SIHH 2020 chính thức bị hoãn lại đến năm 2021 do ảnh hưởng của Covid-19

Đơn vị tổ chức Watches & Wonders Geneva (tên gọi mới của SIHH) vừa có thông báo mới. Theo đó, đơn vị tuyên bố rằng sự kiện sắp diễn ra năm 2020 sẽ bị hủy bỏ, đồng thời đơn vị trấn an dư luận bằng cách đảm bảo rằng sự kiện Watches & Wonders Geneva 2021 vẫn đang trong quá trình tổ chức và diễn ra theo đúng kế hoạch.

Sự kiện Watches & Wonders Geneva 2020 chính thức bị hoãn lại đến năm 2021

Watches & Wonders Geneva (tên gọi mới của SIHH) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1991 tại Geneve nhằm mục đích tôn vinh những thương hiệu đồng hồ cao cấp và tạo ra một quy chuẩn về quyền lợi đặc biệt dành cho những khách hàng ưu tú. Theo cách dễ hiểu: Đây là một sự kiện triển lãm thương mại do FHH (Fondation de al Haute Horlogerie) chịu trách nhiệm tổ chức vì lợi ích của các thương hiệu thành viên FHH (chủ yếu là các công ty trong Tập đoàn Richemont). Quyết định sẽ hoãn sự kiện này là một quyết định khó khăn, tuy nhiên FHH đưa ra bởi diễn biến về dịch bệnh Covid -19 trên toàn cầu đang rất phức tạp và gây khó khăn cho các thương hiệu đồng hồ cao cấp cũng như những khách mời tham dự triển lãm. Covid-19 đã lây lan tại Châu Á đến mức chóng mặt, khu vực Châu Âu cũng vậy, điều này đã khiến một vài sự kiện thương mại cao cấp khác bị hủy.

Đối với Watches & Wonders Geneva, khách mời của triển lãm chủ yếu là người tiêu dùng, nhà bán lẻ và các đơn vị truyền thông từ Trung Quốc và khu vực Châu Á, (Châu Á đang là nơi diễn biến của Covid-19 với những mối quan ngại lớn).

Sự kiện Watches & Wonders Geneva 2020 chính thức bị hoãn lại đến năm 2021

Bước sang năm 2020, ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp nói chung đã gặp nhiều khó khăn khi nguồn cung lớn từ Trung Quốc (nơi bùng phát đại dịch virus corona) suy giảm. Ảnh hưởng từ đại dịch này dẫn đến nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ và thậm trí khiến nhiều cửa hàng, công ty đã phải đóng cửa. Việc Watches & Wonders Geneva chính thức bị hoãn lại, Baselworld đã trở thành triển lãm thương mại đồng hồ quốc tế lớn duy nhất đang được lên kế hoạch diễn ra trong vài tháng tới và có thể là trong cả năm 2020.

Trước tình hình Baselworld vẫn có thể được diễn ra, một số thương hiệu đã thông báo rút khỏi Baselworld 2020 như: Bvlgari, Citizen, Bulova vì Covid-19. Nhiều hãng khác cũng hủy việc tham dự vì các vấn đề tài chính khác (thời điểm xảy ra trước khi dịch bùng phát) vẫn đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp đồng hồ. Điều này có một số ý kiến từ các nhà quan sát nhận định, vài thương hiệu đã tận dụng Covid-19 như lý do chính đáng để huỷ bỏ việc tham gia sự kiện, để tiết kiệm chi phí trong thời gian bất ổn này.

Sự kiện Watches & Wonders Geneva 2020 chính thức bị hoãn lại đến năm 2021

Điều này cũng không khỏi dấy lên trong dư luận với câu hỏi của các chuyên viên trong ngành, những người đang mong chờ đến sự kiện Watches & Wonders Geneva và gặp gỡ hơn 30 thương hiệu tham gia chính thức. Sự cố này khiến nhiều nhà bán lẻ cũng như các phương tiện truyền thông không có cơ hội chiêm ngưỡng sản phẩm và xúc tiến kế hoạch bán hàng, truyền thông.

Trong khi đó, một số các thương hiệu vẫn đinh ninh rừng họ sẽ gặp các nhà bán lẻ, truyền thông và đối tác tại Watches & Wonders Geneva giờ đây sẽ cần phải đến nơi khác. Tuy vẫn còn vài cơ hội phát triển, nhưng nhìn chung, ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp đang vị xáo trộn mạnh mẽ và chưa có hồi kết.

Nguồn: bossluxury.vn

 

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam