Top 10 chiếc đồng hồ gõ chuông và điểm giờ đáng chú ý nhất 2017

Một trong những sự phức tạp nhất của việc sản xuất đồng hồ là chuyển đổi một chiếc đồng hồ với bộ chuông báo sang một chiếc đồng hồ bấm giờ để thu nhỏ hộp phát thanh. Dưới đây chúng ta hãy xem 10 chiếc đồng hồ với bộ chuông báo và những chiếc đồng hồ điểm giờ khác phức tạp hơn không hẳn chỉ là chuông và còi.

1/ Đồng hồ Lange & Sohne Zeitwerk Striking Time

Đồng hồ Zeitwerk Striking Time  của A. Lange & Söhne Zeitwerk có một vỏ máy bằng vàng hồng, và một mặt số bằng bạc. Không giống như hầu hết những chiếc đồng hồ gõ chuông và điểm giờ khác, nó có cơ chế điểm giờ được tích hợp vào thiết kế mặt số. Búa thép đánh bóng màu đen được đặt ở hai bên của mặt phụ vào lúc 6 giờ. Búa ở bên phải điểm chuông mỗi 15 phút và búa bên trái điểm chuông các giờ chẵn.  

Hai cái cồng được gắn vào một khoảng trống giữa mặt số và viền benzel, chúng ta có thể nhìn nó từ mặt số. Đồng hồ có một thiết bị có thể hủy kích hoạt cơ chế điểm giờ bất cứ khi nào chủ sở hữu không muốn bị quấy rầy bởi tiếng kêu: Đơn giản chỉ cần ấn vào nút lúc 4 giờ và những cái búa cất lên khỏi cồng và giữ tại chỗ do đó tắt tiếng đồng hồ .

2/ Đồng hồ Royal Oak Concept Supersonnerie

Đồng hồ Royal Oak Concept Supersonnerie của Audemars Piguet từ một chiếc đồng hồ concept cho tới mô hình thương mại chỉ trong vòng một năm  là kết quả của 8 năm nghiên cứu âm thanh của bộ phận R & D của thương hiệu. Cơ chế điểm giờ gấp 10 lần so với chiếc đồng hồ điểm giờ truyền thống, áp dụng các nguyên lý của các loại nhạc cụ dây, với những cái cồng gắn liền với một tấm hợp kim đồng được thiết kế với mục đích mà Audemars gọi là "bảng âm thanh" nằm giữa bộ máy và tấm đế.

Các cồng thường được gắn vào tấm đế có thể làm giảm hơn là tăng cường tiếng chuông. Hệ thống Audemars Piguet cơ bản tách âm thanh khỏi kỹ thuật, kết quả là âm thanh trong hơn, to hơn, được khuếch đại bởi không gian giữa tấm đế và bảng âm thanh. Để biết thêm về chiếc đồng hồ đột phá này, hãy đọc báo cáo của chúng tôi từ SIHH 2016.

3/ Đồng hồ Breguet Classique La Musicale

Với một nút bấm (nằm ở khoảng 10 giờ), hoặc khi nó điểm đến một thời gian đã được cài đặt trước thì đồng hồ Ref. 7800 Classique “La Musicale” của thương hiệu Breguet sẽ chơi bản nhạc "Badinerie" của Bach. Cơ chế âm nhạc của nó giống với một hộp nhạc, sử dụng một đĩa có ghim 15 bàn phím. Một màng lọc được làm từ Swatch’s LiquidMetal được khớp dưới bộ máy khuếch đại âm thanh trong khi nó cũng duy trì khả năng chịu nước.

4/ Đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater

Tại Baselworld 2016, Bulgari đã cho ra mắt đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater, thương hiệu đó bây giờ đã tuyên bố đây là chủ đề của chiếc đồng hồ nhỏ nhất đáng chú ý trên thị trường. Nói chung, một chiếc đồng hồ điểm giờ có xu hướng có kích cỡ lớn hơn, do nhu cầu về khối lượng nên cần phải rộng đủ để khuếch tán tối ưu âm thanh trong vỏ máy, do đó đảm bảo chất lượng âm thanh lý tưởng.

Với chiếc đồng hồ này, Bulgari đã phô bày ra "âm thanh hoàn hảo"  trong không gian nhỏ nhất có thể. Để đạt được điều này, thương hiệu này đã phát triển bộ máy nội bộ BVL Calibre 362 với độ dày chỉ 3,12 mm và tạo ra một vỏ máy có độ dày chỉ 6.85 mm. (Đường kính của nó là 40 mm). Vỏ máy được làm bằng titanium, một loại kim loại mật độ thấp có đặc tính tuyệt vời để khuếch tán âm thanh. Một kết nối khéo léo: các điểm đánh dấu thời gian được cắt bỏ bớt trên mặt số (cũng được làm bằng titan) và nhẫn cắt ra xung quanh mặt phụ giây nhỏ, tạo ra các lỗ mở rộng phục vụ để khuếch đại âm thanh cộng hưởng bên trong vỏ máy và do đó tối ưu hóa hiệu ứng âm thanh. Bạn có thể đọc thêm về đồng hồ ở đây.

5/ Đồng hồ Master Ultra Thin Minute Repeater Flying Tourbillon

Một trong những điểm nổi bật của SIHH 2014 là chiếc đồng hồ Master Ultra Thin Minute Repeater Flying Tourbillon là sản phẩm thứ mười một trong bộ sưu tập Hybris Mechanica của thương hiệu Jaeger-LeCoultre và mô hình đồng hồ Grand Complication siêu mỏng đầu tiên. Đồng hồ rất mỏng với chức năng gõ chuông phút, chỉ mỏng 7.9 mm.

Nó cũng được trang bị một tourbillon gốc, một lò xo mới hiệu suất cao, một hệ thống lên dây cót tự động, một nút nhấn đơn có thể thu vào và một điểm chuông phút được trang bị hệ thống giảm thời gian im lặng. Đồng hồ này được trang bị hai búa cân tiểu li để đảm bảo mạnh hơn, sạch sẽ hơn trên hai cồng pha lê gắn với tinh thể sapphire, giúp khuếch đại âm thanh. Thay vì một thanh trượt truyền thống, bộ gõ chuông phút được kích hoạt bằng một nút bấm có thể rụt vào, mà Jaeger-LeCoultre đã đệ trình bằng sáng chế, với một hệ thống khóa kín đáo lúc 8 giờ. Truy cập vào trang của thương hiệu Jaeger-LeCoultre để biết thêm về chiếc đồng hồ rất phức tạp này.

6/ Đồng hồ Jaquet Droz Bird Repeater

Đồng hồ Jaquet Droz Bird Repeater được lấy cảm hứng từ tên gọi của Pierre Jaquet-Droz, được biết đến với những sáng tạo về tự động, thường là các loài chim. Một nút bấm kích hoạt bộ điểm chuông, nhấn giờ, 15 phút và các phút trên mặt số. Hệ thống này sử dụng một chiếc chiêng nhà thờ có tiếng vang, êm dịu được tạo ra bởi cơ chế xoay quanh hai lần. Nhấn vào đây để biết thêm chi tiết về Jaquet Droz Bird Repeater và ở đây để xem phiên bản mới của Skeletonized.

7/ Đồng hồ Emperador Coussin Automatic Minute Repeater

Tại SIHH 2013, Piaget đã giới thiệu chiếc đồng hồ điểm chuông phút đầu tiên của mình, đồng hồ Emperador Coussin Automatic Minute Repeater. Kích hoạt cái đẩy lúc 9 giờ sẽ kích hoạt điểm chuông theo yêu cầu, với âm thanh được tạo ra bởi một chiếc cồng được thiết kế để tăng cường truyền tải rung động và do đó âm thanh sẽ được truyền qua bộ máy và vỏ máy. Để duy trì độ tinh khiết của âm thanh trong suốt khoảng thời gian điểm chuông, bộ máy Calibre 1290P được trang bị một bánh đà quán tính để điều chỉnh nhịp khi bắt đầu và kết thúc hồi chuông. Nhấp vào đây để xem bài viết đầy đủ về chiếc đồng hồ điểm chuông của Piaget.

8/ Đồng hồ Tutima Hommage Minute Repeater

Germany’s Tutima đã phát hành chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên với bộ máy sản xuất nội bộ vào năm 2013, đó chính là chiếc đồng hồ Tutima Hommage Minute Repeater. Tutima, một công ty đồng hồ đã lần theo lịch sử của nó từ những năm 1920 và đã dành ba năm để phát triển bộ máy đồng hồ, Hommage Caliber 800. Từ nắp lưng, chủ sở hữu có thể nhìn thấy huy hiệu lịch sử của Tutima được khắc trên nắp của thùng cơ chế nổi bật và cơ chế kích hoạt búa nhỏ của bộ gõ chuông.

9/ Đồng hồ Ulysse Nardin Stranger

Đồng hồ Stranger của Ulysse Nardin đã điểm chuông giai điệu bài hát năm 1966, của Frank Sinatra  " Strangers in the Night " vào giờ hoặc theo yêu cầu. Bộ máy đồng hồ Stranger mất 5 năm để phát triển và bao gồm các chức năng bắt chước những bài hát trong một hộp âm nhạc cổ điển, có thể nhìn thấy qua tinh thể sapphire trong nắp sau. Nút bật / tắt kích hoạt và hủy kích hoạt cơ chế điểm chuông nằm ở vị trí 10 giờ; người đeo thường sử dụng cơ chế này để "lập trình" đồng hồ để chơi giai điệu bản nhạc " Strangers in the Night " vào các giờ hoặc không giờ nào cả.

10/ Đồng hồ Patrimony Contemporaine Ultra-Thin Calibre 1731

Chiếc đồng hồ Patrimony Contemporaine Ultra-Thin Calibre 1731 siêu mỏng của Vacheron Constantin, được trang bị bộ máy Calibre 1731, mỏng 3,9 mm, đã ra mắt lần đầu tiên trong triển lãm đồng hồ "Đồng hồ và Kỳ quan" 2013 tại Hồng Kông. Nó tự hào có một dự trữ năng lượng 65 giờ và cũng kết hợp với "thiết bị điểm giờ vận hành" được phát triển cho bộ máy 2755 của Vacheron trong năm 2007. Để đảm bảo tiếng chuông rõ ràng nhất, các chiêng được xếp chồng lên nhau, chứ không phải được đặt cạnh nhau, và kết nối với phần giữa vỏ máy.

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 
  

Tin tức liên quan

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Chrono 7150 / 250R

12/04/2018     admin

Patek Philippe là một trong những thương hiệu danh tiếng nhất trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp. Với bề dày lịch sử gần 180 năm, các mẫu đồng hồ mới của Patek Philippe luôn được giới mộ điệu đánh giá cao không chỉ bởi thiết kế, mà bên…

Trên tay đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 Shepard Fairey phiên bản giới hạn

05/06/2018     admin

Mới đây Hublot tiếp tục giới thiệu hai mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Meca - 10 Shepard Fairey Limited Edition, đánh dấu sự hợp tác với hai nghệ sĩ đương đại Shepard Fairey. Hai chiếc đồng hồ này sẽ là những bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập…

Đồng hồ Rolex có tốt không? Mua sản phẩm của Rolex cần LƯU Ý những gì?

05/05/2018     thuynd

Với mức giá từ hàng trăm triệu cho tới hàng trăm tỷ đồng, Rolex xứng đáng với “ngôi vua” trong thế giới đồng hồ hàng hiệu chỉ dành cho giới thượng lưu. Thế nhưng, số tiền khủng của các sản phẩm đến từ nhãn hiệu này khiến nhiều người không…

Đồng hồ Patek Philippe của nước nào? Mua Patek Philippe phải LƯU Ý gì?

26/04/2018     thuynd

Patek Philippe được giới chuyên gia đánh giá là một trong những thương hiệu đồng hồ đeo tay uy tín hàng đầu thế giới. Và tất nhiên, mức giá của những sản phẩm dòng này không phải ai cũng có thể chi trả được. Vậy đồng hồ Patek Philippe của…

Chiếc đồng hồ Corum giá đắt nhất đứng đâu trên bảng xếp hạng thế giới?

24/04/2018     thuynd

Với giới thượng lưu và những người yêu thích đồng hồ, thương hiệu Corum hẳn là cái tên không còn xa lạ khi người ta nhắc tới các sản phẩm xa xỉ và đẳng cấp. Những chiếc đồng hồ Corum trở nên nổi tiếng không chỉ bởi sự hoàn hảo…

Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe thật và giả

23/04/2018     thuynd

Được nhắc tới như một trong những thương hiệu đồng hồ danh giá nhất thế giới, các sản phẩm của Patek Philippe thường sở hữu mức giá mà không phải ai cũng mua được. Nhưng chứng bởi sức ảnh hưởng mạnh mẽ của thương hiệu này, nhiều mẫu đồng hồ…

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm Nhìn: Bằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam! biến Việt Nam thành trung tâm đồ hiệu của Đông Nam Á.

Sứ Mệnh: Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, nhân rộng số người sử dụng và đưa hình ảnh Việt Nam lên bản đồ Xa Xỉ của thế giới.

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế chơi đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

CEO Nguyễn Tường An
CEO Nguyễn Tường An
CEO Dương Nguyễn
CEO Dương Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
CEO Cường Nguyễn
Boss Luxury - Số 1 Đồ Xa Xỉ tại Việt Nam!