Đồng hồ Bovet Récital 20 Astérium - Mẫu đồng hồ phức tạp nhất hiện nay

Bovet là hãng đồng hồ có khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ rất phức tạp kèm theo kĩ năng thủ công bậc thầy. Vào năm 2016, họ đã cho ra mắt chiếc Bovet Recital 18 Shooting Star - một chiếc đồng hồ siêu phẩm được sản xuất hạn chế, và gần đây họ cũng ra mắt chiếc đồng hồ Virtuoso VIII 10-Day Flying Tourbillon Big Date Release.

Bovet đang tiếp tục theo truyền thống của dòng Recital, với việc cho ra mắt chiếc Bovet Recital 20 Asterium, có chứa trong mình một cỗ tourbillon bay kèm theo biểu đồ trời đêm, lịch vạn niên, và một mặt cắt thiên cầu nói về tính năng thiên văn vũ trụ. Tất cả chúng được vận hành bởi một chiếc đồng hồ có khả năng trữ cót lên tới 10 ngày (quá khủng). Đây là một sự sáng tạo đầy mới mẻ và ngoạn mục, đồng thời vẫn giữ được nét " hoành tráng" vốn có của đồng hồ Bovet.

Bovet luôn là hãng biết được cách chiếm lấy trái tim của những kẻ truy cầu sự tinh xảo và phức tạp trong đồng hồ, những thứ trở nên tuyệt vời như một "bản giao hưởng" khi đeo lên cổ tay. Với rất nhiều thứ tuyệt vời, mở màn là một tấm kính saphire hình mái vòm, được khắc lazer biểu đồ các chòm sao và ngôi sao có thể quan sát được từ trái đất, các vị trí khắc này sau đó được phủ lên hợp chất phát quang super-luminova.

Chỉ riêng bộ phận này thôi đã đủ để bovet tạo ra một cái gì đó vượt xa khỏi những gì thường thấy ở một chiếc đồng hồ đeo tay. Một sự kết hợp vĩ đại giữa thiết kế đầy thẩm mĩ và những chi tiết sắc sảo đến cực đoan, mọi người có lẽ sẽ đồng ý rằng, ngay tại thời điểm này, nó chính là một sản phẩm thuộc hàng ngũ cấp cao trong trong kĩ thuật chế tác cơ khí nghệ thuật.

Chiếc đồng hồ có đường kính size mặt là 46 mm, được xây dựng từ các khái niệm thuộc "năm thiên văn" - sidereal year, là thời gian thực tế mà trái đất quay quanh mặt trời 365.25 ngày (chính xác phải nói là 365,25636 ngày). Ngoài ra, khi quan sát từ vành bezel vào ở mặt sau đồng hồ, ta có cây kim đặt tại trung tâm (cây kim duy nhất), nó thực hiện một vòng quay hoàn chỉnh sau đúng 365,25 ngày.

Chúng ta có lịch thường niên (annual calendar) với ngày và tháng, kí hiệu cung hoàng đạo và chòm sao tương ứng, biểu đồ điểm chí - solstice (đông chí và hạ chí - một trong hai lần mặt trời nằm ở vị trí xa xích đạo nhất về phía bắc và nam) và biểu đồ điểm phân - equinoxes (thời điểm mặt phẳng xích đạo trái đất đi qua tâm mặt trời). Ngay tại thời điểm này, điều người xem cảm nhận được đó là sự say sưa với con mắt ngưỡng mộ tuyệt đối, dành cho sự cống hiến và tỉ mẩn đến từng chi tiết, một điển hình về thiết kế mà Bovet mang luôn mang lại.

Quay lại với mặt trước đồng hồ. Phía bên tay trái là một pha mặt trăng (moonphase) với biểu đồ thông số thời gian phức tạp. Ở phía dưới bên phải của bầu trời đêm, chúng ta có một chỉ báo dự trữ năng lượng 10 ngày, chỉ về cùng phía và nằm trên một trục với kim báo phút. Kim giờ, chính là cái kim hình quái dị màu trắng, nằm ngay bên trên bầu trời đêm và kí hiệu chữ N - phương bắc, bên dưới đầu kim là một vành tròn ẩn dưới lớp kính bầu trời đêm, hiển thị đủ từ 1 đến 24 giờ. (tóm lại, kim giờ ở giữa còn kim phút bên tay phải màu xanh cho các bạn dễ hình dung).

Chúng tôi cũng tìm thấy trên đồng hồ sự hiện hữu của một cỗ tourbillon bay được cấp bằng sáng chế, trình diễn cho ta thấy một cái nhìn thoáng qua về sức mạnh cơ khí của chiếc đồng hồ. Cỗ máy bên trong có tên là 17DM02-SKY, hoạt động bằng cơ chế lên dây tay với tần số dao động 18.vph. Cỗ tourbillon được trang bị một bánh xe cân bằng để phù hợp với sự thay đổi quán tính, đi kèm với dây tóc được lựa chọn rất cẩn thận bởi Bovet.

Đây dường như là một sự cống hiến to lớn đối với công cuộc phát triển đồng hồ chính xác cao cùng với tất cả mọi điều chúng tôi đã mong đợi từ hãng. Những chiếc đồng hồ Bovet Recital 20 Asterium được làm ra với bộ vỏ vàng đỏ, vàng trắng, bạch kim hoặc với một thứ chất liệu khác có thể điều chỉnh được (nếu không nhầm là theo yêu cầu khách hàng) như Bovet đã từng thực hiện ở những lần trước đó. Đồng hồ đi kèm một dây cá sấu và khoá vàng khối.

Bovet luôn kết hợp bản thân với công cuộc kiến tạo nên những tác phẩm đồng hồ có kĩ nghệ chế tác cao cấp, đưa tới tay những nhà sưu tập và luôn luôn được đánh giá cao. Chiếc đồng hồ Bovet Recital 20 ASTÉRIUM sẽ có một chỗ đứng vững chắc trong gia đình nhà Recital. Và cuối cùng, chiếc đồng hồ này chỉ sản xuất giới hạn 60 chiếc với giá bán khá "phải chăng" là 350.000 USD. 

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam