hồ trên thế giới. Một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của ông, Tondo Chronor, vừa được giới thiệu là một chiếc đồng hồ kỷ niệm vào năm 2016. Nó thật sự là một trong những chiếc đồng hồ thanh lịch nhất bạn có thể nhìn thấy trên cổ tay của một người đàn ông và đúng là như vậy, đã có khá nhiều sự chú ý từ các nhãn hiệu khác quan tâm đến nó.

Thông tin chi tiết của Tonda Chronor Anniversaire

Chiếc đồng hồ này là một trong những chiếc cho thấy sự phức tạp nhất được tạo ra. Mỗi chuỗi hoạt động được đồng bộ và điều chỉnh chính xác để có thể di chuyển dễ dàng và hoàn hảo. Một lỗ hổng nhỏ nhất trong chuỗi, có thể tạo ra một hiệu ứng nó sẽ chuyển hướng toàn bộ cỗ máy và làm mất cân bằng chức năng vỗn rất hoàn hảo của đồng hồ.

Bộ máy

Đồng hồ được thiết kế với một bộ máy lên dây thủ công. Parmigiani đã thiết kế chiếc đồng hồ bằng cách sử dụng các tính năng của PF361 và công nghệ tiên tiến. Những tính năng này bao gồm một cỗ máy 5 Hertz, tạo ra 36.000 rung động mỗi giờ, một khớp nối thẳng đứng như trái ngược với trục ngang và cân bằng "cock" được giữ bởi một cầu nối ngang chứ không phải chỉ là một điểm duy nhất. Tất cả các tính năng này mang lại độ chính xác, ổn định và độ tin cậy cho bộ máy của đồng hồ để người dùng biết được thời gian mà họ nhìn thấy luôn chính xác. Không chỉ dừng lại ở đó, năng lượng của đồng hồ Tonda Chronor Anniversaire điều khiển bởi cỗ máy caliber vàng hồng 18K. Điều này làm tăng uy tín và sự sang trọng của đồng hồ vốn đã tự hào về phong cách và sự tinh tế.

Bộ máy thiết kế đặc biệt

Mặt số và mặt đồng hồ

Kỹ thuật tráng men "grand feu" được sử dụng cho Tonda Chronor Anniversaire, mang lại cho cả hai mặt số màu xanh lam và trắng sự khéo léo và lộng lẫy . Đó là một vẻ ngoài nổi bật so với những chiếc đồng hồ khác, đó là một sự hấp dẫn tuyệt vời cho những người yêu thích và những người đam mê đông hồ - sự tinh tế .

Đồng hồ sở hữu vỏ máy 42,1 mm x 14,6 mm, hoàn toàn được đánh bóng. Nó có khả năng chịu nước đến 30m và có viền 7.2 mm. Mặt sau của nắp đáy được chạm khắc với một con số. Kim đồng hồ được thiết kế chỉnh chu bằng vàng hồng và lớp sơn sáng (luminescent) để dễ dàng đọc trong chớp mắt.

Một điểm đánh dấu về phong cách đặc biệt Parmigiani đó là trên mặt đồng hồ là các chỉ số bằng vàng 18K được đánh bóng sáng. Tất cả đều có màu đen và được bổ sung vào mặt đồng hồ trong quá trình sản xuất dây chuyền tráng men.

Một kim giây nhỏ, hai kim được đặt vào lúc 6 giờ cái luôn quay liên tục và tại các vị trí 9 và 3 giờ, các thiết bị đo thời gian 12 giờ và 30 phút đã được thiết lập. Một đặc điểm khác là màn hình hiển thị số lớn được đặt ở vị trí 12 giờ. Nó nổi bật lên nét độc đáo so với phần còn lại của các tính năng tinh tế khác của mặt đồng hồ và giúp cho người đeo dễ đọc trong mọi hoàn cảnh.

Chọn thiết kế và dây đeo

Đồng hồ này có bốn kiểu dáng: một là vỏ và mặt số đều là màu trắng, hai là vỏ bằng vàng trắng và mặt số màu xanh lá cây, ba là vỏ bằng vàng hồng và mặt số màu xanh lá cây, và cuối cùng là vỏ bằng vàng hồng với mặt số trắng. Điều này giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn  sao cho phù hợp với  phong cách của mình. Đồng hồ có dây đeo bằng da cá sấu Hermes màu đen hoặc nâu, cũng như khóa Ardillon phù hợp với vỏ máy. Mỗi phiên bản là một phiên bản giới hạn, chỉ có 25 chiếc.

Bạn sẽ không tìm thấy một đồng hồ đeo tay nào đẹp hơn, sang trọng và tinh xảo với chi tiết hoàn hảo từ bộ máy đến các chi tiết phức tạp của mặt đông hồ như chiếc đồng hồ này. Phiên bản Tiller Chronograph của hãng Parmigiani Fleurier là một chiếc đồng hồ đáng để xem xét nếu bạn là người yêu thích kiểu đồng hồ tinh tế.

Dây đeo thoải mái

Lịch sử của Parmigiani Fleurier

Đầu tiên Michel Parmiagiani đã đặc biệt làm đồng hồ bàn và đồng hồ khác cho người sưu tầm. Gia đình ông  đã thừa nhận tài năng của ông và năm 1999, ông bổ sung kiến thức và kỹ năng của mình để thiết kế và sản xuất đồng hồ đeo tay đầu tiên của mình, đó là Kalpa Hebdomadaire. Nó được thiết kế với cỗ máy hình dáng tonneau mang tính biểu tượng, cũng như khả năng dự trữ năng lượng 8 ngày và nó là đại diện cho thương hiệu, sau đó nhu cầu cho việc sản xuất thương hiệu ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Trải qua nhiều năm, có nhiều đơn vị sáp nhập với nhau để tìm ra cách sản xuất từng thành phần chi tiết của đồng hồ của Parmiagiani; từ bánh răng nhỏ nhất đến những vỏ máy. Ngay khi được thành lập, họ bắt đầu đặt ra một cái tên thương hiệu riêng, và trong năm 2010, Bugatti Super Sport đã được tung ra, và cuối năm 2011 là chiếc đồng hồ Lịch Hegirian. Đó là một cơ chế rất phức tạp mà không cần sự điều chỉnh thủ công. Sự hiểu biết về cơ chế đồng hồ của Parmiagiani dường như vượt trội so với những gì đã được phát triển.

Năm 2016, Parmigiani giới thiệu Tonda Chronor Anniversaire, chiếc đồng hồ tích hợp đầu tiên. Tính đến nay, thương hiệu này tự hào với 33 cỗ máy mà tất cả đã được sản xuất tại trung tâm chế tác của mình (in-house). Các thương hiệu khác nhận ra tầm quan trọng của thành tựu này, bởi vì trong 20 năm hoạt động kinh doanh, thành tựu này được nhiều nhãn hiệu khác đạt được trong hơn một thế kỷ chế tác đồng hồ. Bất chấp thành tích đáng nể này, Parmigiani vẫn chưa muốn dừng lại. Ông tiếp tục gây ấn tượng với thế giới đồng hồ bằng những thiết kế và phong cách độc đáo của mình, chứng tỏ ông có óc nghệ thuật chế tác đồng hồ thật sự.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam