Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ tăng 3 năm liên tiếp, triển vọng năm 2020 vẫn chưa chắc chắn

Tổng giá trị xuất khẩu đã tăng trong năm thứ ba liên tiếp nhưng triển vọng năm 2020 của ngành đồng hồ Thụy Sĩ vẫn chưa thể chắc chắn.

FHS (Liên đoàn Đồng hồ Thụy Sĩ) vừa công bố số liệu thống kê xuất khẩu cho năm 2019. Trong đó, số liệu tổng giá trị xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ năm 2019 hiện đã tăng trong năm thứ ba liên tiếp, 21 tỷ CHF (21,7 tỷ USD) vẫn kém hơn so với năm 2014.

Xu hướng chung cho Xuất khẩu Đồng hồ Thụy Sĩ, từ 2010 đến 2019

Sự tăng trưởng trong tháng 12 (+ 5,8% ở mức 1,7 tỷ CHF). Trong cả năm 2019, xuất khẩu tăng 2,4% về giá trị ở mức 21,681 tỷ CHF, tuy nhiên, các đơn vị vận chuyển đã giảm 13,1% ở mức 20,634 triệu và triển vọng vẫn không chắc chắn cho năm 2020. Nếu số liệu hiện đã tăng trong năm thứ ba liên tiếp, 21 tỷ CHF (21,7 tỷ USD) vẫn kém hơn so với năm 2014.

Chính phân khúc đồng hồ cao cấp trị giá hơn 3.000 CHF đã góp phần lớn đẩy mạnh sự tăng trưởng của ngành hàng xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ. Các phân khúc thấp hơn đều có mức tăng trưởng yếu hơn trong năm vừa qua. Mặc dù doanh số bán hàng giảm mạnh ở Hong Kong (Trung Quốc), song các công ty sản xuất đồng hồ đã kết thúc năm 2019 vô cùng tích cực với thị trường chủ lực tại vương quốc Anh (châu Âu) và Hoa Kỳ (châu Mỹ).

Nếu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp vẫn giữ được sức hấp dẫn và có sự tăng trưởng liên tục, các phân khúc cấp thấp / trung cấp đã chịu áp lực trong vài năm. Đặc biệt, việc mở rộng smartwatch dường như phải trả giá bằng những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ có giá thấp hơn. Apple bán được nhiều đồng hồ hơn toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ (với doanh số ước tính khoảng 30 triệu đồng hồ Apple trong năm 2019).

XEM THÊM

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Rolex - Khám phá để vượt qua ranh giới

28/07/2021     vietbaichitiet

Lấy cảm hứng từ những chuyến đi chinh phục những ngọn núi băng tuyết lạnh giá và khắc nghiệt, Explorer được sinh ra trên đỉnh thế giới và được phát triển với sự hợp tác của những nhà leo núi huyền thoại. Dã núi Himalayas chính là bối cảnh cho…

Corum AC-One 38 Automatic – Siêu phẩm thế hệ mới cho các quý cô hiện đại

10/07/2021     vietbaichitiet

Xu hướng tạo ra các mẫu đồng hồ nữ thu nhỏ nguyên bản từ đồng hồ nam không còn đáp ứng được những mong muốn và kỳ vọng của phái đẹp. Họ cần sự tách biệt, sang trọng và độc đáo hơn.  Với việc ngày càng nhiều phụ nữ có…

Hublot với siêu phẩm Big Bang e EURO 2020,mừng giải bóng đá lớn nhất Châu Âu

06/07/2021     vietbaichitiet

Hublot đang đánh dấu sự liên kết với một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh UEFA EURO 2020 bằng một loạt các siêu phẩm với thiết kế mang đậm phong cách của giải bóng đá này.

Chiêm ngưỡng bộ 3 siêu phẩm Big Bang Sang Bleu II

21/05/2021     vietbaichitiet

Mới đây, Hublot và Sang Bleu đã cùng nhat tạo ra một bộ 3 siêu phẩm Big Bang Sang Bleu II phiên bản giới hạn với sự sang tạo đầy độc đáo và sang trọng. Big Bang Sang Bleu II sẽ xuất hiện với  3 màu là màu xanh lam,…

Những siêu phẩm phá vỡ khung hình thiết kế đồng hồ thông thường

12/04/2021     vietbaichitiet

Từ năm 1970 khi xuất hiện những mẫu đồng hồ bất đối xứng ra đời đã nhanh chóng phá đảo suy nghĩ, cũng như loại bỏ hình tượng những cỗ máy thời gian tròn, vuông như thông thường

Đồng hồ lên cót tay – Sự lựa chọn của những tay chơi đồng hồ đích thực

10/03/2021     vietbaichitiet

Đồng hồ được biết tới là một phụ kiện trang sức không thể thiếu của các quý ông cho đến quý bà hiện nay. Ngoài việc giúp xem giờ, phụ kiện trang sức thì đây còn là biểu tượng của sự đẳng cấp.

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam