Zenith giới thiệu mẫu đồng hồ Defy Lab – động cơ cơ khí chính xác nhất thế giới

Hôm nay, Zenith  đã tiết lộ Defy Lab – vừa  là một chiếc đồng hồ cơ khí chính xác nhất trên thế giới, vừa là một sự tiến hóa vừa là sự cải tiến về sự cân bằng và điều chỉnh lò xo được nhà khoa học Christiaan Huygens phát minh vào tháng 1 năm 1675. Sự tiến triển này tạo thành một thách thức hoàn toàn đối với nguyên tắc hoạt động cơ bản của đồng hồ cơ khí.

Bên cạnh đó, Zenith cũng sẽ ra mắt mẫu đồng hồ Defy Lab với  10 "chiếc  duy nhất" - giá tương đối "độc quyền".

Đồng hồ độc quyền

Chiếc đồng hồ được trang bị bằng động cơ ZO 342 - hoạt động ở tần số khá cao: 15Hz, hoặc 108,00 vph – nhưng vẫn có khả năng dự trữ năng lượng lên tới 60 tiếng. Điều đáng chú ý của chiếc đồng hồ là không có bánh xe cân bằng, cũng không có lò xo thông thường, sự thay đổi tỷ lệ vị trí gần như bằng không, và chỉ với biên độ tối đa là 6 biên độ bộ máy ZO 342 vẫn cho thấy sự chính xác vượt trội với tỷ lệ chính xác hàng ngày là 0,5 giây trong 48 tiếng.  Hơn nữa, động cơ này được Zenith đặc biệt sản xuất  bằng một tấm silicon với thiết kế dẹp – đường kính 30mm và độ dày 0,5mm.

Động cơ mỏng đặc biệt

Tôi đã đọc được thông tin trên hàng ngàn bài báo của báo chí; ngoài thương hiệu Seiko (những người thường xuyên báo cáo hiệu suất chính xác của đồng hồ đeo tay ), thi Zenith là một trong số rất ít thương hiệu thực sự tạo ra một bản thông báo ấn tượng  cụ thể về hiệu suất chính xác trong tài liệu của họ. Theo  như Jean-Claude Biver  - người đứng đầu của những nghệ nhân chế tác của đồng hồ , hai thương hiệu Zenith và LVMH, đã  gia tăng sự minh bạch về các mẫu đồng hồ mà họ giới thiệu với công chúng.

Sự thiết kế đặc biệt

Zenith chỉ ra rằng  độ chính xác trung bình (sự thay đổi hiệu suất trong các hoàn cảnh khác nhau) trong động cơ của chiếc đồng hồ Defy Lab – vẫn luôn giữ được  độ chính xác cao".

Đồng hồ thiết kế tinh tế

Và một điều hiển nhiên là trước sự độc quyền và nổi bật về độ chính xác vượt bậc của chiếc đồng hồ Zenith Defy Lab thì các thương hiệu đồng hồ trên thế giới cũng  muốn mang lại cho những mẫu thiết kế độ chính nhất có thể bằng cách sử dụng silicon  - một vật liệu có giá thành tương đối thấp mà mang lại hiệu quả cao.

Bộ phận silicon đặc biệt

Tuy nhiên chỉ có một vài công ty ở Thụy Sĩ có thể sản xuất các bộ phận silicon. Các công cụ cần thiết cho quá trình sản xuất  này rất tốn kém, bao gồm số lao động cần thiết để vận hành và lập trình. Hầu hết các nhãn hiệu đồng hồ sử dụng các bộ phận silicon không tự tạo ra chúng mà được sản xuất bởi các thương hiệu khác. Lưu ý một lần nữa rằng sự đầu tư của các nhà sản xuất đồng hồ vào công nghệ silic trong sản xuất đồng hồ truyền thống đã được tiến triển trong hơn một thập kỷ, nhưng kết quả không như mong đợi. Jean-Claude Biver  là Giám đốc điều hành của TAG Heuer và CEO, thành viên hội đồng quản trị và cổ đông thiểu số của Hublot, một nghệ nhân sản xuất đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ cho biết các nhà sản xuất đồng hồ sẽ không sản xuất các bộ phận silic của riêng họ cho đến khi họ có thể sản xuất các bộ phận cho các công ty khác trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Thiết kế đặc biệt 

Viễn cảnh của Biver đối với sự liên quan của các nhà sản xuất đồng hồ trong tương lai bao gồm những quan niệm đậm nét nhưng thực tế mà các nhà sản xuất đồng hồ cần sử dụng các kỹ năng của mình để sản xuất các bộ phận cho các công ty khác như sản xuất thiết bị y tế hoặc robot. Nếu cánh tay chế tạo silicon của một hãng sản xuất đồng hồ chỉ cần 30% công suất đầu ra, thì chỉ có thể kinh doanh nếu 70% sản lượng đó được sử dụng để bán sản phẩm mà người khác có thể mua. Ông  cảm thấy có rất nhiều nét đặc trưng của các  thương hiệu đồng hồ có thể phát triển thành công trong quá trình phục vụ, có thể giúp họ kiếm được thu nhập để  giữ đồng hồ cơ khí sang trọng ở bên cạnh.

đồng hồ Defy Lab 

Trở lại với chiếc đồng hồ Defy Lab chúng tôi có một động cơ tuyệt vời nhưng  không phải là chronograph. Nếu bạn muốn có một tính năng đo thời gian nhanh chóng trong mẫu đồng hồ của Zenith, cho phép tôi để giới thiệu chiếc đồng hồ Zenith Defy El Primero 21  gần đây cũng đã phát hành. Cả hai mẫu thiết kế Defy Lab và Defy El Primero 21 đều chia sẻ một thiết kế vỏ  trong cùng một thương hiệu. Defy Lab chỉ là một chiếc đồng hồ chỉ  thời gian với tốc độ15Hz, trong khi Defy El Primero 21 là đồng hồ chỉ thời gian và đồng hồ chronograph với bộ dao động 5Hz cho thời gian và bộ dao động thứ cấp 50Hz cho chronograph.

Màu sắc đặc biệt

Cả hai đều là mẫu đồng hồ chỉ thời gian nhưng rõ ràng là khác nhau. Điều đặc biệt chú ý là cả hai mẫu đồng hồ đều sử dụng silicon -  vật liệu để  làm cho động cơ  ZO 342. Thay kim loại bằng silic để những bộ phận của động cơ có thể di chuyển nhanh chóng và mang lại độ chính xác cao nhất có thể.  Không giống như kim loại, silic không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hoặc từ tính, và bởi vì nó có độ ma sát thấp hơn nhiều, nó không đòi hỏi sự bôi trơn. Hơn thế nữa, khả năng cắt rất nhỏ, rất chính xác các bộ phận cho phép các cơ chế không có sẵn trước đây khi kim loại được nhiều hay ít vật liệu lựa chọn duy nhất. Các tùy chọn sản xuất kết hợp với phần mềm mô hình hóa máy tính đã cho phép một thế hệ mới các phong trào đồng hồ cơ khí như ZO 342 kết hợp các khái niệm truyền thống về cách một máy nhỏ cho biết thời gian,

Thiết kế bảo thủ

Trong ngành công nghiệp đồng hồ - chủ nghĩa bảo thủ là vua của tất cả -  vì vậy, việc áp dụng các công nghệ và kỹ thuật mới (như silic trong các động cơ của  đồng hồ) đã gây tranh cãi nhiều nhất. Khoảng năm 2001, Ulysse Nardin - phát hành chiếc đồng hồ Freak. Là chiếc đồng hồ sản xuất đầu tiên sử dụng các bộ phận silicon trong động cơ,  Bây giờ ngay cả thương hiệu Patek Philippe và Rolex  cũng  sản xuất một số mẫu đồng hồ với các bộ phận silicon quan trọng. Tuy nhiên các kỹ thuật cắt tấm silicon vào bộ phận đồng hồ là mới, do đó yêu cầu các thương hiệu sản xuất đồng hồ Patek Philippe, Rolex và Swatch Group phải hết sữ  nỗ lực để kết hợp  hài hòa giữa việc nghiên cứu và phát triển công nghệ cho những mẫu đồng hồ đeo tay cao cấp.

Lựa chọn hoàn hảo

Nếu bạn muốn sở hữu mẫu đồng hồ  hiện đại và sang trọng thì , chiếc đồng hồ Defy Lab là sự lựa chọn hoàn hảo nhất  cho bạn, hoặc nhiều mẫu đồng hồ được sản xuất ở các thương hiệu LVMH khác nhau bao gồm Hublot, TAG Heuer và Zenith.

Nguồn: Bossluxury.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!
 
  

Tin tức liên quan

Về chúng tôi

Kim Chỉ Nam: Boss Luxury sẽ là cầu nối, có thể thay bạn xin ý kiến để có thể kết nối, tạo những mối quan hệ với nhiều người đẳng cấp. Đừng ngại ngần bất cứ điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian quý báu để có thể cùng nhau uống một cốc café vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời. Sẽ đến lúc, bạn thấy rằng mình đã không đầu tư vô ích cho một mối quan hệ cần thiết, bạn thấy rằng mình lựa chọn Boss Luxury để kết nối quan hệ không phải là sự lựa chọn sai lầm.

Tầm NhìnBằng khát vọng tiên phong cùng sự tâm huyết chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Boss Luxury -  Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu! phấn đấu trở thành tập đoàn kinh doanh hàng đầu đem những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới dễ dàng tới tay khách hàng tại Việt Nam

Sứ Mệnh" Boss Luxury - Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu đem lại sự Tự Tin, Quyến Rũ cho khách hàng bằng những sản phẩm thời thượng có thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới "

Nhiệm Vụ: Tạo ra xu thế dùng đồ hiệu và thay đổi suy nghĩ, quan điểm từng người trong giới thượng lưu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của những món đồ hiệu tới sự thành công của họ.

Hiểu chúng tôi hơn! Xem ngay!

CEO: Boss Luxury

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Thanh Vân - MC, Diễn viên truyền hình
Chị Giang Lee - Nữ hoàng doanh nhân 2017, CEO TMV Giang Lee Korea
Chị Bùi Thanh Hương - Nữ hoàng hoa hồng 2017, Chủ tịch Happy Women Global
Chị Quỳnh Phạm - Loyal Beauty & Rubi's Midu Việt Nam
Phản hồi khách hàng
Boss Luxury - Cửa Hàng Bán Đồ Xa Xỉ Số 1 Việt Nam