TOP 7 chiếc đồng hồ lập kỉ lục siêu mỏng tại triển lãm Baselworld 2017

Tại Baselworld 2017, Bulgari đã giới thiệu chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới với bộ máy lên dây cót thủ công đó chính là chiếc đồng hồ chúng tôi sẽ khám phá cùng bạn trong bài viết này. Như chúng ta đã thấy trong những năm gần đây, các thương hiệu đồng hồ đang nố lực hết mình để đạt được các kỉ lục mới không chỉ ở độ mỏng, mà còn ở mức độ phức tạp mà chúng thu được trong những bộ máy và vỏ máy siêu mỏng này. Dưới đây là 7 ví dụ về những chiếc đồng hồ đã lập kỉ lục về độ mỏng với các chi tiết tương ứng.

1. Chiếc đồng hồ gõ chuông phút mỏng nhất thế giới (2016): Bulgari Octo Finissimo Minute Rpeater

Được giới thiệu tại Baselworld 2016, đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater là chiếc đồng hồ nhỏ nhất đáng kinh ngạc trên thị trường mặc dù trước đó là chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre (xem dưới đây). Chiếc đồng hồ nổi bật những vẫn còn một số hạn chế về cấu trúc đặc trưng và cũng cần trình độ xử lý chuyên môn cao trong công đoạn chế tạo để đạt được đáp ứng yêu cầu của một âm thanh rõ nét với một nhịp điệu nhất quán khi cơ chế được kích hoạt.

Thông thường, một chiếc đồng hồ chuyên biệt như vậy sẽ có xu hướng lớn hơn ở phía bên do nhu cầu về khối lượng bên trong cần phải rộng rãi cho việc khuếch tán âm thanh trong vỏ máy do đó đảm bảo chất lượng âm thanh lý tưởng. Tuy nhiên Bulgari lại khoe ra thành quả về chiếc đồng hồ có "âm thanh hoàn hảo" trong không gian nhỏ nhất có thể. Để đạt được điều này, thương hiệu này đã phát triển bộ máy nội bộ BVL Calibre 362 với độ dày chỉ 3,12 mm và tạo ra một vỏ máy có độ dày chỉ 6.85 mm. Vỏ máy được làm bằng titanium, có đặc tính mật độ thấp rất tuyệt vời cho việc khuếch tán âm thanh. Một liên kết thông minh khác là các mốc hiệu giờ được sắp đặt trên mặt số (cũng được làm bằng titan) và nhẫn vòng xung quanh mặt phụ giây tạo ra các lỗ mở rộng để khuếch đại âm thanh cộng hưởng bên trong vỏ máy và do đó tối ưu hóa hiệu ứng âm thanh. Chi tiết hơn về chiếc đồng hồ đó có thể tìm thấy ở đây.

2. Chiếc đồng hồ gõ chuông phút mỏng nhất thế giới (2014): Jaeger-LeCoultre Hybris Mechanica 11

Tên đầy đủ của chiếc đồng hồ này là Jaeger-LeCoultre Master Ultra-Thin Minute Repeater Flying Tourbillon và nó không chỉ thu được kỷ lục về bộ chuông mỏng nhất khi được giới thiệu tại SIHH 2014, nhưng nó cũng bao gồm một bộ máy tourbillon vận hành và lên dây cót tự động chỉ dày 4.8 mm. Vỏ máy Hybris Mechanica 11 có đường kính 41 mm và dày chỉ 7.9 mm, kích thước chưa từng có cho một chiếc đồng hồ phức tạp như vậy. Cơ chế điểm chuông cũng được trang bị hệ thống tua nhanh thời gian im lặng để loại bỏ các khoảng tạm dừng giữa chuông. Chiếc đồng hồ này đã nhận được tám bằng sáng chế, được sản xuất giới hạn 75 chiếc. Nhấp vào đây để đọc thêm về chiếc đồng hồ từ báo cáo của chúng tôi tại SIHH 2014.

3. Chiếc đồng hồ gõ chuông phút lên dây cót thủ công mỏng nhất thế giới (và bộ máy gõ chuông phút): Vacheron Constantin Patrimony Contemporaine Ultra-Thin Calibre 1731

Một chiếc đồng hồ đo góc lần đầu tiên được trưng bày tại hội chợ "Đồng hồ và Kỳ quan" Hồng Kông và cũng được giới thiệu tại SIHH 2014, đồng hồ Vacheron Constantin này có vỏ mỏng hơn một chút so với chiếc Hybris Mechanica 11 (8.09 mm)  nhưng có bộ máy điểm chuông phút nhỏ hơn (chỉ 3,9 mm).

Calibre 1731 là một bộ máy lên dây cót thủ công ngược với bộ máy tự động JLC, và nó có 65 giờ dự trữ năng lượng và một con dấu Geneva. Bộ máy này cũng kết hợp với một tourbillon vận hành, một thiết bị tiên tiến điều khiển tốc độ và khoảng cách của tiếng chuồng và giảm âm thanh tiếng rít có thể đi kèm với chuông. Đồng hồ đi kèm với vỏ bằng vàng hồng và bán lẻ với giá 369.300 đô la. Nhấp vào đây để biết nhiều thông tin hơn về chiếc đồng hồ và ở đây để xem video trình bày về nó từ SIHH.

4. Chiếc đồng hồ cơ khí mỏng nhất thế giới: Piaget Altiplano 900P

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Piaget nằm trong danh sách này: thương hiệu này từ lâu đã được kết hợp với những chiếc đồng hồ siêu mỏng và lập kỉ lục về hạng mục chiếc đồng hồ mỏng nhất. Có lẽ chiếc đồng hồ đầu tiên ấn tượng nhất thế giới là Altiplano 900P - đồng hồ cơ khí mỏng nhất trên thế giới, không có thanh chắn nào với một vỏ máy chỉ dày 3,65 mm, đúng vậy vỏ mỏng hơn so với các bộ máy của hai chiếc đồng hồ trước đó. Piaget đã hoàn thành công việc này bằng cách hợp nhất bộ máy với vỏ máy để nắp lưng bên trong đóng vai trò như tấm đế. Piaget Altiplano có đường kính 38 mm và có sẵn với các phiên bản vỏ vàng hồng ($ 26,200) và vàng trắng ($ 27,800). Nhấp vào đây để biết thêm các chi tiết thú vị về đồng hồ.

5. Đồng hồ tourbillon mỏng nhất thế giới (2013): Arnold & Son UTTE

Được giới thiệu tại Baselworld 2013 bởi thương hiệu Arnold & Son, UTTE (tên viết tắt của "Ultra Thin Tourbillon Escapement") đã nhanh chóng thu hút sự chú ý khi nó trở thành chiếc đồng hồ tourbillon mỏng nhất thế giới theo lời của trưởng bộ phận phát triển động cơ của thương hiệu Arnold & Son ông Sebastian Chaulmontet.

Vỏ đồng hồ có sẵn phiên bản vàng hồng (69.050 USD) hoặc palladium (59.950 USD), chỉ dày 8,34 mm và đường kính 42 mm. Bộ máy Tourbillon vận hành nhanh A & S8200 của Arnold & Son chỉ dày 2,97 mm  và có 2 thùng cót với 90 giờ dự trữ năng lượng. Nhấp vào đây để xem video những cảnh quay của chiếc đồng hồ Arnold & Sơn UTTE dành riêng cho WatchTime và ở đây để nghe Chaulmontet thảo luận về những thách thức ông đã gặp phải trong việc phát triển bộ máy.

6. Đồng hồ tourbillon mỏng nhất thế giới (2014): Breguet Classique Tourbillon Extra-Thin Automatic 5377

Arnold & Son giữ kỷ lục về chiếc đồng hồ tourbillon mỏng nhất chỉ trong một thời gian ngắn. Breguet - một thương hiệu được đặt tên cho nhà phát minh tourbillon đã tung ra chiếc đồng hồ Classique Tourbillon Extra-Thin Automatic 5377 của mình tại Baselworld 2014 và phát hành ra thị trường vào năm ngoái.

Chiếc đồng hồ 42 mm mày chỉ mỏng 7 mm bà bộ máy Calibre 581DR chỉ dày 3 mm. Bộ máy này cũng đáng chú ý đối với thùng cót "năng lượng cao"  cung cấp một dự trữ điện 90 giờ; hoạt động ở tần số 4 Hz (đặc biệt cao đối với một bộ máy tourbillon) và rôto dây cót làm bằng bạch kim. Mặt số và vỏ máy rõ ràng là Breguet: mặt số chạm đường rộng chéo, các mốc giờ bằng chữ số La Mã, đôi kim màu xanh Breguet, và nắp lưng có hoa văn tinh xảo.

7: Đồng hồ tourbillon và bộ máy tourbillon mỏng nhất thế giới (2016): Bulgari Octo Finissimo

Bulgari Octo Finissimo là một chiếc đồng hồ có độ dày chỉ 1,95 mm,  mỏng hơn cả đồng xu năm franc của Thụy Sĩ  và vỏ máy dày 5 mm. Để đạt được mốc quan trọng này, thương hiệu phải đưa ra một số giải pháp kỹ thuật để giảm độ dày tổng thể của bộ máy.

Hai cây cầu của nó, một cho bánh xe phút và một cho bánh răng của lồng tourbillon, sử dụng vòng bi thay vì các chân kính cho nhiều bộ phận chuyển động; bộ máy cơ sở sử dụng 7 vòng bi và các trục lăn tourbillon trên cơ cấu chịu lực ngoại vi. Thời gian được điều chỉnh trực tiếp trên bánh xe cân bằng, điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của bộ điều chỉnh truyền thống và làm cho bộ máy thậm chí còn mỏng hơn.

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam