Trước khi xuất hiện đồng hồ lặn, những người thợ nặn mang gì xuống đáy đại dương?

29/09/2017     admin

Khi 2 thương hiệu đồng hồ Rolex và Blancpain tung ra đồng hồ đeo tay đầu tiên dành cho thợ lặn vào đầu những năm 1950, họ thực sự tạo ra nguyên mẫu của chiếc đồng hồ lặn hiện đại nhờ vào sự phát triển của viền xoay tinh xảo. Tuy nhiên, đó vẫn không phải là chiếc đồng hồ đầu tiên mà những người thợ lặn đã sử dụng.

Nếu chúng ta quay ngược lại thời gian, chúng ta thấy rằng Chiến tranh thế giới II đã chứng minh được sự dày đặc của các cuộc chiến tranh dưới nước và tầm quan trọng của đội cứu hộ biển. Chính điều này đã tiếp tục làm tăng nhu cầu sở hữu những chiếc đồng hồ chống thấm nước để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ dưới nước liên quan đến thời gian và chuyển hướng. Những năm 1940 đánh dấu sự ra đời của những chiếc đồng hồ chống thấm nước khác nhau, và dĩ nhiên là những chiếc đồng hồ kiểu canteen được trang bị thêm một nắp chống nước. Trước đó, vào những năm 1930, Panerai đã cung cấp cho thợ lặn hải quân Ý với nhiều dụng cụ khác nhau cũng như (hợp tác với Rolex) để tạo ra một số đồng hồ đeo tay chuyên dụng đầu tiên cho thợ lặn.

Bốn năm trước đó trong một môi trường dân sự hơn , Omega đã cho ra mắt mô hình “Marine” hình chữ nhật với một vỏ máy có thể tháo lắp được cấp bằng sáng chế và có khả năng chịu nước ở độ sâu hơn 100 mét. Do những thuộc tính này, Marine đã thành công và được sử dụng bởi những người tiên phong dưới nước như William Beebe (đến 14 mét) và Yves Le Prieur.

Nhưng chúng tôi vẫn phải tiến xa thêm một khoảng thời gian để bắt đầu: Trong những năm 1920, các công ty đồng hồ đã giới thiệu nhiều loại vỏ đồng hồ chống thấm nước cho những chiếc đồng hồ đeo tay ngày càng phổ biến với vỏ máy Rolex Oyster ví dụ nổi bật nhất nhờ vào kỷ lục bơi lội quảng cáo của Mercedes Gleitze.

Đó là kỷ nguyên của thợ lặn chuyên nghiệp . Từ những năm 1820, một vài người đàn ông dũng cảm đã bắt đầu công cuộc tìm hiểu dưới đáy biển bằng cách sử dụng các phát minh ban đầu được dự định để chữa cháy. Không khí được cung cấp liên tục từ bề mặt và đo thời gian dưới nước hầu như không phải là ưu tiên hàng đầu của con người.

Sự gia tăng các hoạt động thăm dò dưới biển sâu và công nghiệp hóa lặn đã dẫn tới các mũ bảo hiểm lặn tự trị đầu tiên vào đầu thập kỷ 20, và với những nhu cầu này cũng làm tăng nhu cầu thợ lặn biết mình đã trải qua bao nhiêu thời gian dưới nước. Ngành công nghiệp đồng hồ đã thử nghiệm đồng hồ bỏ túi chống nước với nhiều lý do khác nhau, và ý tưởng về một chiếc đồng hồ bỏ túi bên ngoài của người thợ lặn thật may mắn đã không được theo đuổi bởi những công việc đòi hỏi về thể chất của thợ lặn.

Giải pháp đơn giản hơn nhiều: Những thợ lặn gắn những túi nhỏ bên trong mũ bảo hiểm lặn của họ, để họ luôn đọc được thời gian trong tầm nhìn của họ, ngay bên cạnh máy đo độ sâu. Một cách để thực hiện điều này là gắn một vỏ đồng hồ thứ hai vào mũ bảo hiểm đầu tiên (như hình) để chiếc đồng hồ có thể được tháo ra bất cứ khi nào cần thiết.

Nguồn https://bossluxury.vn/

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam