So sánh: Phiên bản hiện đại và cổ điển của chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Mark II

Vào mỗi thứ Ba trên trang web www.fratellowatches.com  sẽ giải quyết một chủ đề liên quan đến đồng hồ Omega Speedmaster. Bài báo này đến với chúng tôi từ các tài liệu lưu trữ "Speedy Tuesday", và tập trung vào cơ hội của tôi để xem xét, so sánh và đối chiếu Omega Speedmaster Mark II hiện đại với người tiền nhiệm cổ điển của nó từ năm 1969.

Sau khi Omega Speedmaster Professional giành được suất lên Mặt trăng vào năm 1969, Omega nghĩ rằng đã đến lúc phải tìm ra một chiếc đồng hồ có lẽ được cập nhật và sẵn sàng cho những năm 70 - thiết kế khôn ngoan, chuyên nghiệp của Speedmaster. Đôi khi vào năm 1969, Omega giới thiệu Speedmaster Mark II đầu tiên, thực sự là một Speedmaster Professional Mark II. Speedmaster Mark II xuất hiện cùng với bộ chuyển động Lemania giống như Moonwatch, Reference 145.022. Bộ chuyển động này là của Calibre 861 của Omega và đã được sản xuất từ năm 1968 đến khoảng năm 1996, khi nó đã thành công với bộ chuyển động Calibre 1861. Speedmaster Mark II có vỏ hộp trông hoàn toàn khác so với Speedmaster Professional. Speedmaster thường xuyên, được cấp cho phi hành gia của NASA và vẫn đang được sản xuất.

Những thay đổi của phiên bản omega

Cũng giống như đồng hồ Speedmaster (chuyên nghiệp) Mark II ban đầu, có một vài biến thể có sẵn của mô hình Omega Speedmaster Mark II Co-Axial 2014. Có một phiên bản mang màu đen và phiên bản dành cho những tay đua cũng như phiên bản Thế vận hội Speed Games Mark II "Rio 2016" (hình dưới) mà chúng tôi đã được nhìn thấy trong cuộc hẹn với Omega.

đánh giá phiên bản 2016

Nếu bạn quan sát kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng mặt số này hơi khác với bản gốc. Nó có đường màu đỏ bên ngoài và một logo Omega màu da cam vào lúc 12 giờ. Omega đã quyết định sử dụng bộ chuyển động Caliber 3330. Bộ chuyển động này có một cơ cấu bánh xe cột, một vòng tua đồng trục, một dây lò xo cân bằng silicon Si14 và một mức năng lượng dự trữ là 52 giờ. Nó có ít điểm tương đồng với bộ chuyển động ban đầu, ngoại trừ bố trí tri-compax của mặt số.

Bộ chuyển động mới

Điều có thể hiểu được là Omega đã quyết định sử dụng bộ chuyển động này. Chúng tôi tin rằng khán giả mục tiêu là người thích nhìn thấy chiếc Speedmaster Mark II cổ điển trên cổ tay của cha hoặc ông nội. Đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy, vẫn còn có một số các mẫu cũ của Speedmaster Mark II xuất hiện với giá hấp dẫn.

Mặt trong của sản phẩm

Vì vậy, bạn có thể chọn sản phẩm cũ, gốc Omega Speedmaster (Professinal) Mark II hoặc bạn muốn có một trong những phiên bản hiện đại? Chúng tôi đã đặt Speedmaster cũ Mark II Ref. 145.014 bên cạnh Ref mới. 327.10.43.50.01.001 và cho bạn thấy sự khác biệt quang học giữa chúng. Kích thước của Speedmaster Mark II hiện tại là 42,4 mm x 46,2 mm, trong khi mô hình vintage có kích thước 41,75 mm x 45 mm. Điều này có nghĩa là mô hình mới lớn hơn, điều này được thể hiện rõ trong các bức ảnh dưới đây.

Kích thước có sự thay đổi

Trên mặt số, bạn sẽ nhận thấy rằng có sự khác biệt khác giữa hai phiên bản. Có vẻ như Omega Speedmaster Mark II mới với mặt số màu đen có cùng đồ họa được in trên nó như là phiên bản trên đường đua, ngoại trừ việc sử dụng màu da cam cho một số điểm nhấn của nó. Các dấu vết theo dõi giờ rất khác so với mô hình Speedmaster Mark II 145.014. Rõ ràng là mô hình cũ có một phần tương tự như "Moonwatch" của Speedmaster Professional. Kim đồng hồ cũng đã thay đổi một chút, và bây giờ là sự pha trộn giữa kim Speedmaster gốc và kim Speedmaster Mark III.

Dây đeo cũng cải tiến

Dây đeo tay cũng là một điều mà bạn sẽ nhận thấy ngay khi so sánh hai điều này. Dây đeo bằng thép cũ chỉ là một khóa gấp gọn gàng, trong khi dây đeo mới phù hợp với tất cả các móc khóa Omega hiện đại khác - hai nút nhả để dễ dàng thay đổi kích cỡ. Một lần nữa, cái mà bạn chọn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Mua một đồng hồ cổ điển tốt đẹp của bất kỳ loại nào sẽ đòi hỏi một chút nghiên cứu.

Lựa chọn 2 phiên bản mới

Bản trình bày chính thức về đồng hồ Speedmaster Mark II này có thể tìm thấy trên trang web Omega, nơi bạn có thể tắt đèn để xem độ sáng của mặt số và nơi bạn có thể thay đổi kích thước vòng đeo tay. Bạn thích mô hình nào? Mark II cổ điển hay phiên bản mới? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét dưới đây; chúng tôi rất tò mò muốn biết.

Bài viết này ban đầu được đăng vào năm 2014 và đã được cập nhật.

Nguồn: Bossluxury.vn

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam