Siêu phẩm đồng hồ Rolex Oyster là gì? Một huyền thoại được nói tới

Chiếc đồng hồ "Rolex Oyster Professional" chính xác là gì? Hầu hết đồng hồ Rolex được sản xuất ngày nay đều sử dụng vỏ Oyster của thương hiệu này, thể hiện những năm phát triển bắt đầu với đồng hồ Rolex Oyster gốc từ năm 1926. Vào thời điểm đó, Rolex đã đi tiên phong trong kiểu dáng đồng hồ, vỏ bọc và nắp lưng đồng hồ có khả năng chịu nước và bụi, mặc dù cho đến năm 1953 bộ sưu tập chuyên nghiệp mới được ra đời.

Rolex Oyster Perpetual 1953

Ý tưởng của Rolex Oyster Professional ngày nay là sự tồn tại của các mô hình đồng hồ mà ban đầu được dùng cho mục đích chuyên nghiệp. Đó là đồng hồ cho những người thợ lặn, phi công, lái xe và đua xe thể thao, khoa học và công nghiệp, cũng như thăm dò hành tinh chung. Rolex Oyster chuyên nghiệp về độ bền và thiết thực hơn trong thiết kế, và chúng cũng có trong nhiều trường hợp sản xuất thêm hoặc các bước thử nghiệm thêm vào quá trình sản xuất của họ trước khi họ rời khỏi Rolex và đi ra ngoài cho người tiêu dùng. Vì vậy, trong một thời gian ngắn, một chiếc đồng hồ Rolex Oyster chuyên nghiệp ngày nay phần lớn dựa trên một mô hình lịch sử có nghĩa là để sử dụng chuyên nghiệp trong thực tế và được sản xuất với một số tính năng an toàn và độ tin cậy thêm so với mô hình của Rolex hơn casual hoặc thời trang.

Rolex Submariner 1953

Hai kiểu dáng đồng hồ cơ bản Oyster Professional của Rolex ra đời vào năm 1953; Họ là Explorer và Submariner. Năm 1953 cũng là thời điểm khi Rolex trải qua một trong những thành tựu xã hội quan trọng nhất có thể đánh dấu thương hiệu sẽ được nhìn nhận như thế nào từ đó. Sir Edmund Hillary và Tenzing Norgay là một phần của chuyến thám hiểm của Anh để leo lên đỉnh Everest và đã thành công trong việc trở thành những người đầu tiên trên thế giới làm việc đó. Đó là một kỳ công về sức chịu đựng của con người và ngày nay người hâm mộ nhớ lại rằng Hillary (và Norgay) đã mang một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual. Mô hình sẽ nhanh chóng phát triển thành Rolex Explorer mang tính biểu tượng hiện nay, cũng đã được phát hành vào năm đó. Thông báo cho công chúng là Explorer là chiếc đồng hồ mang một câu chuyện ngụ ý vượt qua sự khám phá khoa học vào cuộc sống và cuộc đấu tranh của người bình thường.

Năm 1953 cũng là năm mà Rolex đã phát hành chiếc Submariner đầu tiên - một chiếc đồng hồ mà họ cho là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới chống nước tới 100 mét. Bằng nhiều cách Submariner là sự tân tiến cuối cùng của vỏ hộp Rolex Oyster, vì nó đã được tinh chế thêm cho khả năng chịu nước bổ sung. Mặc dù thuật ngữ "Oyster Professional" đã không tồn tại vào năm 1953, Submariner và Explorer là hai đồng hồ được thiết kế cho và thường sử dụng bởi các chuyên gia nhiều hơn là so với người thường. Đây là một thời kỳ vàng son của cuộc thám hiểm hiện đại trên thế giới vì thời đại tiền đua là khám phá những chiều sâu và chiều cao tuyệt vời.

Rolex GMT-Master 1955

Sau khi phát hành các mô hình cho thăm dò khoa học và lặn sâu, Rolex quyết định mở rộng tập trung vào đồng hồ cho các phi công cũng như các nhà vật lý. Các chuyên gia hàng không đã may mắn để được sự chú ý của các thợ đồng hồ kể từ khi gần đầu chuyến bay vào đầu thế kỷ 20. Rolex đã được tương đối muộn để các trò chơi với chiếc đồng hồ hàng đầu theo chủ đề hàng đầu của họ đến năm 1955 với ban đầu của GMT-Master. Xem những người yêu thích biết về câu chuyện của GMT-Master cũng như Rolex làm việc chặt chẽ với hãng hàng không thương mại Pan Am (Pan American World Airways) để tạo ra những phi công của họ cần. Bằng nhiều cách Rolex đã thực hiện một công thức thành công. Trong thực tế, nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao rất nhiều chiếc đồng hồ Rolex Oyster Professional trông tương tự, bởi vì Rolex đã không cố gắng tạo ra chiếc bánh xe với mỗi chiếc đồng hồ mới, nhưng thêm các tính năng bổ sung hoặc khác với bánh xe thế hệ trước của họ.

Thành tựu của Rolex

Vì lý do đó, các GMT-Master từ năm 1955 rất giống với Submariner, mà chính nó nhanh chóng nhận được bàn tay từ Explorer. Điều làm cho GMT khác biệt là kim chỉ giờ 24 giờ, và vách ngăn có thời lượng 24 giờ. Chủ nhân GMT cũng là người duy nhất (và sau đó biểu tượng) vì thiết bị có hai màu đỏ và xanh dương đó là một chỉ báo AM / PM. Điều này sau đó được gọi là "vỏ bọc Pepsi" do sự tương đồng với tông màu của nước giải khát. Bằng nhiều cách nó tương tự như Submariner, nhưng với một số thay đổi quan trọng nhưng ít trực quan.

Tình huống tương tự như Rolex Milgauss năm 1956 - một chiếc đồng hồ mà họ sản xuất được hợp tác với phòng thí nghiệm CERN ở Thụy Sĩ. Các nhà vật lý ở đó muốn có một chiếc đồng hồ được bảo vệ bằng từ không dễ bị ảnh hưởng bởi từ trường tạo ra xung quanh các máy gia tốc hạt. Vì vậy, Rolex đã tạo ra một chiếc đồng hồ cho các nhà khoa học với Milgauss đã kháng với 1.000 Gauss vì một lõi sắt mềm che chắn cho phong trào. Đối với chiếc đồng hồ này, Rolex muốn có một cái gì đó dịu dàng hơn, nhưng vẫn là chiếc đồng hồ chuyên nghiệp. Các Milgauss ít nhiều đã có trường hợp Oyster hiện tại, nhưng quay số đã được lấy lại hoàn chỉnh.

Rolex Cosmograph Daytona 1965

Vào năm 1963, Rolex tung ra vũ trụ Oyster mà sau này sớm trở thành Rolex Oyster Cosmograph Daytona. Rolex đã sản xuất các mô hình chronograph trong ít nhất 30 năm tại thời điểm đó nhưng đây là chiếc đồng hồ thời trang thế giới đầu tiên của họ thực sự lấy cảm hứng từ vũ trụ. Không ai thực sự biết được từ "Cosmograph" đến từ đâu, dù đó là Rolex-speak for chronograph. Tôi đã thực sự yêu cầu Rolex trả lời câu hỏi này và họ ít nhiều nói rằng một đồng hồ chronograph Rolex nên đo lường nhiều hơn chỉ cần thời gian để họ cần một tên mát mẻ như vậy. Tôi thừa nhận rằng Cosmograph có một cảm giác dễ chịu của bí ẩn với nó.

Daytona đã được thêm vào khi Rolex bắt đầu có một sự liên quan nghiêm túc hơn với thế giới đua xe và đặt tên cho gia đình đồng hồ sau cuộc chạy đua nổi tiếng ở Florida. Không giống như các mẫu xe khác trong bộ sưu tập Rolex Oyster Professional hiện nay, Daytona cuối cùng sẽ áp dụng một thiết kế case khác nhau do sự tồn tại của máy bấm chìm chronograph. Các mô hình Daytona ban đầu không bao gồm máy đẩy trục vít, nhưng bộ sưu tập sau này được biết đến với tính năng này vì Rolex đã thêm chúng vào để tăng độ bền, chống nước và bụi.

   Rolex Sea-Dweller 1967                    

Quay trở lại một vài năm trong một khoảng thời gian đến năm 1960, Rolex đã phát hành Deep Sea Special, một chiếc đồng hồ quan niệm phi thương mại có nghĩa là lặn cực đoan. Nó có đặc điểm là một vỏ thép cực kỳ dày và hầu hết là viên pha lê cực kỳ vui nhộn vì nó đã đi xuống gần đáy rãnh Mariana gắn liền với chìm dưới nước Trieste. Việc sản xuất Deep Sea Special đã cho Rolex kiến thức có giá trị về sức đề kháng nước cực đoan và chiếc đồng hồ đã giảm xuống thành 37.800 feet.

Sự phát triển của Deep Sea Special cho phép Rolex tạo ra một phiên bản bền vững hơn của Submariner mà họ gọi là Sea-Dweller, ban đầu được phát hành vào năm 1967. Nó có khả năng chịu nước đến 630 mét, mặc dù sau đó con số đó tăng lên. Bằng nhiều cách, người sống ở Sea-Rowell đã giúp Rolex dẫn dắt chiếc đồng hồ hiện đại Submariner và DeepSea của ngày hôm nay.

 Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Trên tay chiếc đồng hồ Patek Philippe 5270P - Phong cách & thời thượng

30/06/2018     thuynd

“Phong độ là nhất thời còn đẳng cấp là mãi mãi!” – Những quý ông hay những chàng trai đang đi tìm chuẩn mực của sự lịch lãm và phong cách thời thượng mà không kém phần cá tính thì chiếc đồng hồ Patek Philippe 5270P chính là câu trả lời…

Vẻ đẹp không tỳ vết của chiếc đồng hồ Corum Admiral Legend 42

30/06/2018     thuynd

Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và có thiên hướng sống nội tâm và thích những điều giản dị mà lại ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc thì hãy thử “làm bạn” với một chiếc đồng hồ Corum admiral legend 42 đơn giản và sang trọng. Hãy…

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 39 114300 Black: Đơn giản, sang trọng

29/06/2018     thuynd

Là sản phẩm mới được ra mắt năm 2018, nhưng Rolex Oyster Perpetual 39 114300 Black đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông ngay từ khi mới được tung ra thị trường. Trong bài viết hôm nay, Boss Luxury sẽ giúp bạn tìm hiểu những điểm…

Patek Philippe Nautilus 5711/1A – 010: Đồng hồ mang kiểu dáng thể thao

28/06/2018     thuynd

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ mang kiểu dáng thể thao, phong cách đơn giản nhưng không kém phần cao cấp, thì Patek Philippe Nautilus 5711/1A – 010 chính sản phẩm được làm ra để dành riêng cho bạn.

Rolex Day - Date 40 White Gold Meteorite Dial 228239: Món quà từ vũ trụ

28/06/2018     thuynd

Được chế tạo từ chất liệu vàng trắng 18ct kết hợp với mặt số thiên thạch, Rolex Day – Date 40 White Gold Meteorite Dial 228239 được ví như một tuyệt tác của thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới Rolex. Hãy cùng Boss Luxury khám phá vẻ đẹp…

Vẻ đẹp của đồng hồ HUBLOT BIG BANG UNICO RED MAGIC CERAMIC

28/06/2018     thuynd

Là “con đẻ” của thương hiệu nổi tiếng Hublot, sản phẩm Hublot Big Bang Unico Red Magic Ceramic đã trở thành “cơn sốt” của những người yêu đồng hồ của giới thượng lưu. Điều gì đã tạo nên sức hút của sản phẩm này tới vậy? Hãy để Boss Luxury…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Khảo Sát Thực Tế #1 : Phản ứng của gái xinh khi đeo siêu đồng hồ 2 tỷ
Khảo Sát Thực Tế #1 : Phản ứng của gái xinh khi đeo siêu đồng hồ 2 tỷ
Khảo Sát Thực Tế #2 : Mang đồng hồ xa xỉ giá 300 triệu ra phố đi bộ và mời đeo thử
Khảo Sát Thực Tế #2 : Mang đồng hồ xa xỉ giá 300 triệu ra phố đi bộ và mời đeo thử
Khảo Sát Thực Tế #3 : iPhone X vẫn được chọn nhiều hơn Vertu xa xỉ
Khảo Sát Thực Tế #3 : iPhone X vẫn được chọn nhiều hơn Vertu xa xỉ
Khảo Sát Thực Tế #4 : Ai sẽ kể được tên nhiều thương hiệu đồng hồ nhất ?
Khảo Sát Thực Tế #4 : Ai sẽ kể được tên nhiều thương hiệu đồng hồ nhất ?
Khảo Sát Thực Tế #5 : Chọn Vertu
Khảo Sát Thực Tế #5 : Chọn Vertu "cảm ứng" hay Vertu "cục gạch" ?
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!