Thương hiệu điện thoại siêu sang Vertu vật lộn với các khoản nợ lớn

Những chiếc điện thoại thông minh được bán với giá $50,000 cũng không thể cứu vớt được tình hình của Vertu – thực chất đây là một mô hình kinh doanh không tốt.

Mặc dù theo giá bán điện thoại Vertu chính hãng Android với giá $50.000 cho các ngôi sao giàu có và nổi tiếng như Quincy Jones và Seal, công ty Vertu của Anh có vẻ như đang phải vật lộn với việc trả hóa đơn và lương cho nhân viên của mình. Thật là một tin sốc với mọi người.

Những chiếc điện thoại Vertu có tồn tại

Theo một báo cáo mới của tờ Telegraph, nhân viên đang lo lắng về tương lai của công ty sau khi nhận thấy rằng việc sản xuất đang giảm công suất. Các nhân viên dường như lo lắng về khoản tiền lương chưa thanh toán của họ, cũng như các khoản đóng góp hưu trí được lấy ra từ lương của họ.

Các nguồn tin bên trong công ty cũng nói với Telegraph rằng Vertu có khoản nợ chưa thanh toán với các nhà cung cấp như Qualcomm và Microsoft, và hóa đơn từ quản lý chất thải, kiểm soát dịch hại và các dịch vụ bất động sản khác.

Báo cáo của các hóa đơn chưa thanh toán thậm chí còn hơn trong quan hệ đối tác 40 triệu USD của Vertu với TCL Communication của Trung Quốc để sản xuất 30.000 điện thoại. Bản thân sự hợp tác này là sự mỉa mai, cho rằng TCL không phải là một nhà sản xuất phụ tùng sang trọng - và các sản phẩm của Vertu đi kèm với giá của Audi A3 (hoặc nhiều hơn). TCL được biết đến với việc sản xuất điện thoại thông minh cho các công ty như Alcatel và BlackBerry, bao gồm KEYone mới.

Năm 2017, điện thoại Vertu được tiếp quản bởi người bị buộc tội và cũng là một doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ - Hakan Uzan, người hứa sẽ cho phép công ty này "nhận ra tiềm năng đầy đủ của nó." Tuy nhiên, dường như Uzan không chỉ bỏ qua việc trả lương còn nợ cho nhân viên của mình mà rõ ràng còn không trả tiền cho chủ sở hữu trước đây của công ty, Gary Chen.

Ông Chen nói với Telegraph rằng ông không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ Uzan kể từ khi thỏa thuận được đưa ra hồi tháng 3, nhưng ông lại không có lựa chọn nào khác ngoài việc khởi kiện Uzan vì "hành vi bất hợp pháp" để giữ cổ phần của Vertu.

Uzan tuyên bố tất cả các khía cạnh của giao dịch kinh doanh đã được che giấu từ anh ta và chỉ do anh ta kiểm soát. Tuy nhiên, Uzan và gia đình ông ta đã quen với những rắc rối về luật pháp - họ đã bị buộc tội trước đây và cũng đã tham gia vào một khiếu nại gian lận từ Motorola và Nokia về các khoản vay được sử dụng để tài trợ cho mục đích khác thay vì sử dụng cho các nhà sản xuất điện thoại di động.

Chúng tôi đã liên hệ với Vertu để có được câu trả lời, và chúng tôi sẽ cập nhật nếu chúng tôi có bất cứ thông tin gì.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Điện thoại thông minh Vertu Signature Touch với các thông số cao cấp

18/10/2017     admin

Thương hiệu điện thoại di động cao cấp, Vertu đã tung ra một điện thoại thông minh, có tên là Signature Touch. Chiếc điện thoại thông minh này sẽ có mặt tại các địa chỉ bán điện thoại Vertu trên toàn cầu kể từ ngày 16 tháng 10 năm 2015.…

Máy quay phim Luxe Vertu gấp, nghĩ về tất cả số tiền bạn vừa lưu

09/11/2017     lanbossluxury

Nếu bạn là một triệu phú mới ra lò hoặc tỷ phú mới, chúng ta có một số tin buồn. Có những tin đồn là đúng sự thật, Vertu, nhà sản xuất điện thoại di động đắt tiền quá đắt tiền đi kèm với dịch vụ trợ giúp cá nhân,…

Bàn về chiếc Vertu Aster những điều thú vị về siêu phẩm này

09/11/2017     ngocbossluxury

Một aster, cho những người không biết, là một bông hoa xinh xắn, hoa cúc. Nó hấp dẫn và đầy màu sắc, nhưng không đặc biệt hiếm, cũng không thực sự nổi bật trong thế giới thực vật. Tại Anh, đó là một tầm nhìn tương đối phổ biến, và…

Trên tay điện thoại Vertu Signature Touch Bentley - "Vertu for Bentley"

09/11/2017     ngocbossluxury

Thương hiệu điện thoại thông minh cao cấp Vertu đã tiết lộ lần đầu tiên trong một loạt 5 sản phẩm hợp tác với Bentley và đó là một ấn bản đặc biệt của Signature Touch, được tung ra hồi đầu năm nay. Điện thoại này được gọi là "Vertu…

Vertu TI: Điện thoại Vertu đầu tiên bạn sẽ muốn sở hữu, nhưng không có khả năng để mua

09/11/2017     ngocbossluxury

Mọi người mua đồng hồ và xe hơi sang trọng, nhưng liệu họ có muốn trả nhiều tiền cho chiếc điện thoại ưa thích trên thị trường đã bị chi phối bởi các sản phẩm tương đối sang trọng như iPhone 5? Đây là câu hỏi mà Vertu phải đối…

Vertu muốn đèn flash cho sản phẩm mới, đánh bóng titan- chiếc Aster

09/11/2017     ngocbossluxury

Đây là một cú sốc khủng khiếp. Mỗi điện thoại Vertu mà tôi đã từng phải đối mặt trong quá khứ đã khiến tôi phản ứng tức thì, nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy bất an. Nó đã được ít trực tiếp hơn tôi mong đợi. Mặc…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

CEO Nguyễn Tường An
CEO Nguyễn Tường An
CEO Dương Nguyễn
CEO Dương Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!