Review đồng hồ Rolex Submariner 116610LV phiên bản màu xanh

Rolex Submariner Date Ref. 116610LV aka "Hulk” vẫn có dáng vẻ của một chiếc Submariner điển hình mà chúng ta vẫn thường thấy, nhưng lại có những thay đổi đặc biệt ở mặt số và viền bezel xanh lá. Với sự thay đổi này, giá thành của 116610LV cũng bị đội lên so với mẫu 116610LN mặt đen thông thường và chiếc đồng hồ này cũng được nằm vào trong đội ngũ những chiếc Rolex xanh lá vốn chỉ thường được dùng trong các mẫu đồng hồ kỷ niệm sự kiện

Tôi vốn không tin vào tình yêu qua cái nhìn đầu tiên và với đồng hồ cũng vậy, lúc chiếc đồng hồ này được ra mắt vào năm 2010, nó không khiến cho tôi thấy thích thú. Vào thời điểm đó, tôi nghĩ rằng mẫu Submariner mặt đen đã quá hoàn hảo rồi, và việc thuyết phục khách hàng chuyển qua mua mẫu mới này quá khó khăn. Tôi cũng muốn nhắc lại cho các bạn một điều: 116610LV không phải mẫu đồng hồ được sản xuất với số lượng giới hạn, nhưng đây cũng không phải là mẫu đồng hồ Rolex sẽ sản xuất liên tục. Một ngày đẹp trời nào đó, Rolex có thể sẽ ngưng sản xuất mẫu đồng hồ này mà không cần bất cứ một lý do hay thông báo nào.

Và trong thời gian đầu, có rất nhiều người cho rằng việc mua một chiếc đồng hồ Rolex màu xanh lá chỉ là một hành động thu hút sự chú ý của người khác chứ không phải đơn thuần yêu thích vẻ bề ngoài độc đáo của chiếc đồng hồ này.

Nhưng đó chỉ là ý kiến một chiều và tương đối thiển cận, chúng ta nên biết màu xanh lá là một màu khá đặc trưng của Rolex. Và một điều khiến tôi thích thú đó là Rolex còn biết cách sử dụng nhiều sắc thái của màu xanh lá một cách tinh tế. Nếu tôi có điều kiện tài chính dư dả, chắc chắn tôi sẽ sưu tập tất cả những mẫu Rolex màu xanh lá mà tôi có thể mua.

Một lý do khác khiến cho tôi quyết định đưa chiếc Rolex Submariner 116610LV Date vào bộ sưu tập của mình là tôi đã có một chiếc Submariner màu đen. Tôi đã có một chiếc Ref. 114060 không có chức năng hiển thị ngày, vậy nên việc mua thêm một chiếc Submariner 116610LV Date cũng là một việc dễ hiểu.

Lan man thế là đủ rồi! Đã đến lúc chúng ta phân tích một cách chi tiết chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116610LV Date và tôi sẽ tập trung vào mặt số và viền màu xanh lá của mô hình 116610LV này.

Việc đầu tiên chúng ta cần nói tới đó chính là lý do khiến cho những chiếc Submariner trở nên phổ biến và chiếm được cảm tình của những người mê đồng hồ. Một bề dày lịch sử hơn nửa thế kỷ, bắt đầu từ năm 1953 đã đóng góp không nhỏ cho danh tiếng của Submariner. Nhưng quan trọng hơn thế, đó chính là cách Rolex đã gìn giữ và cải tiến vẻ thanh lịch nhưng cũng rất mạnh mẽ của mẫu đồng hồ này.

Từ khi ra mắt, Submariner đã là một mẫu đồng hồ tuyệt vời. Nhưng Rolex thấy điều này vẫn chưa đủ, vào khoảng những năm 1990, họ bắt đầu tập trung áp dụng những công nghệ hiện đại để đưa vào chiếc đồng hồ nhiều đường nét tỉ mỉ nhất có thể. Rolex sử dụng hợp kim thép 904L thay cho 316L, giúp cho chiếc đồng hồ được xử lý dễ dàng hơn, và đồng thời có dung sai nhỏ hơn rất nhiều.

Submariner 116610LV Date có phần tai đồng hồ lớn hơn, bên cạnh đó là mặt “Maxi Dial” với những chi tiết được điều chỉnh lại về tỉ lệ làm tăng hiệu quả thị giác trên chiếc đồng hồ. Mặc dù có kích thước chỉ 40mm, nhỏ hơn so với kích thước trung bình 42mm của những chiếc đồng hồ thể thao, nhưng 116610LV Date vẫn tạo cảm giác đầm tay khiến tôi cực kỳ ưng ý.

Tại địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng Submariner 116610LV Date được thử thách khả năng chống nước ở độ sâu 300m, Submariner 116610LV Date là một chiếc đồng hồ thể thao hoàn hảo và bạn có thể đeo hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể đeo chiếc đồng hồ này vào những sự kiện quan trọng nếu cần thiết.

Điều làm cho mẫu đồng hồ này có thể sử dụng linh hoạt nằm ở chính thiết kế của nó. Submariner 116610LV Date sở hữu thiết kế đặc trưng của một chiếc Submariner mà mọi người đã biết từ lâu và có rất nhiều người yêu thích. Nhờ phần nền tảng như vậy, Rolex có thể thay đổi, biến tấu một chút nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của dòng Submariner.

Đây cũng là một công thức khá phổ biến được dùng trong thiết kế: bạn chỉ cần sử dụng một thứ đã được nhiều người ưa thích và thay đổi đi một chút. Nên nhớ là chỉ một chút vì nếu thay đổi qua nhiều, bạn sẽ ngay lập tức gặp phải sự phản đối của những người hâm mộ trước đó.

Khi bạn đeo một chiếc Submariner màu đen, mọi người sẽ chỉ nghỉ rằng bạn thích đồng hồ thể thao (và có điều kiện tài chính để đeo một chiếc đồng hồ hạng sang), nhưng điều đó không làm bạn thật sự nổi trội. Nếu thay vào đó là một chiếc Submariner xanh lá, bạn sẽ trở nên nổi bật hơn – nhưng lại không tạo cảm giác quá lố.

Trước 116610LV, Rolex đã cho ra mắt phiên bản kỷ niệm với vòng bezel xanh lá nhưng mặt số vẫn là màu đen thông thường. Được giới thiệu vào năm 2003, vòng bezel sử dụng nhôm để làm đầy các rãnh số - nếu so sánh với nguyên liệu Cerachrom ngày nay thì quả là một trời một vực. Bạn cũng nên biết rằng việc làm vòng bezel màu đen dễ hơn màu xanh lá rất nhiều. Trong quá trình xử lý nhiệt với chất liệu Ceramic (gốm tổng hợp), màu xanh lá rất dễ bị biến sắc và cho ra sản phẩm không như ý muốn.

Tôi không biết rõ về hợp chất Ceramic mà Rolex sử dụng để tạo nên vòng bezel màu xanh lá này, nhưng tôi biết chắc đây là vòng bezel xanh lá duy nhất mà Rolex đã từng sản xuất. Và bạn có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt về số lượng giữa những vòng bezel màu đen và màu xanh lá.

Tôi không biết rõ về hợp chất Ceramic mà Rolex sử dụng để tạo nên vòng bezel màu xanh lá này, nhưng tôi biết chắc đây là vòng bezel xanh lá duy nhất mà Rolex đã từng sản xuất. Và bạn có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt về số lượng giữa những vòng bezel màu đen và màu xanh lá.

Rolex cũng không sử dụng cùng một tông màu xanh lá trên mặt đồng hồ và vòng bezel. Trong một số góc sáng, hai màu này trùng khớp nhưng trong một số góc khác thì lại là 2 màu hoàn toàn khác nhau. Không nhiều người thích điều này, nhưng tôi đủ kiến thức để chấp nhận sự thiếu hoàn hảo này.

Có rất nhiều người chơi đồng hồ hứng thú với việc thay đổi các loại dây đeo, làm cho chiếc đồng hồ trở nên mới mẻ. Nhưng riêng tôi thì không nghĩ tới điều này, một phần bởi dây thép mặc định của chiếc đồng hồ đã quá hoàn hảo. Không chỉ về vẻ bề ngoài, xét về chất lượng thì đây là một trong những mẫu dây đồng hồ tốt nhất trên thị trường.

Dây thép của 116610LV sử dụng cơ chế GlideLock, giúp bạn có thể điều chỉnh độ rộng của dây sao cho phù hợp với cổ tay. Cơ chế này cũng giúp bạn đeo đồng hồ dễ dàng hơn khi mặc đồ lặn, bạn có thể nới dây đủ rộng để đeo đồng hồ bên ngoài bộ đồ.

Bên trong lớp vỏ của Submariner 116610LV Date là bộ máy in-house 3135 tự động của Rolex. Bộ máy này đạt chứng chỉ Superlative Chronometer nội bộ của Rolex cũng như chứng chỉ Chronometer của COSC

Bảng giá đồng hồ Rolex chính hãng cho phiên bản Submariner 116610LV Date có giá 9,050 USD, vì là phiên bản đặc biệt nên có giá cao hơn so với phiên bản đen thông thường (8,550 USD).

Dữ liệu cần thiết

  • Nhãn hiệu: Rolex
  • Mẫu: Submariner Date ref. 116610LV
  • Gía: $9,050
  • Kích thước: rộng 40mm
  • Người đánh giá sẽ đeo nó: Có.
  • Đặc điểm tốt nhất của đồng hồ: Tính thẩm mỹ khác biệt kết hợp với chất lượng và nhận dạng thương hiệu Rolex.
  • Đặc điểm xấu nhất của đồng hồ: Có thể bạn sẽ không thích nó nếu bạn không thích màu xanh lá cây hoặc thấy phiền vì viền màu xanh lá cây không khớp với màu xanh lá cây trên mặt đồng hồ.

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Mở hộp và review đồng hồ Rolex Submariner mặt số màu đen

31/10/2019     Hải Anh

Submariner được mệnh danh là đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu Rolex, và được xem là chiếc đồng hồ có khả năng kháng nước cao hơn những chiếc đồng hồ khác trong bộ sưu tập của Rolex. Hôm nay Boss Luxury xin được giới thiệu tới chiếc đồng…

Review đồng hồ Rolex Day Date 36 Chocolate Dial vàng hồng nguyên khối

29/10/2019     Hải Anh

Không nằm ngoài tinh thần chung của bộ sưu tập, phiên bản Rolex Day Date 36 118235 đang có mặt tại Boss Luxury ngoài điểm nhận dạng là mặt số màu Chocolate bắt sáng lôi cuốn còn được bổ sung thêm những loại đá quý cao cấp nhất như kim cương…

Review đồng hồ Rolex Day-Date Xanh Ngọc hàng hiếm

17/10/2019     Hải Anh

Từ trước tới nay, màu xanh ngọc vẫn luôn là màu biểu tượng của thương hiệu Rolex, gắn với sự phát triển trường tồn của gã khổng lồ này. Vì vậy, những mẫu đồng hồ với mặt số xanh ngọc luôn là những thiết kế được Rolex chăm chút nhiều…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam