Trên tay đồng hồ Rolex Cellini Moonphase 50535 tại triển lãm Baselword 2017

Baselworld hàng năm là nơi tung ra hàng loạt mẫu đồng hồ mới. Theo ý kiến cá nhân tôi, thì chiếc đồng hồ rolex hấp dẫn nhất được trưng bày ở triển lãm basel 2017 là chiếc rolex cellini moonphase. Không chỉ là một cách giải thích mới về thiết kế của hãng thời hiện tại, chiếc đồng hồ này không chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ mới mà nó còn mang trong mình một bộ máy mới cùng một loạt các phát kiến mới mà chưa từng xuất hiên trong danh sách của rolex trong ít nhất vài thập kỉ. Để nâng đỡ cho sự cân bằng và muc đích của chiếc đồng hồ này, hãng rolex đã nói với tôi, chiếc đồng hồ này là " một cơ hội hiếm hoi cho các nhà thiết kế tại rolex biểu diễn nghệ thuật"

Rolex đã thiết kế và giới thiệu lại bô sưu tập rolex cellini vào năm 2014 và đây là bộ sưu tập đồng hồ rolex nam đắt nhất thế giới. Kể từ đó, thương hiệu đã tung ra một bộ sưu tập gồm bốn phiên bản với bốn bộ máy khác nhau gồm rolex cellini time, rolex cellini date, rolex cellini dual time và bản rolex cellini  moonphase2017. Trong một khoảng thời gian khá dài, rolex đã rất quan tâm đến việc sản xuất những chiếc đồng hồ đơn giản với chất lượng cao, lý do là họ muốn giảm các vấn đề có thể xảy ra với bộ máy trong lúc sử dụng bởi người tiêu dùng, đồng thời tăng hiệu quả sản xuất.

Với tư cách là môt hãng đồng hồ sang trọng " đại chúng", rolex hiểu rằng những chức năng cơ học khác trên đồng hồ trừ thời gian hoặc ngày hiếm khi được người đeo sử dụng. Điều này có nghĩa là họ muốn tập trung vào nhu cầu của khách hàng hiện đại và để lại phía sau nhiều nhà sản xuất đồng hồ khác tập trung vào những sản phẩm phức tạp, cho những người đam mê với số lượng nhỏ.

Vì lí do đó, rolex rất hiếm khi đưa ra một sự đổi mới và thông thường họ chỉ giới thiệu một sản phẩm tương tự nhau. Lần cuối cùng gần đây nhất, khi họ tạo ra một cái gì đó giống như chiếc rolex moonphase này đó là chiếc rolex sky-dweller với chức năng 2 múi giờ lịch thường niên tính đến cả ngày tháng năm ( trừ năm nhuận). Chức năng lịch thường niên ( annual calendar) là rất mới đối với hãng rolex và là một tiện ích rất thiết thực.

Tuy nhiên, với chức năng moonphase, đặc biệt là trên một chiếc dress watch, đó là một việc mang tính chất cảm tính cá nhân chứ không mang tính thực tế ở thời điểm hiện tại. Với chỉ báo tuần trăng được thiết kế để theo dõi khoảng chu kì 29 ngày giữa các giai đoạn sẫm và giảm dần. Với sự tiến bộ của những chiếc điện thoại thông minh hiện nay với các tính năng thời tiết và các công cụ hữu ích khác, thì thật hiếm khi có ai đó dựa vào đồng hồ cơ học để biết được các chu kì của mặt trăng.

Tính năng moonphase là một tính năng đẹp được tích hợp trong nhiều chiếc đồng hồ thời trang, và vì thế nó cũng hoàn toàn mang lại nhiều cảm xúc khi tích hợp vào thế giới của những chiếc đồng hồ sang trọng. Có thể nói rằng tôi không đoán trước được sự quan tâm của hãng rolex với các tính năng phức tạp khác trên đồng hồ. Với mục tiêu của họ là làm ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao và bán với số lượng tương đối cao, ý tôi muốn nói là theo ý kiến của tôi, thì rolex cellini moonphase là chiếc đồng hồ rolex đầu tiên mà tôi thấy trong suốt cuôc đời mình ( ý là lần đầu tiên thấy chức năng phức tạp được tích hợp trên rolex).

Tại địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng chỉ có một phiên bản Rolex Cellini Moonphase ( mã hiệu 50535) được giới thiệu cho năm 2017. Điều đó có nghĩa là chỉ có một loại vỏ ( vàng ) và một lựa chọn cho mặt số- ít nhất là theo những gì tôi biết. Rolex rõ ràng đang kiểm tra xem chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển của mình sẽ làm được gì trong một biển những chiếc đồng hồ đeo tay dress watch khác. Đây là một nỗ lực của Rolex khi đưa ra một sản phẩm không có tính chắc chắn trong một thời gian dài ( thử nghiêm thị trường), mặc dù sẽ có người không đồng ý rằng Rolex Cellini sẽ thành công, nhưng tôi nghĩ hầu hết mọi người đều sẽ đồng ý với tôi rằng nó là một chiếc đồng hồ rất hấp dẫn.

Nó hơi dày một chút so với các bản khác ( ví dụ như Rolex Cellini time - only), vỏ máy có đường kính 39 mm, với vỏ vàng hồng 18k. Chiều dày của chiếc vỏ cổ điển với đường kính khiêm tốn đem lại cho chiếc đồng hồ một cảm giác dễ chịu đáng kể so với những chiếc đồng hồ thời trang khác. Nó đi kèm với dây da màu nâu sọc rất phù hợp và tôi nghĩ rằng nó cũng rất đẹp khi diện với một dây đeo màu đen.

Được rồi, bây giờ hãy nói về mặt số hiển thị trước tiên. Rolex Cellini Moonphase rất cổ điển, cân bằng và thanh lịch, với mặt đồng hồ gợi nhớ lại những chiếc đồng hồ từ những năm 1950 ( không phải của riêng Rolex, mà là của những chiếc đồng hồ đã thành công rất lớn với thiết kế này vào thời điểm đó) , vị trí Moonphase ở góc 6 giờ , ngày được đưa ra vành ngoài mặt số với kim thuyền trượng. Đồng hồ không có cửa sổ ngày và tháng bình thường ở vị trí 12h, sự vắng mặt của ô lịch này không hề làm giảm đi vẻ đẹp của mặt số. Hoàn hảo trong phong cách dress watch : cân đối, thanh lịch, kín đáo và rõ ràng. Và bởi vì chúng ta đang nói đến Rolex, mọi sự hiển thị đều phải rõ ràng tách biệt.

Trai ngược với hầu hết các lọai đồng hồ Moonphase khác, Rolex Cellini sử dung một cách rất khác với đám đông còn lại. Thông thường, các chỉ dẫn về moonphase là các ô nửa vòng tròn, bên trong vẽ hình mặt trăng và vì sao để chỉ thị các pha mặt trăng bằng một đĩa quay với đủ 59 răng ( 2 nhân với 29,5 ngày). Ở đây. Với Rolex Cellini Moonphase ta có một đĩa tròn đầy đủ, với hai hình vẽ mặt trăng ( trăng đầy và trăng mới), pha của mặt trăng được chỉ ra bởi một con dấu hình tam giác nằm ngay dưới trục kim đồng hồ. Để chỉnh tính năng này thì ta sử dụng một nút nhấn ở bên hông vỏ đồng hồ góc 8 giờ với một công cụ chuyên dụng. Về vật liệu cấu thành, đĩa mặt trăng này thật sự rất tuyệt vời - nó là một cái gì đó thực sự rất mới với hãng Rolex. Màu xanh được tạo ra bởi quá trình tráng men với các ngôi sao. Mặt trăng được tạo ra từ một đĩa vẫn thạch ( phần còn lại của đá thiên thạch rơi xuống trái đất) với nhiều chi tiết pha trộn. Toàn bộ được hiển thị thực sự dễ chịu, mãn nhãn với các chi tiết cầu kì. Mặt trăng này được bao quanh bởi 2 vòng màu vàng, đem lại chiều sâu cho mặt số.

Đối với mặt số, Rolex Cellini Moonphase sử dụng một màu trắng đơn giản, mặc dù chỉ hiển thị thời gian, tấm sơn mài trắng này có vẻ trông rất khắt khe và đồng bộ, Rolex đã có một lựa chọn đúng ở đây để giữ cho chiếc đồng hồ sạch sẽ và giản đơn. Các kim giờ phút giây có màu vàng đồng bộ với vỏ vàng hồng. Trừ kim thuyền trượng có màu xanh. Vẫn size mặt 39 mm, một chút phong cách bubble back ( Rolex vintage oyster bubble back) và một viền bezel rất tinh tế. Kèm theo một dây da màu nâu đi kèm khoá gấp crownclasp.

Bên trong đồng hồ, ta có bộ máy " superlative chronometer" calibre 3195, có nguồn gốc từ các movement khác sử dụng trong bộ sưu tập Rolex Cellini, có nghĩa là nó sẽ có độ chính xác -2/2 giây mỗi ngày và kèm theo 5 năm bảo hành cơ chế tự động, kháng từ , dây tóc làm bằng vật liệu parachrom, tần số dao đông 4hz và 48 giờ dự trữ cót. Bộ máy này sử dụng động cơ calibre 3130 của Oyster perpatual 36 làm cơ sở ( base) với một số bổ sung.

Nhìn chung, với Rolex Cellini Moonphase mới này : ref.50535, chúng ta được giới thiệu về một chiếc đồng hồ rất thanh lịch, rất cân bằng và hoàn thiện rất tốt .việc bổ sung tính năng mới như vây mở ra cánh cửa cho nhiều sự biến đổi, có thể cho bộ sưu tập của Rolex Cellini... ai mà biết được, chúng ta có thể mơ ước thêm những tính năng mới khác nữa như triple calendar chẳng hạn! Bảng giá đồng hồ Rolex chính hãng cho phiên bản này là 25,500 CHF. 

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam